Hàng trăm hộ dân Gia Lai khốn khổ vì dự án công trình treo

Hàng trăm hộ dân Gia Lai khốn khổ vì dự án công trình treo | HungThinhReals

xuất hiện khu đất nhưng không được xây dựng, không sang nhượng vốn, không thế chấp; nhà cửa xuống cấp, thậm chí mất thoáng đãng nhưng không được phép tu sửa, xây mới. Đó là tình cảnh mà hàng trăm hộ dân ở những phường Trà Bá, Hội phú, Ia Kring vào khu vực xây dựng của dự án công trình Khu dân ở đường Nguyễn Văn Linh (TP.HCM Pleiku, Gia Lai) đang phải chịu đựng vào hơn chục năm qua. Những khó khăn, phiền phức vì dự án công trình treo dẫn tới đang làm người dân địa phương hết sức khổ sở và bức xúc.

thuộc vùng xây dựng dự án công trình Khu dân ở đường Nguyễn Văn Linh, nhiều trong năm này, vợ ông chồng ông Bùi Văn Năm (đường Châu Văn Liêm, Pleiku) cùng những con phải sống dày đặc vào nhà cấp 4 vá víu chằng chịt từ trên xuống dưới, từ trước ra sau. Ngôi nhà sau 21 năm sử dụng sẽ mục nhiều mảng tường.

Vào mùa mưa, ngôi nhà luôn luôn luôn luôn không khô ráo vì nước từ ngoài thấm qua tường; lại thêm mái tôn hoen gỉ, dù sẽ được ông chồng 3 lớp, đè chặt gỗ nhưng vẫn không tránh được dột. 3 vào 6 người con của ông Năm sẽ lập mái ấm gia đình, đều phải đi thuê trọ vì ông không thể cho khu đất, xây nhà cho ai, dù mảnh khu đất này rộng tới 1.000 mét vuông.

“Người dân ở vào vùng dự án công trình bị xáo trộn tự nhiên. Người dân gật đầu để nhà nước làm dự án công trình nhưng làm phải làm khẩn trương để tự nhiên của người dân được ổn định”, ông Năm bất bình.

Cách nhà ông Năm không xa, mái ấm gia đình ông Quảng Văn Khiên (SN 1970) cũng khổ sở không kém. không riêng không thể chia tách khu đất cho 2 con đang phải đi thuê trọ, ông Khiên còn bị ngân hàng từ chối việc thế chấp khu đất để vay vốn làm ăn vì Vì Sao khu đất thuộc xây dựng. xuất hiện khu đất nhưng bị hạn chế hầu hết những quyền sử dụng, ông Khiên sẽ gửi nhiều đơn thư và tới nhiều cuộc tiếp xúc cử tri những cấp để nói lên nỗi khổ của mái ấm gia đình mình.

“Người dân ở đây sẽ nhiều lần gửi đơn lên UBND TP.HCM Pleiku. Tại những cuộc tiếp xúc cử tri cấp tỉnh, tỉnh vẫn vấn đáp là sắp làm, hứa đủ thứ với dân nhưng tới nay vẫn không thấy làm. UBND tỉnh Gia Lai và UBND TP.HCM Pleiku nếu làm dự án công trình này tiếp thì cần làm nhanh gọn lẹ, nếu không làm thì dỡ bỏ xây dựng để người dân ổn định tự nhiên”, ông Khiên kiến nghị.

Đây cũng là tình cảnh xã hội dân cư của hàng trăm hộ dân xuất hiện khu đất và nhà thuộc xây dựng vùng dự án công trình Khu dân ở đường Nguyễn Văn Linh. Trước đó, dự án công trình này được UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt và giao doanh nghiệp lớn CP dự án Saigon Highland triển khai năm 2009, với tổng quy hoạch S 94 héc-ta.

tuy vậy, tới năm 2015, đơn vị này không xuất hiện tiềm năng triển khai đúng tiến độ nên bị tịch thu. Năm 2017, UBND TP.HCM Pleiku được tỉnh giao điều tiết xây dựng dự án công trình xuống còn 39,7 héc-ta thuộc địa phận những phường Trà Bá, Hội Phú và Ia Kring. Năm 2019, UBND tỉnh Gia Lai tiếp tục giao UBND TP.HCM Pleiku triển khai dự án công trình này bằng nguồn ngân sách.

Ông Nguyễn Hữu Quế, doanh nghiệp lớn tịch UBND TP.HCM Pleiku cho biết thêm, những ngành của TP.HCM đang triển khai những bước triển khai dự án công trình theo tiến độ. thời đại này, địa phương  sẽ trình bảng giá cả hỗ trợ bồi thường khu đất và tài sản trên khu đất vào vùng dự án công trình tới Hội đồng Thẩm xác định bán của tỉnh. tuy vậy, ông Quế cũng không biết khi nào dự án công trình chính thức được triển khai, mà chỉ nói rằng sẽ nỗ lực triển khai dự án công trình vào thời hạn sớm nhất.

trong thực tiễn, với việc giảm quy mô dự án công trình Khu dân ở đường Nguyễn Văn Linh từ 94 héc-ta xuống còn 39,7 héc-ta, tỉnh Gia Lai sẽ giải thoát cho hàng trăm hộ dân ở Pleiku khỏi cảnh mòn mỏi mong chờ. Còn hàng trăm hộ dân khác vào vùng dự án công trình vẫn đang phải tiếp tục cảnh “đêm nằm, năm ở”. Họ mong muốn “thời hạn sớm nhất” mà lãnh đạo TP.HCM đề cập sẽ chỉ tính bằng ngày, bằng tháng, chứ không phải tính bằng năm dài đằng đẵng như từ thời điểm năm 2009 tới nay./.

Keyword: Hàng trăm hộ dân Gia Lai khốn khổ vì dự án công trình treo | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68