mua mảnh đất nền làm nhà vườn: Tưởng dễ nhưng mà khó

Home » Tin tức » Tin Tức Thị Trường » mua mảnh đất nền làm nhà vườn: Tưởng dễ nhưng mà khó

mua mảnh đất nền làm nhà vườn: Tưởng dễ nhưng mà khó | HungThinhReals

Khi trào lưu “bỏ phố về rừng” hay săn mảnh đất vườn làm farmstay (trang trại nghỉ ngơi) nở rộ vài năm mới tết đến gần đây, nhiều người ở TP HCM và một số trong mỗi TP lớn đã tìm đến quê để sở hữ đất. Trong số đó, quá nhiều người đã gặp rắc rối khi xây nhà ở hoặc mua xong phải bán lỗ hay mất tiền cọc….

Chọn đất theo cảm xúc

Có dư một ít tiền, lại thích sống thân thiện tự nhiên, gần hồ, suối, anh Đức (ngụ quận.7, TP HCM) được “cò” đất dẫn tới những khu vực hồ Suối Rao, Đá Đen, Đá Bàng rồi tới hồ Sông Ray thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tìm mua mảnh đất nền xây nhà ở vườn làm nơi nghỉ ngơi vào buổi tối thời gian cuối tuần. sau cuối anh chấm được miếng đất ở khu vực hồ Suối Rao thuộc huyện Châu Đức, có diện tích quy hoạnh S 1 ha và giá gần 3 tỷ vnđ. Tuy nhiên, khi hoàn thành xong sách vở và giấy tờ giao thương mua và bán và sẵn sàng xây nhà ở thế hệ thấy khu vực hồ bất thần cạn nước. Anh Đức hỏi người dân địa phương thế hệ biết một năm khu vực này phải bị cạn mấy tháng. Lúc xin phép chuyển lên đất thổ cư để xây nhà ở cũng không được, vì chính quyền thường trực địa phương nói đó là đất trồng cây nhiều năm, chỉ được xây nhà ở tạm, không được xây kiên cố như người bán và “cò” quảng cáo.

trong lúc đó, chị Trâm Anh (ngụ Q9, TP HCM) vừa phải bán lỗ 140 triệu đồng mảnh đất nền vườn ở xã Trị An (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh tỉnh đồng nai) chỉ với sau một năm. Theo lời chị Trâm Anh, mảnh đất nền trên có diện tích quy hoạnh S 600 m2 là đất nông nghiệp nằm sát mặt đường nhựa, vợ ông xã chị mua với giá hơn 730 triệu đồng. mục tiêu thuở đầu là để góp vốn đầu tư nên sau thời gian mua, vợ ông xã chị không canh tác thêm, chỉ có mấy gốc xoài chủ cũ đã trồng sẵn. Tuy nhiên, mới gần đây vợ ông xã chị cần tiền gấp để xoay xở việc mái ấm gia đình nên rao bán miếng đất bằng giá mua thuở đầu nhưng nhiều người chê mắc. “Khách tới coi đều chê diện tích quy hoạnh S đất nhỏ quá, không đủ làm nhà vườn, trồng cây nuôi gà, marketing cũng không được vì khu vực này ít dân cư. sau cuối tôi phải bấm bụng bán lỗ vì không thể cách nào khác” – chị Trâm Anh vừa kể vừa tiếc cho số tiền góp vốn đầu tư một năm trời không lời nhưng mà còn lỗ.

Mua đất làm nhà vườn: Tưởng dễ mà khó - Ảnh 1.

Một khu đất nền trống ven hồ ở tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tương tự, anh Thông (cũng ngụ ở TP HCM) đang phải tìm người sang lại khu nhà vườn ở huyện Định Quán, tỉnh tỉnh đồng nai đã được anh góp vốn đầu tư nhiều sức lực trong hơn một năm. Nguyên nhân là vì nạn trộm cắp vặt quá nhiều. Ngoài ra, nguồn nước nhiễm phèn nên trồng rau, củ quả đều không tốt tươi. “Nuôi con gì, trồng cây gì rồi cũng không được ăn trọn vẹn. Tôi tốn 5 triệu đồng/tháng thuê người hàng xóm trông nhà và chăm sóc vườn tược nhưng mất cứ mất. Cả chuồng gà gần trăm con bị trộm “hốt” thật sạch sẽ nhưng mà không biết hỏi ai” – anh Thông than thở.

