Lật tẩy những chiêu lừa Nhà Đất BĐS ở TP HCM

Lật tẩy những chiêu lừa Nhà Đất BĐS ở TP HCM | HungThinhReals

Ngày 26-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam ông Hoàng Mạnh Cường – SN 1985, TGĐ đơn vị chức năng CP góp vốn đầu tư Nhà Đất BĐS (BĐS Nhà Đất) Phát An Gia – về tội “Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản chiếm đoạt gia tài”. Cũng với tội danh này, ngày 22-10, ông Nguyễn Văn Tài – Giám đốc đơn vị chức năng marketing nhà Năm Tài – đã trở nên Công an TP HCM bắt.

Như vậy, chỉ trong tầm gần đầy 1 tuần đã có tới 2 giám đốc đơn vị chức năng BĐS Nhà Đất ở TP bị tóm gọn và kéo Từ đó là Hàng trăm con người bị lừa với số tiền lên tới Hàng trăm tỷ vnđ. Vì đâu nên nỗi?

Tuyệt chiêu “vị trí đắc địa”

Kết quả khảo sát thuở đầu xác lập Hoàng Mạnh Cường có hành vi không nộp hồ sơ xin phép góp vốn đầu tư xây dựng dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình và không được cơ quan có thẩm quyền nào phê duyệt chủ trương cũng như không cấp phép góp vốn đầu tư xây dựng dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình khu dân cư tại những thửa đất do Cường thay mặt đứng tên quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, Hoàng Mạnh Cường đã tự đặt tên dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình, lập bảng quảng cáo, bạn dạng vẽ phân thành 193 nền đất để ký hợp đồng ủy quyền 91 nền đất cho 80 người chi tiêu và sử dụng để chiếm đoạt 100 tỷ vnđ. Theo cơ quan tác dụng, “chiêu” nhưng mà Cường vốn để làm dụ người chi tiêu và sử dụng là chọn mua những khu đất trống có vị trí kha khá đắc địa, ai nhìn vào cũng thấy đơn thuần và giản dị và thuận tiện sinh lợi.

Lật tẩy các chiêu lừa bất động sản ở TP HCM - Ảnh 1.
Lật tẩy các chiêu lừa bất động sản ở TP HCM - Ảnh 2.

nhị dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” mang tên khu dân cư Central House (Hình ảnh trên) và khu dân cư Long Phước ở vị trí khá đắc địa nên những lúc rao bán với giá rẻ hơn so với thị trường thì lập tức nhiều nạn nhân “xuống” tiền cọc .Hình ảnh: LÊ PHONG

Và thực tiễn trong 2 ngày 26 và 27-10, tìm tới 5 dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” nhưng mà Hoàng Mạnh Cường vẽ ra, shop chúng tôi phải thừa nhận những khu đất trống nhưng mà Cường chọn có vị trí khá đẹp. Đơn cử, dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” mang tên khu dân cư Central House (phường Trường Thạnh, Q9) tình hình đang dừng ở việc lắp ráp khối mạng lưới hệ thống cống nằm tại vị trí khu vực sẽ là “hot” nhất nhì Q9 với hạ tầng xung quanh kha khá hoàn toản. Tương tự, dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” thứ nhị mang tên khu dân cư Long Phước (272 Trường Lưu, phường Long Phước, Q9) của “siêu lừa” Mạnh Cường cũng “ăn theo” một khu dân cư khác lạ đúng đắn 5 sao của một Doanh Nghiệp lớn lớn lớn. Ở dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” này, Cường đã cho xây cổng vào và rào chắn xung quanh như thể dự án Nhà Đất BĐS khu công trình đang “đẩy nhanh tiến độ thi công” và giữa khu đất trống được đổ đá theo phong cách làm đường khá bài bạn dạng. Riêng 2 dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” mang tên khu dân cư Đường 8 và khu dân Võ Văn Hát, theo ghi nhận, cũng nằm tại vị trí vị trí khá đẹp trên 2 tuyến phố trên.

