“Lên đời” cho nhà trọ dân gian ở TP HCM

“Lên đời” cho nhà trọ dân gian ở TP HCM | HungThinhReals

“Nhà trọ dân gian với tường gạch, mái tôn không hề hợp thời nữa. Giờ muốn xuất hiện quý khách hàng trọ thì phải dự án thêm” – ông Sáu, nhà một khu trọ nổi tiếng nằm tại đường số 3, phường Tân tạo thành A, quận Bình Tân (TP HCM), nói. Ông san sẻ ông đang lên kế hoạch phá bỏ 3 khu trọ được xây dựng từ hai mươi trước kia với quy mô 90 căn.

Đua nhau “lên đời”

Nêu Nguyên Nhân phá bỏ “cần câu cơm” hai mươi năm qua của mái ấm gia đình, ông Sáu cho thấy nếu như năm 2019, từng phòng trọ diện tích S 15 mét vuông, ông cho thuê với giá chỉ 1,5 triệu đồng. Những trước kia, từng khi quý khách hàng trả phòng là lập tức ông đón thêm lượng quý khách hàng mới vào ở. Thế nhưng, từ thời hạn đầu xuân năm mới 2020, hơn 30% lượng người ở sẽ chuyển sang nơi khác và cũng đồng nghĩa với hơn 30% số phòng trọ bỏ không nối dài. “Qua tìm hiểu, tôi thấy xung vòng quanh khu vực nhà trọ của tôi xuất hiện rất nhiều nhà khu đất sẽ dự án dạng tòa nhà 5-7 tầng, bên vào xuất hiện những căn phòng rộng, thoáng và lắp đặt máy lạnh sẵn cho những người thuê. không kể, tầng trệt còn xây những ki-ốt để mở hàng quán, khu vui chơi công viên và cả khu sinh hoạt công cộng. “Nhìn tổng thể không một ai xuất hiện thể xem đó là nhà trọ. nổi bậc, so với giá chỉ phòng trọ của tôi thì chỉ cao hơn tầm từ 500.000 tới 1,2 triệu đồng/phòng tùy từng diện tích S nên quý khách hàng luôn luôn lấp đầy” – ông Sáu kể.

Lên đời cho nhà trọ bình dân ở TP HCM - Ảnh 1.

công trình xây dựng nhà trọ của ông Sáu được xây dựng theo chuẩn do Sở Xây dựng TP HCM quy định

Dấn thêm một bước vào việc “lên đời” nhà trọ, giữa năm 2020, ông Sáu càng bất thần khi vừa tới UBND quận Bình Tân để liên hệ hỏi thủ tục dự án nhà trọ cho thuê thì ngay lập tức ông được hỗ trợ những thủ tục một cách nhanh gọn lẹ tiện. “Ngoài được hỗ trợ hồ sơ hướng dẫn để tôi thâu tóm những quy chuẩn xây nhà, UBND quận còn được hỗ trợ phiên bản vẽ mẫu để bảo vệ tiện nghi nơi ở cũng như trong lành PCCC” – ông Sáu kể tiếp. Theo ông, nhờ sự hỗ trợ tối nhiều của tổ chức chính quyền mà giá thành xây dựng lại khu nhà trọ cho thuê của mái ấm gia đình ông giảm hơn 20% so với kế hoạch mang ra.

Qua 5 tháng xây lại 1 vào 3 khu nhà trọ, theo ông Sáu, tuy không bề thế 5-7 tầng tuy vậy với thiết lập 1 trệt, 2 lầu, phòng ốc khang trang, tổng cộng thiết bị, quý khách hàng trọ sẽ đăng ký hết phòng với giá chỉ tiền tăng hơn 400.000 đồng/tháng so với trước. Ông nhấn mạnh vào năm 2021 sẽ vay vốn để upgrade hoặc thậm chí xây dựng mới 2 khu nhà trọ còn sót lại. Bởi ông nhận thấy nếu dự án nhất quán, ngoài được giá chỉ cho thuê còn giữ chân được quý khách hàng trọ lâu dài. Như vậy, nguồn thu sẽ ổn định.

Tương tự, sau thời hạn “cân đong đo đếm”, bà Lê Thị Khang (45 tuổi) sẽ quyết định biến khu nhà trọ dân gian của mái ấm gia đình đang ế hàng tồn kho thành khu nhà trọ quy mô 3 tầng, 25 phòng tại khu người ở Tên Lửa (Bình Trị Đông B, quận Bình Tân). Chỉ mất 5 tháng xây lắp, hiện khu nhà trọ tiện nghi cao của bà sẽ phủ kín quý khách hàng.

