khu đất ven ao, bãi trâu gặm cỏ được hét giá thành lên tới 4 triệu đồng/mét vuông… người dân treo biển “khu đất tranh chấp không mua bán” để khỏi bị hỏi mua

khu đất ven ao, bãi trâu gặm cỏ được hét giá thành lên tới 4 triệu đồng/mét vuông… người dân treo biển “khu đất tranh chấp không mua bán” để khỏi bị hỏi mua | HungThinhReals

mặc kệ đại dịch Covid-19 tác động tới nền tài chính làm nhiều ngành nghề điêu đứng, nhiều ngành nghề đi xuống thì giá thành nhà và phố vào năm 2020 vẫn tăng tốc không theo quy luật nào. Nếu như năm 2020 giá thành nhà chỉ tăng ở một số trong những khu vực thì từ thời hạn đầu xuân năm mới 2021 tới nay, nhiều địa phương ghi nhận hiện tượng giá thành khu đất tăng chóng mặt. Thị trường BĐS (BĐS) xuất hiện những cơn sốt khu đất khó tin.

Theo chân nhiều nhà dự án về Hòa Bình, công ty chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng về giá thành khu đất ở đây sẽ tăng một cách chóng mặt. khu đất ven hồ đồng Chanh (Lương Sơn, Hòa Bình) nếu năm ngoái chỉ 2 triệu đồng/mét vuông thì trong năm này sẽ tăng thêm tới 4 triệu/mét vuông. Điều nổi trội là khu đất ven hồ chỉ là những bãi cỏ mênh mông chăn thả trâu, không hề xuất hiện bất kể hạ tầng về điện và nước, hồ đồng Chanh vào mùa khô nước rút trơ những bãi bồi xơ xác.

Cách hồ đồng Chanh không xa những lô khu đất vườn đang canh tác thường xuyên được cắm biển “khu đất đang tranh chấp không mua bán”. Hỏi người dân xung vòng quanh công ty chúng tôi được biết không hiểu biết nhiều tại sao vài ba tháng nay dân thủ đô TP TP Hà Nội lên Hòa Bình tìm khu đất nhiều thế, môi giới thường xuyên hỏi nhiều mảnh khu đất người dân đang canh tác để mua. Nhiều nhà khu đất sẽ nhấn mạnh không bán nhưng suốt ngày bị hỏi nên đành phải cắm biển “khu đất tranh chấp” để đỡ bị làm phiền.

Rời Hòa Bình, công ty chúng tôi về phía Ba Vì, cách thủ đô TP TP Hà Nội 60km lên tận xã Ba Trại, khu đất ở xen khu đất trồng cây nhiều năm tại đây đang được nhiều người thủ đô TP TP Hà Nội tìm mua với giá thành xấp xỉ 1 triệu đồng/mét vuông. Anh Sơn, người chuyên thả lưới, bẫy cá ở Hồ Suối Hai cho thấy nửa trong năm này dân thủ đô TP TP Hà Nội lên nhiều mảnh gần sát hồ, sông, suối mua nhiều nên tôi vừa kéo cá vừa nghe ngóng xem nhà ai xuất hiện ý định bán để tung ra cho người tiêu dùng. Từ thời hạn đầu xuân năm mới tới nay tôi tung ra được 2 lô đã được vài chục triệu tiền hoa hồng, bằng cả năm đi kéo cá”.

