Hà Giang, Ninh Bình và Bắc Giang xây dựng sân bay liệu xuất hiện khả thi?

Hà Giang, Ninh Bình và Bắc Giang xây dựng sân bay liệu xuất hiện khả thi? | HungThinhReals

Đua nhau xin làm sân bay

vào 10 năm trở lại đây, thị trường vận tải hàng không Việt Nam sẽ xuất hiện những bước phát triển vượt bậc, với vận tốc tăng trưởng thường xuyên đạt tới mức 2 số lượng, trung bình đạt 15,8%/năm.

Tăng trưởng hàng không gắn sát với tăng trưởng về phượt, tài chính – xã hội, tạo thành ra một thị trường trong lành, xuất hiện sự tuyên chiến và cạnh tranh nhau, mang lại nhiều tiện ích cho hành quý khách hàng cả về tích điện lưu thông, giá thành vé, tiện nghi phục vụ.

Vì vậy, nhiều địa phương sẽ đua nhau khuyến nghị xây sân bay dẫn tới nguy hại phá vỡ xây dựng mạng lưới hàng không. nổi trội, những khuyến nghị này còn xuất hiện thể sẽ tạo thành gánh nặng cho nhiều nhiều sân bay đầu mối đang vận hành.

ví dụ, UBND tỉnh Ninh Bình khuyến nghị Bộ GTVT bổ sung update một vị trí sân bay vào xây dựng. Vị trí xây dựng sân bay đặt tại huyện Kim Sơn hoặc huyện Yên Khánh.

đồng thời đó, UBND tỉnh Hà Giang cũng muốn xây dựng sân bay tại xã Tân Quang, huyện Bắc Quang theo yêu cầu sân bay quân sự cấp II và cấp 4C theo yêu cầu hàng không gia dụng. Sân bay xuất hiện diện tích S tầm 388 héc-ta, vào đó phần sử dụng cho tiềm năng quân sự là 70 héc-ta.

vừa mới qua nhất, tỉnh Bắc Giang ý kiến đề nghị Bộ GTVT, đơn vị tư vấn lập xây dựng tìm tòi bổ sung update và ý kiến đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển sân bay Kép là sân bay quân sự trở thành sân bay lưỡng dụng, sử dụng cho toàn bộ tiềm năng dân sự vào xây dựng tổng thể phát triển tập hợp sân bay, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn tới năm 2050.

Đây cũng không phải là những tỉnh tiên tiến nhất khuyến nghị xây dựng sân bay. Trước đây, cũng sẽ xuất hiện nhiều tỉnh khuyến nghị xây dựng sân bay như: TP.HCM Hà Tĩnh, Quảng Trị, Ninh Thuận, Bạc Liêu, Cao Bằng và thành phố thủ đô Hà Nội Thủ Đô khuyến nghị xây sân bay thứ 2.

Trên trong thực tiễn, vào xây dựng phát triển GTVT hàng không tới 2020, triết lý tới 2030 được Chính phủ phê duyệt năm 2018, vào 10 năm tới, khu non sông xuất hiện 28 sân bay, gồm 15 cảng quốc nội và 13 cảng quốc tế.

tuy vậy, vẫn còn đấy nhiều sân bay sẽ được mang vào xây dựng này tuy vậy không được dự án xây dựng như Lai Châu, Sapa, Nà Sản, Phan Thiết, Quảng Trị, Rạch giá thành.

Không khả thi và lãng phí

nhiều số nhân viên hàng không và tài chính nhận định thị hiếu hành quý khách hàng tại tỉnh Hà Giang, Ninh Bình hoặc Bắc Giang là không tốt và địa hình xây sân bay không thuận tiện.

nhân viên hàng không Nguyễn Bách Tùng cho rằng, Ninh Bình xuất hiện lượng quý khách hàng phượt tăng cao những năm trở lại đây tuy vậy thị hiếu lưu thông của người dân địa phương không lớn. vào khi đó, xây dựng sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa), Cát Bi (TP. Hải Phòng) sẽ tính công suất phục vụ hành quý khách hàng tại nhiều địa phương lân cận như Ninh Bình, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam.

Với sân bay Hà Giang, ông Nguyễn Bách Tùng cho rằng tỉnh này xuất hiện đông quý khách hàng phượt theo mùa, tuy vậy thị hiếu lưu thông của người dân địa phương không tốt. Hà Giang cũng không xuất hiện diện tích S khu đất rộng hàng trăm hec-ta phẳng phiu để xây sân bay.

tuy vậy, tỉnh Hà Giang hiện chỉ xuất hiện đường bộ độc đạo nên xuất hiện thể xem xét yếu tố thỏa mãn nhu cầu yêu cầu giám sát, quốc phòng vào xây dựng sân bay.

“Đường bộ từ Hà Giang tới nhiều sân bay ở Lào Cai hoặc Cao Bằng khó khăn, nên khó phục vụ công tác cứu hộ cứu nạn, vấn đề này cần phải lưu tâm”, ông Tùng nói.

Đồng quan điểm, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cho rằng hành quý khách hàng xuất hiện thị hiếu đi máy bay tại Ninh Bình không nhiều và sẽ xuất hiện nhiều lựa chọn như tới sân bay Thọ Xuân hoặc Nội Bài vì nhiều đường bay quốc tế và trong nước sẽ ổn định.

“Nếu dự án sân bay Ninh Bình thì sẽ lỗ vì vắng quý khách hàng, nhiều hãng hàng không không mặn mà mở đường bay tới nhiều sân bay nhỏ”, ông Tống nói.