Xu thế tất yếu

Bà Khang cho hoặc lâu nay làm nhà trọ, bà chỉ suy nghĩ tới việc làm sao xuất hiện thiệt nhiều phòng tạo cho thuê và xây tận dụng tối đa tối nhiều diện tích S khu đất đang xuất hiện. tuy vậy, khi được cấp giấy phép xây dựng theo chuẩn nhà tập thể, nhà cho thuê, bà nhận thấy nhà ở không riêng là nơi để ở mà còn phải xuất hiện cả những khu vực xã hội dân cư và tiện ích kèm theo nên thu hút quý khách hàng trọ là lẽ đương nhiên.

Ông Lê Trần Kiên, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP, nhận định nguyên mẫu nhà cho thuê dài hạn tiến hành tạo ra từ nhiều trước kia, khi một vài doanh nghiệp sẽ xây dựng hẳn nhà nhiều tầng tạo cho thuê 30-49 năm. tuy vậy, trào lưu này chỉ “bùng lên” khi Sở Xây dựng phát hành “Sổ tay hướng dẫn hộ mái ấm gia đình, cá thể về trình tự dự án xây dựng nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động thuê địa phận TP”.

Lên đời cho nhà trọ bình dân ở TP HCM - Ảnh 2.

xã hội dân cư cư nhiều tầng của doanh nghiệp lớn Lê Thành ở phường Tân tạo thành, quận Bình Tân, TP HCM xuất hiện nhiều căn nhà cho thuê 49 năm

chứng tỏ là theo thống kê của Sở Xây dựng, từ khi sở này phát hành sổ tay trên sẽ xuất hiện tới hơn 200 khu nhà tập thể, nhà cho thuê được xây dựng đáp ứng yêu cầu một phần thị hiếu nhà ở cho những người nhập cư, người lao động. Điều này đồng nghĩa với việc nhiều khu nhà trọ với tường gạch, mái tôn sẽ được xóa khỏi vì thị hiếu sẽ giảm và những nhà nhà ý thức hơn việc dự án xây dựng nhà trọ một cách nhất quán là cách sale sinh lợi bền vững và kiên cố.

Nói về Nguyên Nhân tham gia xây dựng những khu nhà cho thuê dài hạn và đạt chuẩn, ông Lê Hữu Nghĩa, Tổng Giám đốc doanh nghiệp lớn TNHH TM XD Lê Thành, nhìn nhận năm qua thành phầm căn nhà giá chỉ dân gian ở TP chiếm 1% và trong thực tiễn cho thấy rất nhiều doanh nghiệp đổ xô làm nhà sang trọng. vào khi, người thu nhập thấp và dân lao động đang mong muốn xuất hiện một nơi ổn định ngày càng trở nên tốt. trong thực tiễn thủ tục để mua nhà ở xã hội gặp khó khăn và thậm chí xuất hiện dự án công trình nhà ở xã hội gần bằng với dự án công trình nhà ở thương mại. “Để nhằm cho những người dân xuất hiện nơi ở khang trang, ổn định vào ĐK không đủ tiềm năng mua nhà nên doanh nghiệp Shop chúng tôi và nhiều doanh nghiệp khác sẽ mạnh dạn dự án vào nghành nghề dịch vụ xã hội dân cư cư cho thuê, nhà cho thuê lên tới 49 năm” – ông Nghĩa san sẻ, đồng thời tiết lộ, xuất hiện thời hạn vừa tung ra là những căn nhà xã hội dân cư cư cho thuê sẽ lập tức được đăng ký 100%.

yên tâm vì được định cư

Theo chị Nguyễn Thanh Ngân, từ khi thuê căn nhà 20 mét vuông với giá chỉ xấp xỉ 1,8 triệu đồng/tháng vào vòng 49 năm, chị cảm thấy yên tâm hơn khi chọn TP HCM là nơi lập nghiệp. “Thử hỏi, chỉ mang ra 1,8-2,5 triệu đồng/tháng tùy từng diện tích S căn nhà và chỉ trả thêm tiền điện, nước theo quy định nhà nước là sẽ xuất hiện thể xuất hiện nhà ở lâu dài; ngoài ra còn xuất hiện người trông giữ xe và tự nhiên chẳng khác gì ở xã hội dân cư cư thì còn gì bằng mà không yên tâm” – chị Ngân san sẻ.

Keyword: “Lên đời” cho nhà trọ dân gian ở TP HCM | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội xã hội dân cư BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68