Nhà dự án vỡ mộng làm giàu ở thị trường nhà đất Nhà Và khu đất Bảo Lộc

Nhà dự án vỡ mộng làm giàu ở thị trường nhà đất Nhà Và khu đất Bảo Lộc | HungThinhReals

“Chết đuối” ở trên núi

thời hạn đầu tháng 2/2021, theo chân ông Núi (37 tuổi ngụ quận 2, TP.HCM) lên TP. Bảo Lộc để thăm 2 mảnh khu đất, được ông Núi mua từ thời hạn cuối năm 2019. Theo ông Núi, năm 2019 khi thị trường nhà đất Nhà Và khu đất TP. Bảo Lộc nóng sốt bởi tin tức sẽ xây dựng đường đường cao tốc từ TP.HCM qua tỉnh tỉnh đồng nai lên TP. Đà Lạt sẽ được xây dựng vào thời hạn tới nên ông Núi cùng nhóm dự án lên đây với tiềm năng thuở đầu là mua đồi chè rồi hiến khu đất làm đường và phân lô xuất hiện diện tích S từ 300 tới 500m2 ra bán.

Sau lúc mua được 1/3 quả đổi của người dân trồng coffe tại TP. Bảo Lộc với diện tích S hơn 4ha với giá chỉ gần 50 tỷ, ông mua thêm một góc quả đổi nữa ở cạnh thác Dambri cũng tại TP. Bảo Lộc để làm resort Homestay và phân lô một phần sót lại với giá chỉ trên 30 tỷ VNĐ. Ngay sau đó, ông Núi chạy giấy phép chuyển đổi từ khu đất trồng cây nhiều năm thành khu đất ở, gần kề đó ông cũng cho đội thiết lập và môi giới vẽ sơ đồ dự án công trình và sắp tới đây rao đẩy ra cho nhà dự án dự án.

tuy vậy khi pháp lý của dự án công trình này không được triển khai thì lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng sẽ ra quyết định thanh tra và dừng toàn cảnh việc cấp phép dự án công trình nhà đất Nhà Và khu đất trên khu đất đồi trồng cây nhiều năm.

“Vậy là bao nhiêu sức lực, tiền của đổ bộ vào đây giờ đây bị đứng hình. Tôi đang như kẻ chết đuối trên đồi”, ông Núi chua xót nói.

Nhà đầu tư vỡ mộng làm giàu ở thị trường bất động sản Bảo Lộc - Ảnh 1.

Một phần quả đồi trồng coffe tại TP. Bảo Lộc được nhà dự án mua nhằm tiềm năng phân lô bán nền nhưng không triển khai được vì không thể ra pháp lý dự án công trình.


Cũng như ông Núi, ông Phan Văn Kiên, một nhà dự án tại TP.HCM đang đứng ngồi không yên chính vì dự án công trình phân lô bán nền của tớ vừa được UBND huyện đồng ý cho hiến khu đất làm đường và xuất hiện thể sẽ triển khai mở bán vào dịp thời hạn cuối năm 2020 thì sẽ phải tạm dừng bởi bị thanh tra tỉnh thanh tra việc cấp phép này.

Ông Kiên kể, năm 2018 ông lên đây dự án hơn 5ha khu đất đồi, rồi làm dự án công trình theo như hình thực hiến khu đất làm đường, chuyển đổi tiềm năng sử dụng khu đất và phân lô diện tích S lớn bán thành công. chi hơn 40 tỷ VNĐ thu về cả 100 tỷ VNĐ. Tưởng như kĩ năng làm giàu tại đây tới, ông và nhiều nhà dự án khác cũng tiếp tục mua nhiều đồi hơn để phân lô bán. Thế nhưng khu đất sẽ mua, nhưng kế hoạch phân lô ra bán làm giàu lại bất thành vì thị trường giờ đây đang gặp nhiều khó khăn vào việc cấp phép pháp lý cho việc phân lô bán nền trên khu đất đồi.

Còn một vị lãnh đạo doanh nghiệp lớn BĐS T.N.H trên TP. Bảo Lộc cho thấy, từ thời điểm năm 2019 tới năm 2020, thị trường nhà đất Nhà Và khu đất TP. Bảo Lộc thường xuyên xuất hiện những dự án công trình được những nhà dự án nhiều phần tới từ TP.HCM vẽ ra với những tên thương mại xuất hiện cánh như Pine Valley Bảo Lộc tại phường Lộc Phát, Happy Vallay Bảo Lộc, Bảo Lộc Park Hills, Jade Gardan Hill Bảo Lộc tại phường Lộc Tiến, Khu người ở Nguyễn Đình Chiểu, Thanh Niên Đà Lạt Hills, Fog Garden… đều tại TP. Bảo Lộc và rao bán với mức giá chỉ từ 4 tới 10 triệu đồng/mét vuông. Điểm xã hội dân cư những dự án công trình này đều phát triển từ những đồi coffe, chè của người dân rồi triển khai xin hiến khu đất làm đường và xin pháp lý phân lô ra đẩy ra cho nhà dự án dự án.

“tuy vậy, từ tầm giữa năm 2020 tới nay, thị trường sẽ gặp nhiều khó khăn bởi việc cơ quan ban ngành tỉnh thanh tra và không cho phép việc phá đồi nông nghiệp làm dự án công trình nhà đất Nhà Và khu đất. Chỉ xuất hiện những dự án công trình nào sẽ xuất hiện pháp lý, sổ tổng cộng mới được nhà dự án lựa chọn mua”, vị lãnh đạo doanh nghiệp lớn BĐS T.N.H nói.

