nhà dự án quần chúng cư Việt Đức Complex sử dụng “vũ khí” cắt điện để ép người dân

nhà dự án quần chúng cư Việt Đức Complex sử dụng “vũ khí” cắt điện để ép người dân | HungThinhReals

nhà dự án sử dụng “vũ khí” cắt điện sinh hoạt để ép người dân

Những ngày trở lại đây, người dân mua nhà và sinh sống tại dự án công trình khu văn phòng phục vụ và nhà ở Việt Đức Complex (quần chúng cư Việt Đức Complex) thường xuyên làm đơn kêu cứu gửi tổ chức chính quyền sở tại và nhiều ngành tác dụng khi nhà dự án (CĐT) ra thông tin ngưng được đáp ứng yêu cầu điện sinh hoạt. Theo thông tin CĐT việc ngưng cắt điện sẽ được triển khai vào 8 giờ ngày một/3/2021.

Nguyên Nhân cắt điện sinh hoạt được CĐT dự án công trình quần chúng cư Việt Đức Complex mang ra một vài hộ mái ấm gia đình “không đủ ĐK để ký hợp đồng mua bán điện”. thông tin số 24.12/2020/TB-SĐVĐ của CĐT nêu “Hồ sơ để ký hợp đồng mua bán điện phải xuất hiện biên bạn dạng giao căn nhà”.

Anh T. người dân quần chúng cư Việt Đức Complex cho rằng: “Theo Nghị định 137 của Chính phủ và Luật Điện lực thì hồ sơ ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt không xuất hiện yêu cầu về biên bạn dạng giao nhà như CĐT yêu cầu. nhà dự án đang sử dụng điện sinh hoạt làm vũ khí ép người dân vào những tranh chấp dân sự khác. Điện và nước sinh hoạt là những ĐK tối thiểu của người dân mà nhà dự án không được vi phạm”.

Việc không thống nhất về ĐK ký hợp đồng mua bán điện trước đó sẽ xảy ra giữa người dân quần chúng cư Việt Đức Complex và CĐT từ vào cuối tháng 12/2020 và sau Tết Nguyên đán tiếp tục xuất hiện những diễn biến mới. Để làm cho xong xích míc giữa người dân và nhà dự án, theo lãnh đạo của UBND quận Thanh Xuân, Điện lực Thanh Xuân xuất hiện cuộc họp cùng người dân quần chúng cư Việt Đức Complex và CĐT.

Điện lực Thanh Xuân xác nhận nhà dự án không giao hạ tầng cho Điện lực Thanh Xuân vì thế không thể vào ký hợp đồng trực tiếp với người dân. Điện lực Thanh Xuân nêu rõ ý kiến, dù quý quý khách hàng đơn vị, tổ chức nào vận hành vào nghành điện lực đều phải tuân thủ theo Luật Điện lực và CĐT là đơn vị xuất hiện giấy phép vận hành điện lực cũng không ngoại lệ. CĐT không đồng thuận và xuất hiện ý kiến việc triển khai theo quy định của CĐT, nhiều ý kiến không thống nhất vào cuộc họp và biên bạn dạng cuộc họp bị hủy bỏ.

Trước đó, ngày 15/1/2021, CĐT quần chúng cư Việt Đức Complex cũng sẽ triển khai cắt điện của gần 100 hộ dân làm tự nhiên của người dân tại quần chúng cư Việt Đức Complex bị đảo lộn.

