không ngại tắc nghẽn hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức

[wpseo_breadcrumb]
không ngại tắc nghẽn hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức | HungThinhReals

Ngày 28-1, lo ngại nối dài thời hạn của nhiều người đang làm hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức (TP HCM) sẽ được hóa giải khi tới điểm tiếp nhận ở số 46 Thống Nhất, phường Bình Thọ và 45 Nguyễn Thanh Sơn, phường Thạnh Mỹ Lợi, TP Thủ Đức của Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Thủ Đức.

Hướng dẫn tận tình

Tại khu vực tiếp nhận ở số 46 Thống Nhất, cầm xấp hợp đồng trên tay, bà Nguyễn Thị Linh (ngụ phường Tam Bình, TP Thủ Đức, TP HCM) hỏi cán bộ tiếp nhận hồ sơ về thủ tục chuyển tiềm năng miếng khu đất rộng hơn 100 mét vuông trên đường Tam Châu (phường Tam Bình, TP Thủ Đức) và thời gian hoàn tất. Cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn bà điền tin tức, cẩn thận nhắc nhở hồ sơ ghi là TP Thủ Đức và cho biết hồ sơ sẽ được trả đúng hẹn. “Lúc sắp đi thao tác hợp đồng, tôi suy nghĩ chắc sẽ rất nhiêu khê vì TP Thủ Đức mới xây dựng nên sẽ chỉ triệu tập làm cho xong hồ sơ tồn. Thế nhưng, nay cán bộ nói vậy tôi sẽ trọn vẹn yên tâm” – bà Linh san sẻ và cho thấy “sẽ về xóm nói với bà con là mọi việc vẫn như cũ, không phải phải lo ngại!”.

Tương tự, lúc nghe đồn đoán hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức sẽ bị chậm làm cho xong vì quá nhiều, ông Nguyễn Văn Lâm (ngụ đường Lê Văn Việt, TP Thủ Đức) liền ra khu vực tiếp nhận hồ sơ nhà, khu đất ở số 46 Thống Nhất để hỏi thăm. Trước do dự này của ông Lâm, vị nhiềụi diện Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Thủ Đức nhấn mạnh mọi việc vẫn tung ra thường thì, hồ sơ nào đăng ký đúng quy định nhấn mạnh sẽ được trả kết quả đúng thời hạn quy định. “Người dân vẫn nộp hồ sơ đăng ký tại những khu vực tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của TP Thủ Đức, sẽ được cán bộ hướng dẫn thêm. tổng cộng hồ sơ, hợp đồng đăng ký vẫn theo quy định như trước đây, chỉ khác là thay “quận” bằng “TP” Thủ Đức” – cán bộ này vừa nói vừa hướng dẫn ông Lâm ghi hồ sơ tận tình.

Ông Trần Quốc Hưng, công ty lớn lớn tịch UBND phường Linh Trung (TP Thủ Đức), nhấn mạnh quy trình làm hồ sơ nhà, đất tại địa phương hiện không xuất hiện gì khác so với trước đây. Hồ sơ, hợp đồng nhà, đất của người dân vẫn được làm cho xong theo đúng quy định, còn không hợp lệ thì sẽ được hướng dẫn để bổ sung update.

 Không lo tắc nghẽn hồ sơ nhà, đất ở TP Thủ Đức  - Ảnh 1.

Người dân đăng ký hồ sơ, hợp đồng tại số 46 Thống Nhất, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức, TP HCM. Ảnh: SỸ HƯNG

bảo vệ đúng tiến độ hơn 70.000 hồ sơ sẽ tiếp nhận

Theo thống kê từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) TP HCM, năm 2020, các Chi nhánh Văn phòng đăng ký khu đất đai quận 2, 9, Thủ Đức nhiềũ tiếp nhận hơn 70.000 hồ sơ hành chính khu đất đai của cá thể, doanh nghiệp, chiếm tới 20% tổng số hồ sơ nhà, đất của TP HCM. Cụ thể, tổng hồ sơ đăng ký đất đai của quận 2 là hơn 13.000, quận 9 là gần 30.000 và Thủ Đức là gần 30.000. nhiềúng nói, sau khoản thời hạn sáp nhập 3 quận, hiện lượng hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức đang tăng 10%-15%, làm nhiều người lo ngại thời hạn làm cho xong sẽ nối dài.

