giá chỉ sẽ giảm về mức thích hợp, nhà dự án lặng lẽ “gom vào” khu đất TP.HCM Đà Nẵng

[wpseo_breadcrumb]
giá chỉ sẽ giảm về mức thích hợp, nhà dự án lặng lẽ “gom vào” khu đất TP.HCM Đà Nẵng | HungThinhReals

Năm 2020 tiến hành ghi lại thời điểm “ngủ đông mới” của thị trường BĐS Nhà Và khu đất TP.HCM Đà Nẵng sau thời điểm giá chỉ leo thang. Theo ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện tìm tòi và đào tạo thành và huấn luyện BĐS Nhà Và khu đất, thị trường TP.HCM Đà Nẵng ghi nhận lượng thanh toán giao dịch lớn và phổ cập vào phương thức khu đất nền. 

Thị trường tăng trưởng, sốt nóng đạt đỉnh điểm vào tầm tháng 3/2019, tuy vậy sẽ nhanh gọn nhanh gọn lao dốc, rơi vào trầm lắng từ khi xuất hiện dịch bệnh Covid-19. Ông Lập cũng cho thấy, tùy từng khu vực mà giá chỉ giảm tới 20 – 50% so với đỉnh điểm và nằm tại vùng đáy vào tầm tháng 4/2020.

tới quý IV năm 2020 và thời hạn đầu năm mới 2021, lượng thanh toán giao dịch tăng trở lại và giá chỉ cả xuất hiện tăng thêm tầm 5% – 10% tùy khu vực. Thị trường chứng kiến sự phục hồi do một số trong những nguyên nhân như TP.HCM Đà Nẵng công bố đồ án điều hòa xây dựng tổng thể TP, nhiều dự án công trình được dự án, dòng vốn đổ vào dự án công trình hạ tầng và triển khai mạnh dạn, sự sáng sủa vào trận chiến chống dịch bệnh, quỹ khu đất và nguồn cung sơ cấp sẽ hết sạch,…

Giá đã giảm về mức hợp lý, nhà đầu tư âm thầm gom vào đất Đà Nẵng - Ảnh 1.

Thị trường BĐS Nhà Và khu đất TP.HCM Đà Nẵng ghi nhận động thái lặng lẽ gom hàng của những nhà dự án miền Trung.

Là người trực tiếp tham gia vào thị trường, ông Nguyễn Nam Trung (một môi giới tại TP.HCM Đà Nẵng) cho thấy, sau mùa sốt nóng, thị trường BĐS Nhà Và khu đất TP.HCM Đà Nẵng đang rơi vào trạng thái trầm lắng. Trước đây, những nhà dự án từ miền Bắc tới miền Nam đổ xô về đây rất nhiều. Nhưng do tác động bởi dịch, đồng thời cũng tới từ tình trạng sốt khu đất tổng thể trước đó làm giá chỉ khu đất cao nên hiện tại thị trường TP.HCM Đà Nẵng gần như “vắng” những nhà dự án thành phố TP Hà Nội Thủ Đô, TP.HCM.

Môi giới này cho hoặc, giá chỉ BĐS Nhà Và khu đất TP.HCM Đà Nẵng sẽ giảm nhẹ trước đó. ví dụ ở thị trường phía Bắc TP.HCM Đà Nẵng, giá chỉ BĐS Nhà Và khu đất giảm tầm 10% vào khi đó phía Nam TP.HCM Đà Nẵng, nhiều thành phầm đang hạ 5% tiện ích so với thời hạn năm 2020. tới tháng 3,4/2021, BĐS Nhà Và khu đất TP.HCM Đà Nẵng đột ngột nóng trở lại. tuy nhiên do tác động bởi mùa dịch lần thứ 4 bùng phát nên lượng thanh toán giao dịch rơi vào tình trạng sụt giảm.

Ông Trung cho thấy thêm, thị trường TP.HCM Đà Nẵng dù ghi nhận tình trạng ảm đạm của nhiều phương thức nhưng trong thực tiễn, một số trong những nhà dự án vẫn đang lặng lẽ gom hàng.

