Lương hơn 40 triệu đồng/tháng, vay thêm vốn ngân hàng dự án căn nhà cho thuê, cặp vợ ck trẻ “lao đao” vì dịch

Lương hơn 40 triệu đồng/tháng, vay thêm vốn ngân hàng dự án căn nhà cho thuê, cặp vợ ck trẻ “lao đao” vì dịch | HungThinhReals

“Ngộp hàng”, bán cắt lỗ khi dự án nhà đất nhà và phố là mẩu truyện không mấy hiếm gặp, sẽ từng được san sẻ rất nhiều trên nhiều phương tiện truyền thông. Nhưng trong thực tiễn nhiều nhà dự án không am hiểu về thị trường thời nay vẫn rất giản dị gặp phải.

sát bên việc mua bán thành phầm không tổng cộng pháp lý và rơi vào vòng xoáy tranh chấp, rất nhiều nhà dự án dù sẽ tính toán kỹ lưỡng vẫn không tránh khỏi việc vay mượn ngân hàng quá nhiều nhưng không lường trước rủi ro về tài chính hoặc tiềm năng chi trả. Một khi biến cố xảy ra thì không thể trở tay kịp.

Đó là mẩu truyện của vợ ck anh Trần Văn M. (ngụ Tp.HCM). Những ngày cả Tp.HCM giãn cách vì dịch, thì anh M. lại phải thường xuyên trao đổi với môi giới để rao bán cắt lỗ căn nhà trót mua vào thời hạn cuối năm 2020, với mức vay ngân hàng lên tới 70% tiện ích căn nhà.

Anh M. cho biết thêm, vào tầm tháng 12/2020, sau khoản thời hạn nghe đến quý người tiêu dùng bè tung ra một dự án công trình ở quận 12 với mức giá thành bán khá rẻ, chỉ tầm 2,6 tỷ VNĐ cho một căn nhà 75m2. Sau thời hạn tìm tòi kỹ lưỡng, cũng như quý người tiêu dùng bè san sẻ về việc sẽ kiếm lời từ việc dự án căn nhà xã hội dân cư cư nên anh M. quyết định thế chấp nhà hiện đang trú ngụ của mái ấm gia đình để vay mua căn nhà.

Lương hơn 40 triệu đồng/tháng, vay thêm vốn ngân hàng đầu tư căn hộ cho thuê, cặp vợ chồng trẻ lao đao vì dịch - Ảnh 1.

thời hạn đó, vợ ck anh M. chỉ xuất hiện vào tay gần 1 tỷ VNĐ, phải vay ngân hàng thêm 1tỷ 600 triệu đồng (gần 70% tiện ích của thành phầm). sau khoản thời hạn vay ngân hàng và chốt hợp đồng mua bán thành công, anh M. nuôi mong muốn 1-hai năm sau căn nhà sẽ xuất hiện giá thành bán chênh lệch tầm 300 triệu đồng. Nếu trừ đi khoản tiền phải trả ngân hàng, thì vẫn còn đó khoản lời đáng kể.

Anh M. cho biết thêm, Vì Sao vợ ck anh quyết định như trên là bởi tính riêng thu nhập của 2 vợ ck anh từng tháng cũng hơn 40 triệu đồng. Ngoài ra, qua thời hạn tìm hiểu và được môi giới san sẻ, anh M. được biết dự án công trình mà anh sẽ mua xuất hiện giá xuất kho cho thuê khá tốt. Với từng căn 1 phòng ngủ xuất hiện giá thành thuê không dưới 5 triệu đồng.

Còn khái niệm căn nhà 2 phòng ngủ thì mức giá thành thuê vào tầm 8-9 triệu đồng. Quyết định mua căn nhà sẽ giao, vợ ck anh M. mong muốn xuất hiện thể cho thuê thu tiền được ngay, sau đó sử dụng chính số tiền cho thuê này để trừ vào khoản tiền hàng tháng phải đóng ngân hàng.

Như vậy, với khoản tiền lãi vay + gốc hàng tháng tầm 20 triệu đồng, anh M. sử dụng 9 triệu đồng tiền thuê căn nhà để trả gốc và bù thêm 11 triệu đồng tiền lãi vay. Với cách làm này, từng tháng vợ ck anh M. vẫn xuất hiện thể dư ra tầm 30 triệu đồng để đầu tư sinh hoạt cho toàn bộ mái ấm gia đình 2 thế hệ gồm 4 người lớn, 2 trẻ nhỏ.

tuy vậy, lúc mua được căn nhà, anh M. gửi môi giới tìm người tiêu dùng thuê nhưng cũng chật vật vì khu vực nơi anh M. mua căn nhà xuất hiện số lượng nhà cho thuê giá thành rẻ phần lớn. Xung xung quanh khu vực dự án công trình là công nhân sinh sống, nhiều phần họ chỉ xuất hiện thể chi ra tháng từ 2-5 triệu Khi thuê nhà. Chật vật mãi tới 4 tháng sau, anh M. mới xuất hiện thể tìm được người tiêu dùng thuê với giá thành chỉ 7 triệu đồng từng tháng, thấp hơn 2 triệu so với kỳ vòng. Như vậy những tháng tiên tiến nhất anh M. gần như phải bù lỗ vào việc để trống căn nhà.