Sốt đất khắp nơi: Đất ven ao, bãi trâu gặm cỏ được hét giá lên đến 4 triệu đồng/m2... người dân treo biển đất tranh chấp không mua bán để khỏi bị hỏi mua - Ảnh 1.

khu đất ven ao, hồ đang được nhiều người dân tìm mua (Ảnh Lan Nhi).

không riêng sốt khu đất vườn, khu đất mặt đường trên tỉnh lộ 87A Ba Vì cũng tăng giá thành chóng mặt so với cách đây một năm. Mảnh khu đất 150m2 mặt đường thời hạn đầu xuân năm mới 2020 được anh Long mua với giá thành 1,2 tỷ thì trong năm này sẽ xuất hiện giá thành lên tới hơn 2 tỷ VNĐ, tăng gấp tuy vậy so với cách đây một năm. Anh Long cho thấy, giá thành khu đất cứ tự nhiên bị đưa lên mà không một ai hiểu Tại Sao vì sao, thị hiếu mua của người dân không tăng nhưng giá thành khu đất thì cứ tăng vù vù theo thị trường quần chúng.

Dẫn công ty chúng tôi đi xem một mảnh khu đất ven ao tại xã Thạch Hòa, Thạch Thất môi giới tên Duyên cho cho thấy miếng khu đất 850m2 xuất hiện 150m2 khu đất ở sót lại là khu đất vườn nhiều năm đang được rao bán giá thành 4 triệu đồng/mét vuông, tổng cả khu khu đất là 3,4 tỷ VNĐ. Hiện nhà khu đất là một nhà dự án ở thủ đô TP TP Hà Nội mới tậu vào cách đây 6 tháng. “Em thấy giá thành này vẫn lên được, nếu chị mua dự án em thỏa mãn nhu cầu yêu cầu vào vòng 6 tháng sẽ thoát hàng cho chị lời tầm 500 nghìn -1 triệu đồng/mét vuông”, Duyên nhấn mạnh.

“Tùy từng thị hiếu của chị em sẽ tung ra cho chị thành phầm tương thích. Nếu chị mua dự án thì em sẽ tung ra cho chị những chỗ còn rẻ, thỏa mãn nhu cầu yêu cầu chỉ là vài tháng là tăng mạnh nhưng những mảnh ấy không ở được. Còn nếu chị muốn mua khu đất làm nhà vườn, thì em sẽ tung ra cho chị những lô rất đẹp, ở ngay được nhưng giá thành thì sẽ tương đối”, môi giới này nhấn mạnh.

xuất hiện thể thấy, ngày này thị trường nhà và phố đang hết sức sôi động, xuất hiện nhiều tiền thậm chí ít tiền người dân cũng tìm mọi cách đổ vào BĐS . Nhiều nơi, người dân bỏ sale, bỏ sản xuất để lao vào đầu tư đất. Tiền gửi ngân héc-tàng cũng được rút ra để đi đầu tư. Lượng nhà dự án F0 trên thị trường sẽ tăng thêm 30-50% so với số lượng ít ỏi 10% cách đây vài năm.

“ngày này, tiền lời từ sản xuất nhiều trước đó người dân không dám mở rộng sale do lo dịch bệnh Covid-19 bùng phát sẽ thao tác làm việc làm ăn khó khăn. lợi nhuận ngân hàng thấp, chính vì thế lượng tiền thừa này được nhiều người đổ vào khu đất”, ông Nguyễn Văn Đính – Phó nhà tịch Hội môi giới BĐS cho thấy.

Ở một tầm nhìn khác, ông Nguyễn Thọ Tuyển – nhà tịch BHS Group cho thấy: “vô số người chốt lời từ nhiều kênh dự án ngân sách mang tiền đổ vào BĐS. dự án ngân sách nếu như thất bại tiền chỉ với là giấy, tuy vậy với BĐS nếu một khi thị trường sập, tiền vẫn tồn tại tọa lạc khu đất và khu đất lại bán để lấy tiền. Vì thế, khái niệm nhiều nhà dự án BĐS vẫn là kênh thanh khiết và là kênh cất giữ tài sản thanh khiết”, ông Tuyển cho thấy.

Keyword: khu đất ven ao, bãi trâu gặm cỏ được hét giá thành lên tới 4 triệu đồng/mét vuông… người dân treo biển “khu đất tranh chấp không mua bán” để khỏi bị hỏi mua | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội quần chúng BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68