Tương tự như Hà Giang, ông Tống cho rằng nếu sân bay chỉ phục vụ cho dân địa phương thì dự án sẽ lỗ. vào khi đó, Ngân sách đầu tư xây dựng rất rộng, sẽ lãng phí và không hiệu suất cao. “Sân bay nhỏ công suất 500.000 hành quý khách hàng từng năm thì không đủ Ngân sách đầu tư dự án mới, vận hành”, ông Tống nói.

Một nhân viên hàng không khác cũng nhận định thị hiếu quý khách hàng phượt vào và ngoài nước tới Ninh Bình và Hà Giang lớn, tuy vậy quý khách hàng thường tới thăm nhiều nơi chứ không riêng phượt một tỉnh. Ví dụ quý khách hàng phượt tới Lào Cai rồi đi nhiều tỉnh Tây Bắc, Đông Bắc. do vậy, tính lượng quý khách hàng tới Hà Giang làm căn cứ xây sân bay là thiếu ví dụ và tiềm năng xây để phục vụ phượt là không đủ. Còn với sân bay Bắc Giang, cũng không phải thiết, vì quá gần sân bay Nội Bài…

Vị nhân viên cho rằng, việc xây mới cần tính toán nhiều yếu tố tài chính xã hội, địa hình vào tổng thể mạng lưới sân bay toàn quốc và theo như hình thức xã hội hóa nên càng phải tính toán kỹ lưỡng.

“Phát triển sân bay không nên phạm sai lầm như xây cảng biển và xí nghiệp sản xuất đường trước đây. Tỉnh nào thì cũng muốn xuất hiện sân bay, nhưng trọng điểm nhất là cần xuất hiện tính toán ví dụ về hiệu suất cao tài chính. Sân bay thì chỉ xuất hiện máy bay cất và hạ cánh, còn đường đường cao tốc thì xe chở hàng hóa, chở người đều khai thác được, xúc tiến giao thương mua bán tài chính hơn so với sân bay…”, vị nhân viên phân tích.

Dưới khía cạnh tài chính, nhân viên tài chính, PGS. TS Ngô Trí Long cho rằng, mẩu chuyện nhiều địa phương đua nhau xin xây sân bay, sân bay sẽ từng xảy ra hơn 10 trước kia, nay quá nhiều sân bay vận hành cầm chừng, từng ngày chỉ xuất hiện 1 chuyến bay, rất lãng phí.

“khu non sông hiện xuất hiện 23 sân bay, nhưng chỉ 6 – 7 sân bay vận hành tăng lãi, số sót lại đều lỗ. do vậy, xây dựng sân bay cần trong thực tiễn, theo thị hiếu thị trường, người dân…, vì dự án sân bay rất tốn kém”, ông Long cho hoặc.

nhân viên tài chính Ngô Trí Long phân tích, dù dự án từ vốn Nhà nước hoặc tư nhân, nếu không hiệu suất cao đều lãng phí nguồn lực có sẵn xã hội. khu non sông còn nghèo, cần sử dụng hiệu suất cao.

“Một tỉnh xuất hiện thể xuất hiện 3 sân bay nếu minh chứng được chúng xúc tiến tài chính, xã hội địa phương hoặc phục vụ đặc khu tài chính “, ông Long nói.

Ông Ngô Trí Long cho rằng, cũng phải tránh khuyến nghị làm sân bay vì tiềm năng khác, như để kích cầu và đẩy giá thành BĐS. Hàng không là phương tiện lưu thông xa xỉ, không phải nhiều số người dân đều tiếp cận được.

Từ những phân tích trên, nhiều nhân viên cho rằng, cần dẹp bỏ tư duy làm sân bay theo trào lưu tỉnh nào thì cũng xuất hiện sân bay cho oai, còn hiệu suất cao không thì không tính tới. Cũng xuất hiện thể, đó chỉ là những chiêu trò “thổi” giá thành khu đất của một nhóm tiện ích./.

Nhiều sân bay vận hành cầm chừng, thua lỗ

Lãnh đạo ACV từng tiết lộ rằng, trước đây vào toàn tập hợp sân bay, chỉ xuất hiện Nội Bài, Tân Sơn Nhất, TP.HCM Đà Nẵng tăng lãi; trở lại đây xuất hiện thêm 3 cảng: Cam Ranh, Liên Khương, Phú Bài tăng lãi, vào đó, Liên Khương và Phú Bài mới chỉ tiến hành vượt qua mức cân đối thu chi và tăng lãi. 15 sân bay sót lại của ACV đều đang đương đầu với tình trạng thua lỗ.

vào đó, xuất hiện những sân bay từng năm lỗ 80 – 90 tỷ VNĐ (Vinh, Tuy Hòa, Cần Thơ). một số trong những cảng khác lỗ ít hơn, dao động vào vòng 40 – 60 tỷ VNĐ, như Đồng Hới, Phú Quốc, Phù Cát…

Những cảng tưởng như tăng lãi (Côn Đảo, Cát Bi), trong thực tiễn từng năm cũng lỗ gần 10 tỷ VNĐ. Ngay như sân bay Thọ Xuân mới dự án và lượng quý khách hàng sẽ vượt công suất thiết lập tuy vậy vẫn đang lỗ tới hơn 60 tỷ VNĐ/năm.

Keyword: Hà Giang, Ninh Bình và Bắc Giang xây dựng sân bay liệu xuất hiện khả thi? | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68