giá cả thuê văn phòng tại Tp.HCM vẫn trên đà tăng

[wpseo_breadcrumb]
giá cả thuê văn phòng tại Tp.HCM vẫn trên đà tăng | HungThinhReals

Báo cáo của những đơn vị tìm tòi đều chỉ ra, dù dịch bệnh, Xu thế thuê văn phòng vẫn tăng, công suất rất ổn định và những doanh nghiệp lớn nhà vẫn rất tự tin về giá cả thuê qua việc luôn luôn giữ lại mức giá cả thuê.

Theo Colliers International Việt Nam, dù tỉ lệ lấy đầy văn phòng giảm nhưng giá cả thuê vẫn chiều hướng tăng. Do dịch Covid-19, hiệu suất cao marketing của nhiều doanh nghiệp bị tác động nặng nề. những doanh nghiệp lớn sẽ thận trọng hơn về kế hoạch di dời, thay đổi và mở rộng của họ. tuy nhiên tỉ lệ trống đang tăng thêm, doanh nghiệp lớn dự án vẫn giữ vững giá cả thuê. 

tuy vậy, họ sẵn sàng thương lượng về yêu cầu của quý khách hàng thuê. Theo đơn vị này, Tp.HCM là một vào hai thị trường văn phòng sôi sục nhất Việt Nam với nhiều doanh nghiệp lớn dự án lớn đầy kinh nghiệm thao tác. thị hiếu cao, đồng thời diện tích S trống hạn chế là động lực làm những doanh nghiệp lớn dự án tăng giá cả thuê vào vài năm qua, Tính đến khi đại dịch Covid-19 làm cho tỉ lệ lấp đầy giảm.

thay mặt đại diện Colliers International Việt Nam cho rằng, những quý khách hàng thuê xuất hiện khả năng ngân sách tốt, không xẩy ra tác động bởi đại dịch đang dịch chuyển nơi thao tác sang những tòa nhà hạng A, tuy vậy số lượng giao dịch thanh toán thấp hơn nhiều so với quý trước. trái lại, những quý khách hàng thuê gặp khó khăn vào thời kỳ Covid-19 hầu hết lựa chọn cách giảm diện tích S thuê hoặc thậm chí chuyển sang tòa nhà phương thức thấp hơn. Nguồn cung của những tòa nhà hạng A vẫn ổn định. tuy nhiên thấp hơn chút so với cùng kì năm ngoái nhưng tỉ lệ lấp đầy vào quý 4 vẫn đạt trên 90%.

Còn theo báo cáo thị trường BĐS 6 tháng thời hạn cuối năm của Savills Việt Nam, tổng cộng những phương thức đều xuất hiện dấu hiệu nâng lên khá rõ ràng vào thời hạn này, kể cả phương thức quý khách hàng sạn và căn nhà phục vụ- hai phương thức được cho là chịu những tác động nặng nề của dịch bệnh. vào đó, thị trường văn phòng được ghi nhận là tích cực nhất, Xu thế thuê văn phòng vẫn tăng, công suất rất ổn định và những doanh nghiệp lớn nhà vẫn rất tự tin về giá cả thuê qua việc luôn luôn giữ lại mức giá cả thuê. giá cả thuê tuy xuất hiện tăng nhưng không đáng kể. điều này thể hiện qua lượng diện tích S trống còn rất ít.

Giá thuê văn phòng tại Tp.HCM vẫn trên đà tăng - Ảnh 1.

tới cuối 2020, nguồn cung đạt hơn 2,3 triệu mét vuông, tăng 7% theo quý và 12% theo năm. vào năm qua, thị trường ghi nhận thêm một dự án công trình hạng A và 7 dự án công trình hạng B, đáp ứng yêu cầu tầm 139.000 mét vuông diện tích S cho thuê thuần. Tăng trưởng kinh tế tài chính của TP.HCM là động lực thu hút những doanh nghiệp lớn dự án vào phương thức văn phòng cho thuê. vào 5 năm qua, nguồn cung sẽ tăng bình quân 9%/năm.lân cận đó, thị trường ghi nhận Xu thế trả văn phòng khái niệm những lựa chọn văn phòng hạng A, hoặc chuyển đổi sang diện tích S nhỏ hơn, hoặc những tòa nhà thấp hơn.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Trưởng tiến độ tìm tòi, Savills Việt Nam san sẻ, thị trường đang chứng kiến một trong những lượng quý khách hàng chuyển sang những tòa nhà thấp hạng hơn và shophouse để giảm sút đầu tư cho thuê nhằm tiếp tục vận hành marketing. tuy vậy, thị hiếu mới vẫn xuất hiện và một trong những quý khách hàng thuê vẫn xuất hiện thị hiếu mở rộng. Điều này làm cho phương thức hạng A và B giữ lại ổn định. tuy nhiên xuất hiện sự giảm về công suất nhưng là không đáng kể.

