Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết”

Home » Tin tức » Tin Tức Thị Trường » Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết”

Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” | HungThinhReals

Hành trình hồi sinh ngoạn mục

Trở lại thời hạn 20 năm trước đó, khi nói tới kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, người ta sẽ nghĩ ngay tới một dòng kênh “chết” cũng chính vì lúc bấy giờ, ven bờ ken đặc nhà cửa lụp xụp, cỏ rác um tùm, nhếch nhác; dưới kênh thì một màu đen kịt, đặc quánh, bốc mùi hôi nồng nặc.

thời gian đó, người ở trên bờ phải cầm đồ “chịu trận” từng ngày, khách đi ngang chỉ vội bịt mũi đi thật nhanh, mấy lớp khẩu trang cũng không hạn chế được mùi hôi xộc vào. Gần nửa đời người sống tại khu vực kênh Nhiêu Lộc, ông Đỗ Văn Quang (Q3) tặc lưỡi nghêu ngán: mùi hôi, ruồi nhặng, chuột đã đành, có những thời gian thủy triều lên, không tồn tại ống cống thoát nước, dòng nước đen kịt kèm bao nhiêu rác thải dưới kênh cứ thế tràn cả vào trong nhà. Vậy là mọi người phải hì hục lấy can, thau hứng, lấy chổi tre để tạt ra bên phía ngoài.

Rồi chính quyền trực thuộc TP quyết tâm tôn tạo dòng kênh, Hàng trăm tòa nhà ổ chuột được giải tỏa. Năm 2002, dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng tôn tạo vệ sinh thiên nhiên và môi trường thiên nhiên lưu vực Nhiêu Lộc – Thị Nghè với tổng mức góp vốn đầu tư gần 8.600 tỷ vnđ được chính thức triển khai. Sau 10 năm, đề án tôn tạo thiên nhiên và môi trường thiên nhiên dòng kênh cùng với dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng chỉnh trang, không ngừng nghỉ mở rộng nhị tuyến phố ven kênh (đường Hoàng Sa và Trường Sa) được khánh thành đã tạo ra một bước ngoặt, lưu lại sự hồi sinh của dòng kênh hơn 20 năm “chết” ngập trong rác.

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 1.

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đoạn thiên về quận.1, quận.3 đã mang trên mình diện mạo thế hệ

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 2.

Kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sau 10 năm tôn tạo, giờ xanh mát uốn lượn thánh thiện hòa, tận mắt chứng kiến sự cải tiến và tăng trưởng vượt bậc của TP

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 3.

Một góc Kênh Nhiêu Lộc nối Q3 và quận Phú Nhuận

Vậy là loại kênh đen kịt nhường chỗ cho màu nước trong, nhị bên đường cây xanh thẳng tắp, hoa giấy khoe sắc rực rỡ, vỉa hè được lót đá, sáng trưng đèn thắp về đêm. “Nhà Doanh Nghiệp chúng tôi trở thành nhà mặt tiền. Mỗi sáng vợ ck tôi tập thể dục ven kênh, có hôm thì đẩy cháu nội đi dạo, hít thở không khí mát rượi, môi trường sống đời thường vui tươi, thoải mái lắm.”- ông Quang cười tươi đã cho tổng thể chúng ta thấy thêm.

thời gian hiện tại, chạy ngang kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, người ta không riêng gì có chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp thơ mộng của khung cảnh dọc nhị bờ nhưng còn cảm nhận được làn gió mát từ dòng kênh thổi lên. Mỗi sáng, người dân tản bộ dọc bờ kênh tán gẫu, tập thể dục. Chiều chiều, thuyền của doanh nghiệp phượt chầm chậm rãi đưa khách tham quan, vừa uống trà vừa ngắm sài thành hoàng hôn. Những ngày liên hoan, đôi bờ lại được ngập trong không khí hân hoan: mùa Tết rộn ràng đua thuyền mộc, mùa Vu Lan chen chân đi ngắm hoa đăng sáng rỡ.

không riêng gì có Nhiêu Lộc, dòng kênh Tân Hóa – Lò Gốm (đoạn qua Q4 và Q6) cũng từng chung số phận. Nơi này từng sẽ là yếu tố đen của ô nhiễm và tệ nạn phía 2 bên bờ. Tuy nhiên, sau 5 năm triển khai tôn tạo, từ 2010 – năm ngoái, toàn bộ dòng kênh này đã được hồi sinh một cách nhanh gọn. Là người trực tiếp tận mắt chứng kiến sự hồi sinh của dòng kênh, mái ấm gia đình bà Linh (Q6) vẫn không giấu được sự vui mừng khi tận mắt chứng kiến dòng kênh “chết” giờ đã khoác trên mình chiếc áo thế hệ. Doanh Nghiệp chúng tôi không thể sống chung với nhếch nhác, ẩm thấp và mùi hôi bên bờ kênh đen. Nhà tôi ra mặt tiền, tỷ giá của đất nền tăng vùn vụt, có mơ cũng không tin là tòa nhà cấp 4 giờ đã hơn 10 tỷ vnđ” – bà Linh hồ hởi khoe.

Tuyến kênh thứ 3 tại TPHCM cũng kha khá được góp vốn đầu tư tôn tạo là kênh Tàu Hủ – Bến Nghé dài khoảng 9,3km mở đầu từ sông sài thành tới kênh Lò Gốm chảy qua Q1, 4, 5, 6, và 8. 1 thời hạn dài tuyến phố thủy Tàu Hủ – Bến Nghé bị bỏ phí, bùn đất bồi lắng làm dòng kênh cạn dần. Kéo Từ đó, nhà cửa nhếch nhác, tạm bợ được cất san sát dọc nhị bờ kênh, rác nổi lềnh bềnh. Nhưng giờ toàn bộ điều này đang trở thành quá khứ, thay vào đó là một trong mỗi dòng kênh đã lột xác, uốn mình quyến rũ và mềm mại dọc theo đại lộ Đông – Tây.