Tuy vậy, mọi việc vẫn êm xuôi Tính đến khi dịch bệnh tiến hành bùng phát mạnh và trở thành khó kiểm soát vào thời hạn đầu năm mới 2021. Khi dịch bệnh ập tới, mái ấm gia đình trẻ hiện đang thuê căn nhà của vợ ck anh M. bất thần xin chuyển nơi ở vì thu nhập giảm mạnh. tuy vậy anh M. sau đó sẽ giảm tiếp 1 triệu đồng giá thành thuê từng tháng cho cặp vợ ck này, nhưng họ vẫn dọn đi sau đó vài tháng.

tới giữa năm 2021, tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến hết sức căng thẳng, vô số căn nhà cho thuê rơi vào trạng thái bỏ trống, căn nhà của anh M. cũng tạm dừng sinh hoạt im ỉm nhiều tháng liền làm vợ ck anh mất đi một khoản thu nhập từ tiền thuê nhà. Lúc này khoản tiền 20 triệu đồng phải trả ngân hàng từng tháng là áp lực vô cùng lớn khái niệm 2 vợ ck anh.

không riêng vậy, vào những ngày giãn cách xã hội, vợ anh M. vốn thao tác vào nghành nghề truyền thông nay phải nghỉ việc làm tận nơi với mức lương giảm xuống hơn 1 nửa. Còn anh M., với tính chất công việc phải tiếp xúc nhiều thì nay cũng phải nghỉ làm không lương (chỉ nhận được khoản hỗ trợ rất ít từ phía doanh nghiệp lớn đang gặp khó khăn vì dịch).

Lúc này, anh M. lao đao vì hàng tháng không đủ tiền trả ngân hàng, cộng với hàng trăm khoản đầu tư khác vào mái ấm gia đình. Cực chẳng sẽ, vợ ck anh M. phải huy động 2 bên nội ngoại cùng hỗ trợ tiền ăn tiêu sinh hoạt từng tháng, còn vợ ck cố gồng gánh để trả ngân hàng. Anh M. hiện đang nhanh gọn lẹ rao bán căn nhà với giá thành gốc nhưng không thể tìm được người tiêu dùng mua, khi mà lượng hàng tồn ở dự án công trình vẫn còn đó tương đối nhiều. vào những ngày toàn Tp.HCM tiếp tục giãn cách, anh M. xuất hiện lẽ còn gặp khó khăn rất nhiều với tình hình thu nhập hiện tại.

nơi đây một mẩu truyện mà rất nhiều nhà dự án gặp phải khi mới gia nhập thị trường. Trên trong thực tiễn, dự án nhà đất nhà và phố là một hình thức dự án sinh lời cao, thậm chí nhiều người sẽ giàu lên nhanh gọn lẹ nhanh gọn lẹ chỉ với sau vài năm tham gia nghành nghề này. tuy vậy, cũng rất nhiều trường hợp rơi vào thế “ngộp hàng” phải bán cắt lỗ do dự án không đúng chỗ, vào thị trường không đúng lúc, và trọng điểm hơn là sử dụng lực bẩy ngân sách quá nhiều khi nền tài chính đang nhiều biến động vì dịch bệnh.

vì vậy, nhiều nhân viên đều khuyến cáo người tiêu dùng hết sức thận trọng, chỉ nên vay tối nhiều 30-50% hoặc không vay tiền để mua nhà đất nhà và phố vào thời hạn này để tránh rủi ro. Ngoài ra, nếu mua nhà đất nhà và phố để chờ kỹ năng bán chênh lệch vào thời hạn này gần như không thể, người tiêu dùng cần hạn chế tính phương án lướt sóng. Nếu mua phải xuất hiện dòng tiền ổn định, đồng ý chờ từ 2-3 năm hoặc sau khoản thời hạn dịch bệnh được kiểm soát trọn vẹn mới xuất hiện thể xuất kho để thu lại dòng tiền.

Keyword: Lương hơn 40 triệu đồng/tháng, vay thêm vốn ngân hàng dự án căn nhà cho thuê, cặp vợ ck trẻ “lao đao” vì dịch | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội nhà đất nhà và phố Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án nhà đất nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức nhà đất nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68