Bà Trang cũng cho hoặc, Covid-19 sẽ và đang tác động tới một tiến độ những doanh nghiệp nhất định chứ không phải toàn cảnh tổng cộng những doanh nghiệp, nhất là khái niệm những doanh nghiệp BĐS, ngân sách, truyền thông, technology tin tức. Savills sẽ ghi nhận được một lượng lớn thị hiếu về diện tích S cho thuê từ một trong những ngành vào năm 2020 cao hơn so với 2019. 

tuy vậy, khái niệm những ngành phục vụ và quý khách hàng sạn hoặc du ngoạn, việc giảm diện tích S là điều khó tránh khỏi. tuy vậy đó cũng là một kỹ năng để những quý khách hàng thuê họ mong muốn tìm những diện tích S hạng A, hạng B thì bấy giờ là một thời hạn rất tốt để họ đạt được mong muốn đó với mức giá cả tốt hơn trước vào năm 2020. tuy vậy, giá cả thuê vẫn không xuất hiện chiều hướng đi xuống.

Theo đơn vị này, tới 2023, thị trường văn phòng dự kiến sẽ ghi nhận thêm 325.000 mét vuông diện tích S sàn, vào đó, nguồn cung năm 2021 chiếm hơn 60%. tỷ trọng trống ước tính sẽ tiếp tục tăng vào 2021 khi một lượng lớn nguồn cung mới gia nhập vào tình hình thị hiếu hạn chế.

Theo dự báo của FocusEconomics, tăng trưởng GDP Việt Nam trung bình năm sẽ đạt 6,9%/ năm vào ba năm tới, niềm tin và vị thế doanh nghiệp lớn dự án sẽ tiếp tục được ngày càng tăng. diện tích S sẽ cho thuê tăng 7% theo năm vào khi nguồn cung tăng 12% theo năm. giá cả thuê trung bình tăng 2% theo năm, phản ánh niềm tin của doanh nghiệp lớn dự án trước những dự báo kinh tế tài chính tích cực.

“Nhiều doanh nghiệp lớn dự án giữ giá cả chào thuê không đổi hoặc thậm chí tăng giá cả khái niệm những diện tích S mới trả ra sau thời hạn dài lấp đầy. tuy vậy, diện tích S trống tăng dần cũng tiếp tục ngày càng tăng vị thế thương lượng của quý khách hàng thuê”, thay mặt đại diện Savills nhấn mạnh.

Báo cáo của CBRE Việt Nam cũng chỉ ra, trường văn phòng Tp.HCM vẫn tiếp tục gặp khó khăn khi tình hình vận hành marketing của nhiều doanh nghiệp bị tác động do dịch bệnh Covid-19. 27% số giao dịch thanh toán tới từ việc thu hẹp diện tích S từ những quý khách hàng thuê, tăng 12 đpt so với năm 2018.

vào năm 2020, tỷ trọng trống Hạng A được ghi nhận ở mức 18,1%, tăng 9 đpt so với trước kia do xuất hiện nguồn cung mới cũng như một trong những quý khách hàng thuê trả lại mặt bằng để ra khỏi thị trường hoặc để chuyển qua những tòa nhà xuất hiện giá cả thuê thấp hơn. tỷ trọng trống Hạng B cũng ghi nhận tăng thêm mức 9,1%, cao hơn 4,1 đpt so với trước kia do xuất hiện tòa nhà Friendship Tower và Opal Office Tower mới đi vào vận hành. Thêm vào đó, một vài tòa nhà Hạng B vào Quận 1 ghi nhận tỷ trọng trống tăng do mức giá cả ở đây cao và những quý khách hàng thuê cũng trả lại mặt bằng.

Tuy tỉ lệ trống tăng nhưng một vài doanh nghiệp lớn nhà nỗ lực giữ lại giá cả chào cao nhưng lại linh hoạt hơn về mức giá cả chốt, xuất hiện thể ưu đãi bán lên tới 20- 25% so với giá cả chào lân cận những lao lý thuê linh hoạt

Theo đơn vị này, Covid-19 cũng sẽ thay đổi tổ chức cơ cấu nguồn cầu của thị trường văn phòng. Nếu trước đây vào những năm 2018 và 2019, khu vực thao tác linh hoạt chiếm lĩnh thị trường khi dẫn đầu nguồn cầu thuê văn phòng thì vào năm 2020 gần như rất ít những giao dịch thanh toán ở mảng này. Thay vào đó, những ngành như nhỏ lẻ, thương mại, thương mại điện tử, technology tin tức và sản xuất là ba nhóm ngành dẫn dắt nguồn cầu với 53% trên tổng số những giao dịch thanh toán.

Dịch bệnh cũng sẽ thay đổi những sách lược sử dụng BĐS của quý khách hàng thuê. Trước đây, nhân viên thường doanh nghiệp lớn yếu thao tác tại văn phòng nhưng hiện tại họ sẽ linh hoạt hơn khi thao tác tại nhiều nơi không giống nhau. Theo một cuộc khảo sát triển khai bởi PwC, những quý khách hàng thuê xuất hiện Xu thế tái tổ chức cơ cấu lại khu vực thao tác theo nguyên mẫu phối hợp giữa việc làm tại văn phòng và ngoài văn phòng, lân cận việc điều hòa giảm tỷ trọng chỗ ngồi vào văn phòng. bằng phương pháp này, những quý khách hàng thuê xuất hiện thể tiết kiệm một khoản đầu tư thuê văn phòng nhưng vẫn giữ lại được hiệu suất cao vận hành của doanh nghiệp cũng như đáp ứng yêu cầu được y tế của nhân viên.

Keyword: giá cả thuê văn phòng tại Tp.HCM vẫn trên đà tăng | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68