Nóng sốt từ những nhà dự án “bánh vẽ”

Theo tìm hiểu của PV Nhadautu.vn, cơn sốt khu đất của TP. Bảo Lộc bắt nguồn từ thời điểm năm 2018 với việc xuất hiện tin tức năm 2019 tỉnh Lâm Đồng sẽ xây dựng dự án công trình Sân bay Lộc Phát tại TP. Bảo Lộc và đường đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương nối vào đường đường cao tốc lên TP. Đà Lạt. Cũng từ tin tức này mà mùa sốt khu đất tiên tiến nhất sẽ được xuất hiện, kéo theo đó là việc nhiều dự án công trình phân lô khu đất nền được vẽ ra và đẩy ra cho nhà dự án.

Tới tháng 8/2019, cũng với tin tức này mà mùa nóng sốt thứ 2 của thị trường nhà đất Nhà Và khu đất tại đây được tạo ra. mùa nóng sốt này nối dài và mạnh hơn mùa 1 khi xuất hiện hàng chục dự án công trình được tạo ra. vào đó, xuất hiện những dự án công trình nhà đất Nhà Và khu đất như Bảo Lộc Park Hills được nhà dự án phân lô cả 1 quả đồi lớn mà trước nơi đây đồi trồng chè để bán.

mùa sốt này nối dài tới giữa năm 2020, khi báo chí cũng như cơ quan tác dụng của tỉnh Lâm Đồng vào cuộc mới được hạ nhiệt.

Theo ông Dũng, một nhà dự án nhà đất Nhà Và khu đất thứ cấp tại TP.HCM cho thấy, việc sốt khu đất ở TP. Bảo Lộc cũng như những cuộc sốt khu đất trước đó như sân bay Long Thành tỉnh tỉnh đồng nai, Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu… đó là những nhà dự án lớn sẽ bỏ tiềm ôm khu đất nông nghiệp số lượng lớn với giá chỉ thuở đầu rất rẻ, sau đó sẽ tung tin tức thiết lập khu vực hoặc nhà dự án lớn nào đó sẽ đổ bộ vào khu vực đó dự án. Cũng từ đó, họ cho chân rết của tớ đi tạo ra sóng ảo bằng những thanh toán giao dịch giả, tạo ra thu hút cho nhà dự án thứ cấp nhỏ vào mua. sau thời điểm thị trường đạt tới mức giá chỉ khu đất cao gấp nhiều lần giá chỉ nhà dự án lớn thì họ sẽ tiến hành đẩy ra cho những nhà dự án tới sau và lặng lẽ rút lui.

“sau thời điểm nhà dự án lớn rút, cũng là lúc cơ quan ban ngành địa phương vào cuộc để hạ nhiệt cơn sốt khu đất. Người thắng là nhà dự án lớn, kẻ thua là nhà dự án nhỏ và người tiêu dùng mua dự án”, ông Dũng nói.

Theo ông Lê Văn Tùng, Giám đốc doanh nghiệp lớn CP nhà đất Nhà Và khu đất KLand, thị trường nhà đất Nhà Và khu đất Bảo Lộc thời hạn qua là sốt ảo. Ông Tùng cho rằng nơi đây việc làm ở trong nhà dự án theo như hình thức “cầm đèn chạy trước xe con” và tuy vậy nhiều nhân viên, những phương tiện truyền thông đại chúng sẽ thường xuyên lưu ý rủi ro về Xu thế dự án “cầm đèn chạy trước xe con”, lướt sóng theo tin đồn. tuy vậy, ở thời hạn hiện tại vẫn còn đấy nhiều người là “tín đồ” của Xu thế này.

Theo ông Tùng, chỉ giản dị là nghe phong phanh khu đất ở khu vực này sắp thiết lập, hoặc khu đất đang “sốt” là những nhà dự án không ngần ngại bỏ vốn. Thế nhưng trên trong thực tiễn, quá nhiều những nhà dự án Việt ít kinh nghiệm thao tác làm việc liều mình bỏ vốn và nhận kết đắng.

“thường thì, những tin đồn về giá chỉ khu đất, thiết lập xuất phát từ truyền miệng là chính, sau đó lan dần ra những giới dự án, đầu cơ và trên tập hợp mạng không chính thống. vào đó, xuất hiện nhiều trường hợp xảy ra là những tin tức này không rõ ràng, được thổi phồng lên”, ông Tùng nói.

Ông Tùng cho rằng, giới “cò” khu đất thường tạo ra ra những tin đồn như vậy để hút dự án, những người dự án không chuyên nghiệp, ít kinh nghiệm thao tác làm việc sẽ rất thuận tiện mắc phải “bẫy” tin đồn. khái niệm nhà dự án chuyên nghiệp, xuất hiện kinh nghiệm thao tác làm việc sẽ xuất hiện thẩm định tính toán nhất quán và sách lược dự án riêng, ít khi tham gia dự án lướt sóng.

Vì vậy, với nhà dự án ngoài ngành, không chuyên xuất hiện ít tiền nhưng cũng muốn dự án thường bị hút vào những điểm trũng xuất hiện giá chỉ thấp.

Ông Tùng mang ra lời khuyên: “Những nhà dự án không chuyên phải hết sức thận trọng, muốn tham gia vào thị trường, dự án nhà đất Nhà Và khu đất thì đừng liều mình nghe theo tin đồn. Theo tôi, nên tìm tới những đơn vị tư vấn, sàn thanh toán giao dịch chuyên nghiệp để được thẩm định, tư vấn đúng, không nên nhào theo những tin đồn”.

Keyword: Nhà dự án vỡ mộng làm giàu ở thị trường nhà đất Nhà Và khu đất Bảo Lộc | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội nhà đất Nhà Và khu đất Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án nhà đất Nhà Và khu đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức nhà đất Nhà Và khu đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68