người tiêu dùng thuê mặt bằng muốn được ưu đãi chỉ tới 40%

người tiêu dùng thuê mặt bằng muốn được ưu đãi chỉ tới 40% | HungThinhReals

Báo cáo cho thấy thị trường tiểu thương nhỏ lẻ tại Việt Nam xuất hiện dấu hiệu suy yếu dần Tính từ lúc thời hạn đầu tháng 2-2020 khi dịch bệnh Covid-19 tiến hành bùng phát và tiếp sau đó là hai mùa vào thời hạn đầu tháng 4 và thời hạn cuối tháng 7.

Ông Troy Griffiths, Phó Tổng giám đốc, Savills Việt Nam, cho thấy Covid-19 sẽ tác động trực diện lên thị trường cho nhà và phố thuê gần như ngay lập tức. người tiêu dùng thuê là doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ bị mất tổng lệch giá đột ngột hơn là những nhà tiểu thương nhỏ lẻ quy mô lớn. Nhiều chuỗi ăn, uống (Fvàamp;B) và chuỗi siêu thị thời trang phải tạm dừng hoạt động và sinh hoạt những chi nhánh hoặc khu vực xuất hiện tổng lệch giá kém, làm tăng diện tích S trống của cả thị trường. Những điểm tiểu thương nhỏ lẻ tùy từng người tiêu dùng phượt ở nội đô cũng trở nên tác động nặng nề bởi việc giãn cách xã hội và việc hạn chế lưu thông. Tính từ lúc thời hạn đầu tháng 2, nhiều nhà tiểu thương nhỏ lẻ sẽ không còn gia hạn hợp đồng thuê.

 Khách thuê mặt bằng muốn được giảm giá tới 40%  - Ảnh 1.

Một mặt bằng cho thuê tại TP HCM

Những người muốn giữ lại vị trí độc đắc sau đại dịch phải tạm thời tạm dừng hoạt động và sinh hoạt hoặc tìm cách ưu đãi chỉ thuê. Khảo sát trở lại đây của Savills Việt Nam cho thấy người tiêu dùng thuê mong muốn chiết khấu lên tới 40% so với mức 20% tối nhiều được mang ra.

Bước sang quý III/2020, nguồn cung mặt bằng cho thuê tại TP HCM tụt xuống còn 1,5 triệu mét vuông, công suất cho thuê trung bình 94%, giảm 2 điểm Phần Trăm so với cùng kỳ trước kia. Nguyên nhân là do đại dịch làm một số trong những nhà tiểu thương nhỏ lẻ, nhà yếu ở khu vực ngoài trung tâm TP HCM phải dứt hợp đồng hoặc chuyển khu vực thuê. Điều này buộc những nhà dự án xuất hiện mặt bằng tiểu thương nhỏ lẻ cho thuê phải miễn cưỡng điều hòa giá chỉ thuê hoặc vận dụng những ưu đãi thời hạn ngắn, ví dụ như giảm tầm 2 USD phí phục vụ hằng tháng hoặc ưu đãi chỉ thuê 30% cho người tiêu dùng thuê mới vào vài tháng. “giá chỉ thuê thấp hơn xuất hiện thể sẽ tạo ra động lực cho ngành tiểu thương nhỏ lẻ nhưng cũng buộc những nhà tiểu thương nhỏ lẻ truyền thống lâu đời cần phải thay đổi sách lược thích hợp hơn” – Savills Việt Nam nhận định.

Về triển vọng của thị trường vào thời hạn tới, một cuộc khảo sát của Savills Việt Nam vào quý III/2020 cho thấy nhiều người tiêu dùng thuê ngành Fvàamp;B và thời trang sẽ tạm dừng hoạt động và sinh hoạt hoặc giảm diện tích S thuê. Xu thế giảm quy mô này xuất hiện tiềm năng tiếp tục vào trung hạn.

Theo S.Nhung – tr. Nguyễn

Người lao động

Keyword: người tiêu dùng thuê mặt bằng muốn được ưu đãi chỉ tới 40% | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Nhà Và khu đất Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Nhà Và khu đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS Nhà Và khu đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68