Cũng với chiêu trò chọn mua những khu đất trống có vị trí đẹp rồi tiếp sau đó vẽ dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” bán, Nguyễn Văn Tài, Giám đốc đơn vị chức năng marketing nhà Năm Tài, đã lừa nhiều người sập bẫy với số tiền chiếm đoạt hàng trăm tỷ vnđ. rõ ràng, với danh nghĩa giám đốc và là người đại diện thay mặt thay mặt pháp luật, Nguyễn Văn Tài đã ký kết hợp đồng mua 2 khu đất trống với tổng diện tích quy hoạnh S 11.000 m2 ở phường Tân Tạo A, quận Bình Tân. Trong số đó, ông Tài thay mặt đứng tên một khu đất trống và khu còn sót lại do người khác thay mặt đứng tên, những khu đất trống này đều được mang đi thế chấp vay vốn ngân hàng bank để vay tiền. tuy nhiên đất đã thế chấp vay vốn ngân hàng và không được những cơ quan tác dụng có thẩm quyền gật đầu chủ trương cấp phép góp vốn đầu tư dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình nhưng ông Tài đã cho những người dân lập bạn dạng vẽ 119 nền đất với diện tích quy hoạnh S 70 m2/nền rồi quảng cáo, bán đất. Do vị trí đất khá đẹp nên đơn vị chức năng Năm Tài đã đơn thuần và giản dị và thuận tiện ủy quyền cho một đại gia BĐS Nhà Đất 17 nền với giá 58 tỷ vnđ, nhận hơn 31 tỷ vnđ.

Thấy “ngon” nên vội vàng xuống cọc

Là nạn nhân của giám đốc Mạnh Cường, bà Lê Thị Tính (38 tuổi; ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) kể năm 2019 có sẵn nguồn tiền nhàn rỗi đã tự xuống khu vực Q9 để tìm hiểu những dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình giá rẻ để góp vốn đầu tư. tiếp sau đó, được một trong những mỗi nhân viên cấp dưới đơn vị chức năng CP góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất Phát An Gia mời đi xem dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình với lời quảng cáo “dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình đang hoàn thiện pháp luật, sổ hồng riêng từng đất trống”. Lô đất bà Tính mua có diện tích quy hoạnh S gần 58 m2 với giá 2,1 tỷ vnđ (so với giá tiền của đất bán nền xung quanh rẻ hơn khoảng 400-500 triệu đồng) và chỉ việc đặt cọc 50% chờ tới ngày hoàn tất hồ sơ.

Bà Tính cho hay bà đưa ra quyết định hành động mua vì vị trí dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình khá đẹp, có sổ là sinh lợi nhiều. “tuy vậy, tới hẹn giao đất thì đơn vị chức năng khóa cửa. Smartphone thanh lý hợp đồng thì ông Cường khóa máy. Và thực sự thì như những chú đã thấy, đó là ông Cường bị tóm gọn, số tiền cọc cả tỷ vnđ của tôi trái lập tiềm ẩn nguy cơ tiềm ẩn mất trắng” – bà Tính chua xót nói. Bà Tính cũng thừa nhận do thấy kĩ năng sinh lời cao nên bỏ qua những yếu tố rủi ro đáng tiếc khủng hoảng tổng lực để góp vốn đầu tư vào dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình, vì vô số người quen sau khoản thời hạn “lướt sóng” bằng những dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình này lợi nhuận gấp thật nhiều lần.

Tương tự, bà N.A (SN 1986; ngụ quận Thủ Đức, TP HCM) đã cho toàn bộ chúng ta thấy thêm thời khắc đầu tháng 12-2018, sau khoản thời hạn thấy dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình phân lô của ông Cường khá đẹp cộng với sổ đất được ông Cường “trưng” ra thư thả nên bà lập tức xuống cọc 1 tỷ vnđ vì sợ không hề nền để sở hữ. “Ngoài vị trí đẹp, kĩ năng sinh lời cao, tôi chọn mua là vì đơn vị chức năng ông Cường có tới 5 dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình với những khu đất trống đều do ông ấy thay mặt đứng tên. Ai ngờ đây lại là chiêu của kẻ Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản” – bà N.A nói.

trong lúc đó, ông L.T.K, nhiều năm làm cho đơn vị chức năng marketing nhà Năm Tài, bật mí đơn vị chức năng dùng chiêu đánh vào tư tưởng người chi tiêu và sử dụng là chủ góp vốn đầu tư kẹt vốn nên bán giảm giá. “phần nhiều nhân viên cấp dưới đơn vị chức năng biết pháp luật dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình không ổn tuy vậy với chiết khấu lên tới 10%-15% nên ai cũng ra sức thuyết phục người chi tiêu và sử dụng” – ông L.T.K kể. Theo ông này, thuở đầu những nhân viên cấp dưới môi giới chỉ việc thuyết phục người chi tiêu và sử dụng gật đầu đặt cọc giữ chỗ số tiền 50 triệu đồng/nền. Và một khi đã bỏ tiền ra giữ chỗ thì khách có lẽ rằng sẽ bỏ thêm tiền để góp vốn đầu tư khi nhân viên cấp dưới liên tục vẽ ra bức tranh giá khu đất trống sẽ tăng vọt khi hoàn tất dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình.