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 4.

Kênh Tàu Hủ trong xanh chạy dọc đại lộ Đông Tây văn minh, khang trang

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 5.

Kênh Tàu Hủ đoạn thiên về Bến Nghé, quận.1 sau khoản thời hạn được thông nòng đã phủ lên mình diện mạo văn minh, xinh đẹp

Bất Động Sản Nhà Đất đôi bờ thay áo

Việc tôn tạo kênh, rạch không riêng gì có giúp diện mạo TP.HCM thay đổi, nhưng Bất Động Sản Nhà Đất ven bờ cũng kha khá được hưởng lợi lớn từ “view sông”. rất có thể kể tới nhiều dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng trên tuyến phố Bến Vân Đồn (quận.4). sau khoản thời hạn được chỉnh trang, không ngừng nghỉ mở rộng và tôn tạo, phần đường này đang trở thành phần đường “đối trọng” giữa quận.4 với đại lộ Võ Văn Kiệt (phía bờ quận.5 và quận.1). Với tầm nhìn xin xắn cùng vị trí liền kề trung tâm TP, tuyến phố này đã thu hút thật nhiều doanh nghiệp Bất Động Sản Nhà Đất như Novaland, Phát Đạt, DRH Holdings tới góp vốn đầu tư với hàng loạt dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng khu chung cư liên tục mọc lên.

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 6.

Rạch Bến Nghé đoạn chảy qua Bến Vân Đồn – Q4 với nhị bên bờ Bất Động Sản Nhà Đất cải tiến và tăng trưởng mạnh

Hay dọc kênh Nhiêu Lộc (đoạn hướng từ quận.3 về Phú Nhuận), thế hệ đây, Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM đã công bố đồ án chỉnh trang TP gần 110 ha đất dọc kênh Nhiêu Lộc. Đồ án này thu hút nhiều nhà góp vốn đầu tư quan tâm, gồm cả những nhà góp vốn đầu tư quốc tế.

không giống nhau, TP đang tiếp tục triển khai việc lọc kênh, chỉnh trang TP ven bờ khu Tây. rõ ràng như đề án lọc kênh Tàu Hủ – Bến Nghé và kênh Đôi – kênh Tẻ (GD3) nhằm mục tiêu chống ngập và upgrade thiên nhiên và môi trường thiên nhiên cho lưu vực này với tổng ngân sách triển khai lên tới 9.782 tỷ vnđ. Khi việc chỉnh trang khu vực kênh Tàu Hủ hoàn thiện, người dân TP sẽ tiến hành sống lại ký ức “đại lộ Tàu Hũ”, nơi tấp nập xuồng ghe giao thương lúa gạo, hoa tươi, trái cây, gạch gốm từ những tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ đổ về.

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 7.

Kênh Đôi khu vực chảy qua quận.8 sẽ tiếp tục được thông nòng, sớ trả lại diện mạo khang trang

cho khu vực này

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 8.

Khu vực Kênh Đôi và Kênh tẻ thiên về Q6, quận.8

Đón đầu việc thay đổi này, một vài dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng Bất Động Sản Nhà Đất đã và đang rất được reviews ra thị trường khu vực này như: Viva Riverside, Aurora… Hay gần nhất là tin tức tung ra thị trường của dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng D-Aqua do DHA Corp cải tiến và tăng trưởng. dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng tọa lạc ngay trung tâm quận.8, mặt tiền đường Bến Bình Đông, ngay khu vực Bến Hoa Tết trên kênh Tàu Hủ quen thuộc của người dân sài thành. D-Aqua gồm 02 block chung cư, dự kiến vừa lòng yêu cầu ra thị trường khoảng 600 căn với mức giá trung bình vừa tầm, thích tương thích với yêu cầu ở của người trẻ. thay mặt thay mặt đại diện nhà cải tiến và tăng trưởng dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng DHA đã cho tổng thể chúng ta thấy thêm thêm: D-Aqua còn sở hữu quy mô tuyến phố TM Dịch Vụ TM mở giữa tự nhiên trước tiên trên khu vực. Tuyến phố này gồm những sinh hoạt TM Dịch Vụ, giao thương sầm uất kèm theo với chuỗi sinh hoạt vui chơi giải trí đường phố sống động phục vụ yêu cầu người dân nội khu và người dân trong khu vực.

Bất động sản tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” - Ảnh 9.

dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng D-Aqua tọa lạc ngay trung tâm quận.8, mặt tiền đường Bến Bình Đông, ngay khu vực Bến Hoa Tết trên kênh Tàu Hủ quen thuộc của người dân sài thành

rất có thể thấy, những dòng kênh vốn đen ngòm, được xem như dòng kênh “chết” giờ được khoác trên mình tấm áo xanh mát thế hệ, uốn lượn giữa lòng sài thành gợi nhớ về hình Hình ảnh của một Hòn Ngọc Viễn Đông trù phú. Cùng với đó là việc upgrade vượt bậc của những dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng Bất Động Sản Nhà Đất đôi bờ, cộng hưởng và tạo ra điểm vượt trội cho một sài thành ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

>> (Xem tiếp: Bất Động Sản Nhà Đất tại TP.HCM: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết”)

Keyword: Hành trình hồi sinh bên những dòng kênh “chết” | HungThinhReals

Tham Gia đồng đội Bất Động Sản Nhà Đất Hưng Thịnh

💝 những dự án Bất Động Sản Nhà Đất khu công trình xây dựng Bất Động Sản Nhà Đất Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Bất Động Sản Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức Bất Động Sản Nhà Đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68