Loạn “cò” khu đất vùng quê

Loạn “cò” khu đất vùng quê | HungThinhReals

Năm 2020, khi thị trường BĐS nhà và phố TP HCM gặp khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19 và những vấn đề pháp lý khác, rất nhiều nhà dự án cá thể và doanh nghiệp sẽ đổ về những địa phương để săn khu đất, tìm tích điện dự án. thâu tóm tích điện, nhiều người dân địa phương dù thiếu hiểu biết nhiều biết nhiều về BĐS nhà và phố tự nhiên trở thành “cò”, bỏ túi hàng tỉ đồng sau những thương vụ môi giới khu đất.

Xây nhà, mua xe nhờ “cò”

Ở khu vực TP Bảo Lộc (tỉnh Lâm Đồng), giới sale nhà và phố hầu hết đều biết Thủy, một phụ nữ nhanh gọn lẹ nhẹn. Trước đây, phụ ông chồng bán đồ gỗ trang trí nhưng gần một trong năm này, Thủy chuyển sang làm “cò” khu đất và rất đắt quý khách hàng, từng tháng giao dịch thanh toán cả tỉ đồng. Mới tháng trước, Thủy môi giới bán được quả đồi 13,5 héc-ta ở huyện Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) với giá chỉ 25 tỉ đồng nên trích 400 triệu đồng vào số tiền hoa hồng để mua chiếc ôtô nhằm tiện việc chở quý khách hàng đi xem khu đất. “Hoa hồng cả năm thì em không nhớ là bao nhiêu nhưng công việc này cho em thu nhập khá hơn rất nhiều so với trước và cũng không phải tùy từng ai. Cứ quý khách hàng kêu là em xuất hiện mặt dẫn đi” – Thủy bộc bạch.

Loạn cò đất vùng quê - Ảnh 1.

Làn sóng nhà dự án đổ xô về vùng vùng quê tìm mua khu đất làm xuất hiện nhiều “cò” khu đất làm ăn chụp giựt, thậm chí lừa đảo

Thủy cho biết thêm mình làm “được” hơn những cò khác là nhờ biết tìm đúng nhà khu đất, sổ sách đàng hoàng và bán đúng giá chỉ nhà mang ra, chứ không “kê”. Khi tìm được quý khách hàng thì để nhà và quý khách hàng tự thương lượng với nhau, Thủy chỉ ăn hoa hồng. Sau đó, chị hỗ trợ quý khách hàng làm thủ tục sang tên, công chứng. Nhờ làm ăn uy tín nên nhiều người tiêu dùng khu đất xong sẽ nhà động ký gửi để Thủy bán lại, nên một mảnh khu đất xuất hiện khi Thủy ăn hoa hồng 2-3 lần vào trong 1 tháng là chuyện thường thì.

vào khi đó, can đảm – nhà ở TP Biên Hòa, tỉnh tỉnh đồng nai – vào trong 1 lần ngồi coffe với nhóm những quý quý khách hàng, thấy mấy người quý khách hàng đang tìm mua khu đất gần hồ, gần suối để làm nhà vườn nên chợt nhớ người bà con đang muốn bán miếng khu đất gần sông thuộc xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh tỉnh đồng nai. Dũng mạnh dạn tới bắt chuyện và tung ra về mảnh khu đất của người quen. Lần đó, Dũng như yêu cầu môi giới thành công mảnh khu đất 4 sào (4.000 mét vuông) với giá chỉ 3,2 tỉ đồng và được nhà khu đất cho hoa hồng 2%, tầm hơn 60 triệu đồng, anh mừng rơi nước mắt. khởi điểm khá suôn sẻ, Dũng chuyển hẳn sang làm môi giới khu đất vườn, khu đất nông nghiệp. Nhờ chịu khó săn tìm khu đất và làm ăn uy tín, không kê giá chỉ, năm 2020 Dũng môi giới thành công hơn 13 mảnh khu đất vườn, hoa hồng thu được gần 500 triệu đồng.

Tương tự, chị Mỹ Thiên (tỉnh Đắk Nông) hai trước kia nghỉ làm giáo viên ở TP HCM để về quê lập mái ấm gia đình. sau khoản thời hạn sinh con, chị mở quán nước ven đường để kiếm thêm thu nhập và tiện việc trông con nhỏ. thời hạn đầu xuân năm mới nay, khu vực xung vòng quanh nhà chị tự nhiên sốt khu đất hồ, khu đất suối, từng ngày xuất hiện hàng chục người đi ôtô ghé quán chị bàn chuyện mua bán khu đất đai. Thấy việc mua bán khu đất tìm kiếm được nhiều tiền, Mỹ Thiên nhà động hỏi thị hiếu của quý khách hàng rồi tham gia với những người dân vào khu vực xuất hiện thị hiếu bán khu đất nhưng không biết rao bán thế nào. “Từ thời hạn đầu xuân năm mới tới nay, em sẽ môi giới thành công hơn 20 miếng khu đất. Số tiền tìm kiếm được trên 500 triệu đồng, em sẽ xây lại nhà, rồi mua xe máy mới để tiện việc lưu thông. Em nghĩ về phần mình như yêu cầu chứ trong thực tiễn không xuất hiện trình độ chuyên môn gì cả” – Mỹ Thiên san sẻ.

