Hàng trăm ngôi nhà xây chui trên khu đất nông nghiệp ở Quảng Ngãi

[wpseo_breadcrumb]
Hàng trăm ngôi nhà xây chui trên khu đất nông nghiệp ở Quảng Ngãi | HungThinhReals

Sở TNandamp;MT tỉnh Quảng Ngãi vừ xuất hiện Tóm lại Thanh tra số 5089/KL-STNMT về việc chấp hành luật pháp khu đất đai vào chuyển tiềm năng sử dụng khu đất nông nghiệp sang khu đất phi nông nghiệp của hộ mái ấm gia đình, cá thể trên địa phận thị xã Đức Phổ.

Theo đó, qua công tác thanh tra, kiểm tra Sở TNandamp;MT phát hiện ra 397 trường hợp trên địa phận thị xã Đức Phổ tự ý chuyển tiềm năng sử dụng từ khu đất nông nghiệp sang khu đất phi nông nghiệp mà không được cho phép từ cơ quan xuất hiện thẩm quyền. vào đó xuất hiện 381 trường hợp tự ý chuyển tiềm năng khu đất nông nghiệp để làm nhà ở và 16 trường hợp tự ý chuyển tiềm năng sử dụng khu đất để sử dụng vào tiềm năng khác.

Việc tự ý chuyển đổi từ khu đất nông nghiệp sang khu đất phi nông nghiệp để làm nhà ở triệu tập nhiều nhất tại địa phận phường Phổ Thạnh với 220 trường hợp, xã Phổ Nhơn với 77 trường hợp, phường Phổ Quang 26 trường hợp.

Nguyên nhân được Tóm lại thanh tra chỉ ra là địa phương không triển khai việc thông tin cho toàn bộ những người dân biết để đăng ký thị hiếu chuyển tiềm năng sử dụng khu đất nên người dân không biết tin tức để đăng ký dẫn tới tình trạng tự ý xây dựng nhà, xây dựng công trình xây dựng khác mà không triển khai chuyển tiềm năng sử dụng khu đất dẫn tới vi phạm.

Hàng trăm căn nhà xây chui trên đất nông nghiệp ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.
Gần 400 trường hợp tự ý chuyển tiềm năng sử dụng khu đất tại thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: M.H

gần kề đó, một trong những người biết tin tức thì đăng ký chuyển nhiều. Đơn cử với những trường hợp cá thể ông Lê Công Thừa ở xã Phổ Ninh (chuyển 7 thửa năm 2019, tổng quy hoạch S là một trong.026m2), ông Nguyễn Đình Ba ở xã Phổ Ninh (chuyển 2 thửa khu đất lúa với diện tích S 1.171m2), ông Lê Quang Min ở xã Phổ Văn (chuyển 1.000m2),… Những người này đều đăng ký và chuyển đổi với diện tích S hàng nghìn mét vuông khu đất nông nghiệp sang khu đất ở.

tuy vậy, xuất hiện những thửa khu đất sẽ làm nhà nhưng không được chuyển tiềm năng, nhiều thửa khu đất sẽ chuyển tiềm năng nhưng không xây dựng nhà hầu hết triệu tập ở những xã ven biển như Phổ Thạnh, Phổ Châu,… gần kề đó, xuất hiện trường hợp chuyển tiềm năng xong nhưng lại xây dựng lấn, chiếm sang khu đất UBND xã quản trị nhưng không được xử lý (trường hợp hộ ông Nguyễn Lệ trú xã Phổ An), nay sẽ sang nhượng vốn cho toàn bộ những người khác.

Tóm lại thanh tra cũng sẽ chỉ ra vô số sai phạm khác xuất hiện liên quan tới việc chấp hành luật pháp khu đất đai vào chuyển tiềm năng sử dụng khu đất nông nghiệp sang khu đất phi nông nghiệp của hộ mái ấm gia đình, cá thể trên địa phận thị xã Đức Phổ.

Ngoài ra, Tóm lại thanh tra cũng sẽ chỉ ra nguyên nhân dẫn tới những sai phạm và trách nhiệm của những cơ quan xuất hiện thẩm quyền liên quan tới những sai phạm. Đồng thời, kiến nghị những giải pháp xử lý khái niệm UBND thị xã Đức Phổ, doanh nghiệp lớn tịch UBND những xã, phường thuộc thị xã Đức Phổ.

những cơ quan trình độ chuyên môn là Phòng TNandamp;MT, Văn phòng Đăng ký khu đất đai chi nhánh huyện Đức Phổ cũng trở thành quy trách nhiệm và yêu cầu kiểm điểm xử lý khái niệm tập thể và cá thể ví dụ theo thời hạn xảy ra sai phạm.

Keyword: Hàng trăm ngôi nhà xây chui trên khu đất nông nghiệp ở Quảng Ngãi | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BDS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BDS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BDS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68