“Không phải là những nhà dự án tới từ thành phố TP Hà Nội Thủ Đô hoặc TP.HCM, chính những nhà dự án ở miền Trung nổi trội là TP.HCM Đà Nẵng tiếp tục gom hàng. Những nhà dự án miền Trung lại ưa thích khu đất nền dự án công trình, nơi sẽ xây dựng hạ tầng cơ sở hệt nhau, xuất hiện pháp lý tổng cộng và nhà dự án uy tín”- ông Trung Nam

Vị môi giới này tiết lộ, lượng thanh toán giao dịch cho phương thức khu đất nền dự án công trình xuất hiện tín hiệu tích cực vào khi những phương thức khác rất ảm đạm. Cách đây ít ngày, ông Trung sẽ chốt thành công 2 lô khu đất cho một nhà dự án miền Trung.

“Vì dịch nên những nhà dự án miền Bắc và miền Nam không thể tới TP.HCM Đà Nẵng. Nếu như người Bắc ưa thích thành phầm nhà và phố thương mại hoặc sẵn sàng dự án vào khu đất nền không xuất hiện hạ tầng đợi tăng giá chỉ. Thì người miền Trung “ăn chắc mặc bền”. Tôi thấy những nhà dự án miền Trung ưa thích khu đất nền nhưng phải tọa lạc những khu vực xuất hiện hạ tầng hệt nhau”.

Khảo sát thị trường hiện tại, dự án công trình khu đất nền tại khu vực Nam Hòa Xuân đang xuất hiện mức giá chỉ từ 32-38 triệu đồng/mét vuông. một số trong những khu vực vùng ven của TP. TP.HCM Đà Nẵng như Hòa Khương, Hòa châu, Hòa Tiến đang xuất hiện mức giá chỉ dao động từ 15-18 triệu đồng/mét vuông. Tại khu vực phía Nam, một số trong những khu khu đô thị lớn, cơ sở hạ tầng hệt nhau như FPT City khu đất nền đang dần xuất hiện dấu hiệu tăng giá chỉ so với năm ngoái. Hiện giá chỉ khu đất nền ở dự án công trình này đang thanh toán giao dịch tầm 30 – 34 triệu đồng/mét vuông tuỳ vị trí. 

Giá đã giảm về mức hợp lý, nhà đầu tư âm thầm gom vào đất Đà Nẵng - Ảnh 2.

Khu khu đô thị FPT City TP.HCM Đà Nẵng được phát triển hệt nhau về hạ tầng

“những nhà dự án đang muốn gom hàng để đợi chờ qua dịch. Đây cũng là thời hạn ưa thích hợp để xuống tiền vào khu đất nền vì giá chỉ sẽ xuống ở mức thích hợp. trong thực tiễn, quỹ khu đất của thị trường TP.HCM Đà Nẵng cũng không thể nhiều. Với những nhà dự án miền Trung, họ đang gom hàng để chờ hội sinh lời mới. Vì nhấn mạnh sau khoản thời hạn dịch được kiểm soát, BĐS Nhà Và khu đất TP.HCM Đà Nẵng sẽ phục hồi” – ông Trung Nam nói.

vào khi đó, ông Nguyễn Đức Lập, Viện trưởng Viện tìm tòi và đào tạo thành và huấn luyện BĐS Nhà Và khu đất nhận định, quỹ khu đất xuất hiện vị trí “đẹp” ở khu vực trung tâm và cận trung tâm hầu như không thể, nguồn cung khan hiếm cũng làm giữ tiện ích cho BĐS Nhà Và khu đất ở đây. Nhìn quần chúng về giá chỉ cả khi so sánh với những khu vực xung xung quanh hoặc những khu đô thị xuất hiện hạ tầng xấp xỉ thì giá chỉ BĐS Nhà Và khu đất ở đây vẫn còn đấy tốt.

Ông Lập cũng mang ra dự báo rằng, thị trường mua bán khu đất nền sẽ tiếp tục giữ lại được sự ổn định như ở thời hạn hiện tại vào thời điểm thời hạn cuối năm 2021.

Keyword: giá chỉ sẽ giảm về mức thích hợp, nhà dự án lặng lẽ “gom vào” khu đất TP.HCM Đà Nẵng | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội quần chúng BĐS Nhà Và khu đất Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Nhà Và khu đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS Nhà Và khu đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68