Đủ chiêu kê giá chỉ, bán lụi

Khi thấy một trong những người phất lên nhờ làm “cò” khu đất, nhiều người khác cũng đua nhau làm cò dù không xuất hiện kiến thức hoặc kinh nghiệm nhiều năm môi giới BĐS nhà và phố, dẫn tới tuyên chiến đối đầu nhau không trong mát, giành quý khách hàng, kê giá chỉ, bán lụi, thậm chí lừa đảo. Giám đốc một doanh nghiệp BĐS nhà và phố xuất hiện kinh nghiệm nhiều năm bán khu đất nền cho biết thêm xuất hiện nhiều trường hợp giao dịch thanh toán xong một mảnh khu đất thì từ trên đầu đến chân mua và người bán đều thiệt hại khi biết được “cò” kê giá chỉ quá cao, lại còn ăn hoa hồng 2 “đầu”.

Ông Trần Thanh Hải (nhà ở quận Gò Vấp, TP HCM) kể mấy tháng trước, ông xuất hiện mua một mảnh khu đất trước mặt đường nhưng giáp bờ suối thuộc huyện Định Quán, tỉnh tỉnh đồng nai với giá chỉ 2,1 tỉ đồng. Khi làm thủ tục công chứng và giao tiền mới biết “cò” ép giá chỉ nhà khu đất giảm từ 2 tỉ đồng còn 1,8 tỉ đồng với Tại Sao đại dịch khó khăn. Như vậy, tiền chênh lệch cò thừa kế lên tới 300 triệu đồng, không tính tiền hoa hồng.

Trường hợp của “cò” Trinh ở huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk thì lại khác. Dù biết khu đất không xuất hiện hợp đồng nhưng Trinh vẫn thường xuyên mang những tin tức như khu đất cạnh hồ, vị trí đẹp, giá chỉ rẻ… để câu quý khách hàng. Nhiều quý khách hàng ở xa, khi xem khu đất thấy vừa ý nên đồng ý mua mới biết đó là khu đất rừng, không tồn tại bất kì ai chứng nhận dẫn tới tiền mất tật mang, khiếu kiện nhưng không tồn tại bất kì ai làm cho xong.

như yêu cầu hơn, anh Kiên và nhóm những quý quý khách hàng ở TP HCM vừa tránh được bẫy của một nhóm “cò” khi nhóm này rao bán một mảnh khu đất ốc đảo rộng 5 héc-ta ở khu vực hồ Trị An (tỉnh tỉnh đồng nai) với giá chỉ 10 tỉ đồng, bao ra sổ. Theo lời tung ra, lúc mua, chỉ là mang cọc 1 tỉ đồng để làm sổ. Khi ra sổ xong sẽ trả số tiền sót lại. tuy vậy, trước lúc đặt cọc, anh Kiên sẽ xem thêm ở trên huyện, tỉnh mới biết khu đất này không thể làm được hợp đồng vì thuộc sự quản trị của khu bảo tồn.

Nên mang vào quản trị để quy trách nhiệm

Ông Phạm Lâm, Phó nhà tịch Hội Môi giới Việt Nam, không phủ nhận vai trò của những người làm môi giới tự do vì phần lớn vào số họ xuất hiện nhiều kinh nghiệm nhiều năm và am hiểu tình hình thị trường địa phương. tuy vậy, cũng vì làm tự do nên họ không chịu sự quản trị của ai, dễ phát sinh tiêu cực. Như khu vực nào đó xuất hiện tin tức xây dựng, mở rộng, môi giới tự do hoặc phối hợp nhau đẩy giá chỉ, làm nhiễu tin tức ở những khu vực này, làm người tiêu dùng dễ rơi vào ma trận. Về mặt nghiệp vụ, những môi giới tự do hầu hết không được trang bị kiến thức nhất quán, cũng như kỹ năng vận hành nghề.

nổi bậc, họ thiếu hiểu biết nhiều luật, những nội dung liên quan xây dựng hoặc thủ tục pháp lý cần xuất hiện. Vì vậy, bạn dạng thân người tiêu dùng phải hết sức thận trọng, đừng tin tưởng lời nói suông của “cò” mà phải trang bị kiến thức giao dịch thanh toán nhà và phố cơ bạn dạng, những pháp lý cần xuất hiện để phòng tránh rủi ro. “shop chúng tôi sẽ kiến nghị cơ quan tác dụng cần mang vào luật, quy định bất kể người làm môi giới nào thì cũng nên xuất hiện chứng chỉ hành nghề. Khi tới phòng công chứng, phải mang mã số ra khi giao dịch thanh toán. xuất hiện như vậy, những người làm “cò” sẽ xuất hiện trách nhiệm với thành phầm mình sẽ môi giới. trọng điểm hơn là họ xuất hiện nguồn thu thì phải đóng thuế cho nhà nước” – ông Lâm nhấn mạnh.

Keyword: Loạn “cò” khu đất vùng quê | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68