Một trường hợp khác, vì quá mê cảnh sông hồ, đồi núi tuyệt đẹp, không khí thông thoáng của khu vực Tây Nguyên và cũng vì lời ngon ngọt của “cò” đất nhưng mà anh Nguyễn Bá Tùng (nhà tại Xuân Lộc, tỉnh đồng nai) đã “ôm trái đắng” lúc mua nhầm mảnh đất nền không sách vở và giấy tờ ở tận Đắk Nông. “Môi giới nói toàn bộ khu vực đều chưa tồn tại sổ nên trong thời gian tạm thời phải làm giấy tay. Chủ đất cũng cam kết sẽ trích lục sách vở và giấy tờ để làm sổ đỏ chính chủ nên tôi ra quyết định hành động mua mảnh đất nền 3 ha nhìn ra hồ với giá chưa tới 1 tỷ vnđ” – anh Tùng kể.

Tuy nhiên, khi anh lên đo đất để làm hàng rào thì phát hiện hữu tích quy hoạnh S thực tiễn chỉ hơn 2 ha. Chủ đất lẫn môi giới đều chối bỏ trách nhiệm nhưng anh không thể nói với ai được vì giao thương mua và bán sách vở và giấy tờ tay không tồn tại xã, huyện làm chứng. “Tôi đã nhờ môi giới rao bán tốt bao nhiêu hay bấy nhiêu. Giờ nhìn lại thế hệ thấy mình bị cảm xúc dẫn lối, cứ thấy thế đất đẹp, giá rẻ nên nghĩ rằng mua đại để chơi cũng tốt nhưng nhìn lại thì quá phiêu lưu, mất nhiều hơn thế nữa được” – anh Tùng share.

thận trọng yếu tố pháp luật

TGĐ một đội nhóm chức Nhà Đất BĐS chuyên làm dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình nhà vườn nhận định rằng việc thành viên đi mua mảnh đất nền nhỏ lẻ làm nhà vườn phải xem sách vở và giấy tờ pháp luật là yếu tố rất quan trọng số 1. “Sổ cầm trong tay, chính chủ ra sang tên công chứng thế hệ yên tâm ông xã tiền chứ đừng nghĩ “người nhà quê thật thà” rồi ôm khó về mình. Nếu đất đó ven hồ, ven sông rạch, phải tính toán nếu nhà nước tịch thu sẽ tiến hành đền bù bao nhiêu tiền, diện tích quy hoạnh S đất còn sót lại là bao nhiêu. Nếu giá quá rẻ nhưng mà đất ngoài sổ nhiều thì nên Để ý đến trước lúc mua vì nếu tịch thu, giải tỏa có tố chất sẽ bị mất tiền oan. không giống nhau, người chi tiêu và sử dụng phải hỏi kỹ chính quyền thường trực địa phương xem đất có lên thổ cư được hay là không? còn nếu không thì dành được nhà tạm hay không ngừng nghỉ mở rộng lên làm dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình farmstay hoặc du ngoạn sinh thái xanh không” – nhân viên cấp dưới này Note.

Vị TGĐ này cũng khuyên một số trong từng người nếu có ít tiền nhưng mà muốn mua mảnh đất nền làm vườn thì nên lựa chọn mảnh đất nền có diện tích quy hoạnh S từ 2.000 m2 trở lên thế hệ đủ diện tích quy hoạnh S trồng cây, nuôi gà, thả cá, chứ chỉ đủ để xây nhà ở sẽ “mau chán” và khó sang nhượng về sau. Ngoài ra, phải tính tới yếu tố thanh toán, tức kĩ năng bán lại về sau.

Ngoài ra, một số trong mỗi yếu tố khác cũng cần phải Note như thổ nhưỡng, tỷ trọng dân cư, uy tín trật tự khu vực đó có ổn định để thích thích phù hợp với người dân ở xa về sinh sống, nghỉ ngơi…

Note khoảng cách, thời hạn dịch chuyển

Bà Thảo (nhà quận.2, TP HCM), một người chuyên đi săn mảnh đất vườn ở những tỉnh lân cận TP HCM, nhận định rằng khoảng cách, thời hạn dịch chuyển là tiêu chuẩn rất quan trọng khi chọn đất. nên lựa chọn những mảnh đất nền cách TP HCM tầm 100 km để đỡ mất thời hạn dịch chuyển vào dịp vào buổi tối thời gian cuối tuần. không giống nhau, đất phải có đường ôtô và phải gần khu dân cư để rất có thể nhanh gọn kéo điện, nước sinh hoạt khi xây nhà ở vườn do phung phí cho những tiện ích này rất tốn kém, có lúc còn nhiều hơn thế nữa số tiền ném ra mua mảnh đất nền.

Keyword: mua mảnh đất nền làm nhà vườn: Tưởng dễ nhưng mà khó | HungThinhReals

Tham Gia đàn Nhà Đất BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án Nhà Đất BĐS dự án Nhà Đất BĐS khu công trình BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư Nhà Đất BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức Nhà Đất BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68