Giám đốc Sở TN-MT TP HCM Nguyễn Toàn Thắng cho thấy trước số lượng hồ sơ trên, sở này sẽ nhanh gọn chóng sắp xếp bộ máy ngành TN-MT của TP Thủ Đức, ứng dụng công nghệ tin tức để đẩy nhanh gọn tiến độ giải quyết hồ sơ nhà, đất, không chậm trễ tạo phiền héc-tà cho người dân, doanh nghiệp. Trên cơ sở đó, ngày 25-1, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký khu đất đai TP Thủ Đức nhiềũ chính thức được thành lập (tại 1 Targo, phường Bình Thọ, TP Thủ Đức). “Để xử lý hơn 70.000 hồ sơ hiện tại, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký khu đất đai TP Thủ Đức sẽ có một số khác biệt so với các chi nhánh khác. Cụ thể, quy mô nhân sự sẽ giữ nguyên hiện trạng về số lượng cán bộ, nhân viên làm việc tại các những chi nhánh cũ là quận 2, 9, Thủ Đức. Đặc biệt, với vai trò kiêm nhiệm là Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký khu đất đai TP Thủ Đức, Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký khu đất đai TP Lê Thành Phương sẽ được quyền làm cho xong nhanh gọn những vấn đề thuộc thẩm quyền liên quan hồ sơ nhà, đất mà không chuyển về TP ký” – ông Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh.

ví dụ, hồ sơ héc-tành chính đất đai của cá thể, doanh nghiệp sẽ không còn phải mất thêm thời gian chuyển về TP mà được ký ngay tại Chi nhánh Văn phòng Đăng ký khu đất đai TP Thủ Đức, sau đó chuyển về TP đóng dấu và trả kết quả tại chi nhánh. “Quy trình này sẽ được hướng dẫn cụ thể hơn khi người dân liên hệ đến đường dây nóng của chi nhánh nhờ hỗ trợ” – Giám đốc Sở TN-MT TP HCM nói. Mặt khác, ông Nguyễn Toàn Thắng còn yêu cầu để quá trình giải quyết hồ sơ cho người dân không bị chậm trễ, trường hợp gặp khó khăn, vướng mắc về thủ tục, chi nhánh phải nhanh gọn chóng báo cáo và đề xuất hướng xử lý. Ngoài ra, để thuận tiện hơn cho người dân, thời điểm này, việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ nhà, đất vẫn được duy trì tại 3 khu vực vốn là 3 chi nhánh ở quận 2, 9, Thủ Đức cũ.

Miễn phí điều hòa tin tức

Liên quan đến việc điều chỉnh, cập nhật tin tức trên giấy tờ nhà, đất của người dân 3 quận trước khi sáp nhập thành TP Thủ Đức, ông Nguyễn Toàn Thắng nhấn mạnh điều này là không bắt buộc. “Tính pháp lý của hồ sơ nhà, đất sẽ căn cứ tại thời điểm làm cho xong. xuất hiện nghĩa là hồ sơ hợp đồng của người dân được làm cho xong từ thời hạn còn những quận 2, 9 và Thủ Đức thì còn nguyên tiện ích, hợp pháp nên sẽ thanh toán giao dịch thường thì. tuy vậy, người dân xuất hiện thị hiếu muốn điều hòa vẫn được làm cho xong, không thu phí” – Giám đốc Sở TN-MT TP HCM Nguyễn Toàn Thắng tin tức.

Keyword: không ngại tắc nghẽn hồ sơ nhà, khu đất ở TP Thủ Đức | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BDS Nhà Và khu đất Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BDS Nhà Và khu đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BDS Nhà Và khu đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68