Nạn nhân phần nhiều là ai?

Theo ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc thành phần Rvàamp;D DKRA Việt Nam – người nhiều năm nghiên cứu và phân tích thị trường BĐS Nhà Đất, ở TP HCM vừa trải qua 2 đợt dịch Covid-19 nhưng tình trạng giao thương đất trống vẫn tung ra sôi động, đấy là yếu tố kha khá phi lý. “Theo ghi nhận của shop chúng tôi, có tầm khoảng 90% người chi tiêu và sử dụng đất trống ở TP là để đầu tư mạnh, không phục vụ mục tiêu để ở. Từ đó, những đơn vị chức năng làm ăn chụp giật liên tục vẽ những dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” với “hình thức nhìn là ngon ăn” để lừa gạt” – ông Hoàng nói.

ThS Trần Quang Chung (Trường ĐH tài chính TP HCM) cũng nhận định rằng để bị cuốn vào vòng xoáy BĐS Nhà Đất có một phần lỗi của người chi tiêu và sử dụng khi bỏ mặc toàn bộ hòng góp vốn đầu tư theo phong cách “một vốn tư lời”. Chính việc này đã khiến cho thị trường BĐS Nhà Đất tiềm ẩn yếu tố không ổn định với việc đầu tư mạnh tích trữ thật nhiều và sang tay liền. Đồng thời dẫn tới việc những đơn vị chức năng bán dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” bỏ mặc toàn bộ nhưng mà hình thành và ra tay lừa gạt.

Luật sư Nguyễn thành công xuất sắc, Giám đốc đơn vị chức năng Đông Phương Luật, nhìn nhận thủ đoạn gian dối của những đối tượng người chi tiêu và sử dụng Lừa đảo và chiếm đoạt tài sản là rất tinh vi nên người chi tiêu và sử dụng phải tự trang bị cho mình nhiều “vốn liếng” hơn để trọn vẹn có thể tự bảo vệ. Hiện tại người chi tiêu và sử dụng trọn vẹn có thể tìm hiểu tin tức pháp luật của dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình trải qua ứng dụng trực tuyến App mobile SXD 247 (của Sở Xây dựng TP), Trong số đó có tin tức của tên chủ góp vốn đầu tư, quy mô góp vốn đầu tư, diện tích quy hoạnh S, tra cứu quy hoạch, giấy phép xây dựng, văn bạn dạng đồng ý chấp thuận góp vốn đầu tư… Hay tìm hiểu tin tức chủ góp vốn đầu tư tại cổng tin tức quốc gia về ĐK doanh nghiệp, những dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình đã triển khai… Ngoài ra, lúc mua mảnh đất nền cũng cần phải đưa ra cảnh báo về tranh chấp, do đó cần liên hệ Ủy Ban Nhân Dân xã, phường, thị trấn có đất để hỏi tin tức về đất như quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà, dự án Nhà Đất BĐS khu công trình xây dựng tiếp nối với đất…

Lời cảnh tỉnh từ nạn nhân

Ba năm Tính từ lúc lúc góp vốn đầu tư vào dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma” mang tên “Khu dân cư Triều An” (phường an nhàn, quận Bình Tân), tới nay, chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (tiểu thương chợ Phú Lâm, Q..6, TP HCM) cho hay chị cùng 30 người khác vẫn ngóng chờ đơn vị chức năng Angel Lina (chủ góp vốn đầu tư) trả tiền cọc nhưng xem ra việc khó thành vì giám đốc đơn vị chức năng đã trở nên tạm giam và phía đơn vị chức năng thừa nhận đã phá sản. “đấy là bài học kinh nghiệm tay nghề đắt giá cho tôi và 30 người cùng cảnh ngộ. Qua bài học kinh nghiệm tay nghề này, tôi muốn nhắn nhủ những ai đang xuất hiện ý định mua mảnh đất nền dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình chớ “lóa” mắt vì mối lợi dễ nhìn thấy nhưng không lường được hết những trường hợp pháp luật” – chị Phương đưa ra lời cảnh tỉnh.

“Giữa năm 2019, quận Bình Tân, TP HCM phát tin tức đưa ra cảnh báo 9 dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình “ma”, tới lúc này đã có 5 đơn vị chức năng vẽ 9 dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình trên bị cơ quan công an tống đạt đưa ra quyết định hành động khởi tố vụ án.

Keyword: Lật tẩy những chiêu lừa Nhà Đất BĐS ở TP HCM | HungThinhReals
Tham Gia đàn Nhà Đất BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức Nhà Đất BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68