Hàng trăm người dân mua nhà và sinh sống tại quần chúng cư Việt Đức Complex hàng loạt treo băng rôn, khẩu hiệu phản đối CĐT trước việc cắt điện sinh hoạt vô lý, vi phạm hợp đồng, coi thường quý quý khách hàng, đồng thời yêu cầu CĐT trả sổ hồng cho dân. UBND phường Nhân Chính sẽ đối thoại với người dân và CĐT sau đó tới 15h40 ngày 15/1/2021 nhà dự án mới cấp lại điện cho toàn bộ những người dân.

dự án công trình khu văn phòng phục vụ và nhà ở Việt Đức Complex xuất hiện vị trí tại số 39 đường Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, TP.HCM thành phố thủ đô Thành Phố Hà Nội do liên danh gồm: doanh nghiệp lớn CP dự án Sông Đà-Việt Đức, doanh nghiệp lớn cổ phần tập đoàn xây dựng và thiết bị công nghiệp (CIE), doanh nghiệp lớn cổ phần marketing vật tư và xây dựng (CMC) làm CĐT.

dự án công trình gồm 4 tòa nhà cao quần chúng cư từ 23 tới 27 tầng, được xây dựng trên diện tích S khu đất là 11.754m2, xuất hiện tổng số 704 căn nhà (theo thiết lập).

Tranh chấp thời hạn giao nhà không được làm cho xong

xích míc giữa CĐT quần chúng cư Việt Đức Complex và người dân nảy sinh liên quan tới tiến độ giao nhà. người dân cho rằng nhà dự án chậm giao căn nhà, theo hợp đồng mua bán ký thì ngày 15/4/2018 giao và xuất hiện thể điều hòa nhưng không thật 180 ngày Tính từ lúc ngày dự kiến giao.

Bà V.T.H một người dân cho thấy thêm: “nhà dự án không xuất hiện quý quý khách hàng một thông tin điều hòa nào và vì vậy thời hạn được xác định giao vẫn là ngày 15/4/2018”.

Cục Giám định nhà nước về tiện nghi công trình xây dựng xây dựng (Bộ Xây dựng) ra thông tin 125 ngày 6/7/2020 về thông tin kết quả nghiệm thu hoàn thiện công trình xây dựng xây dựng. Theo người dân, tới ngày xuất hiện kết quả nghiệm thu CĐT mới đủ ĐK giao theo quy định luật pháp cũng như hợp đồng mua bán. Xét vào hợp đồng mua bán nhà dự án phải trả lợi nhuận chậm giao căn nhà.

Việc làm cho xong tranh chấp giữa CĐT và người dân về tiến độ giao nhà không được làm cho xong, nhiều lần người dân gửi văn bạn dạng tới CĐT yêu cầu ra văn bạn dạng thông tin giao căn nhà chính thức nhưng không được vấn đáp.

tầm gần 100 hộ dân không hoàn thiện nhiệm vụ ngân sách mùa cuối và yêu cầu nhà dự án xử lý việc phạt lãi giao chậm trước lúc nộp tiền.

vào khi đó, CĐT quần chúng cư Việt Đức Complex lại yêu cầu người dân nộp tiền mùa cuối để xuất hiện được biên bạn dạng giao căn nhà. vào ĐK ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt, CĐT yêu cầu người dân phải xuất hiện biên bạn dạng giao căn nhà. thông tin vừa mới qua (ngày 9/2/2021) của CĐT nêu rõ nếu căn nhà không đủ ĐK ký hợp đồng mua bán điện sinh hoạt sẽ bị cắt từ thời điểm ngày một/3/2021.

Từ xích míc về thời hạn tiến độ giao căn nhà, tranh chấp trở thành phức tạp hơn với những yêu cầu CĐT về ĐK được ký hợp đồng mua bán điện. Cắt điện sinh hoạt trở thành “vũ khí” của CĐT.

Việc giao quyền cho CĐT được marketing điện sinh hoạt xuất hiện thuận tiện hơn vào vận hành của nhiều khu quần chúng cư hoặc đang phức tạp hơn tình hình khi tranh chấp quần chúng cư vào nhiều trong năm này vẫn là vấn đề nóng và còn nguyên tính thời sự. Vấn đề này Báo điện tử VOV sẽ tiếp tục đề cập ở những nội dung bài viết sau./.

Keyword: nhà dự án quần chúng cư Việt Đức Complex sử dụng “vũ khí” cắt điện để ép người dân | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68