Nhà ở xã hội dành riêng cán bộ được rao bán công khai minh bạch

Nhà ở xã hội dành riêng cán bộ được rao bán công khai minh bạch | HungThinhReals

dự án công trình phát triển nhà ở xã hội tuy nhiên lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại khu người ở Km 4-5, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột được UBND tỉnh Đắk Lắk phê duyệt năm năm 2016 do Quỹ dự án phát triển Đắk Lắk làm doanh nghiệp lớn dự án. dự án công trình tọa lạc khu vực sẽ là một vào những “khu nhà giàu” của tỉnh Đắk Lắk do được xây dựng nhất quán, gần nhiều tiện ích xã hội.

Rao bán tràn ngập với giá chỉ cao

dự án công trình được khởi công xây dựng vào tháng 6-2017, gồm 2 khối nhà 6 tầng, với tổng quy hoạch S hơn 16.000 m2. xuất hiện tổng cộng 180 căn nhà, vào đó xuất hiện 140 căn để bán và 40 căn làm cho thuê. Tổng mức dự án xây dựng là 108 tỉ đồng từ nguồn vốn nhà quốc tế ngân sách. công trình xây dựng chính thức khánh thành, đi vào vận hành thời hạn đầu tháng 12-2020.

 Nhà ở xã hội dành cho cán bộ được rao bán công khai  - Ảnh 1.

Nhà ở xã hội tuy nhiên lập cho cán bộ, công chức, viên chức tại khu người ở Km 4-5, phường Tân An

Theo tìm hiểu của phóng viên báo chí, xuất hiện 4 loại căn nhà là 40 m2, 53 m2, 57 m2 và 67 m2. giá chỉ bán trong thực tiễn cho cán bộ, công chức, viên chức trung bình 10 triệu đồng/m2, giá chỉ cho thuê là 48.000 đồng/m2/tháng. Những người thuộc diện được mua, thuê nhà phải là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác ở nhiều cơ quan, đơn vị nhưng không xuất hiện khu đất thổ cư, không xuất hiện nhà ở hoặc xuất hiện nhà nhưng diện tích S nhà ở bình quân dưới 10 m2/người.

tuy vậy, trong thực tiễn thời nay trên social Facebook lẫn một trong những website đăng tải tin tức rao bán nhiều căn nhà tại khu nhà ở xã hội này với giá chỉ chênh lệch khá lớn. phóng viên báo chí liên hệ với cùng một số điện thoại cảm ứng thông minh rao bán nhà ở xã hội thì được người phụ nữ trình làng làm ở một doanh nghiệp lớn môi giới BĐS Nhà Và khu đất trên địa phận TP Buôn Ma Thuột. Người này nhấn mạnh vừa bán một căn với giá chỉ 680 triệu đồng. Hiện còn một căn nhà 55 m2 (khấu trừ tường) bán với giá chỉ 720 triệu đồng (cao hơn giá chỉ trong thực tiễn xuất bán cho cán bộ gần 150 triệu đồng).

 Nhà ở xã hội dành cho cán bộ được rao bán công khai  - Ảnh 2.

Nhà ở xã hội dành riêng cán bộ rao bán tràn ngập trên mạng

“doanh nghiệp lớn dự án sẽ đáp ứng yêu cầu người sở hữu tiên tiến nhất một giấy chứng nhận, lúc mua nhà chỉ viết giấy tay sang nhượng vốn và chờ 4 tới 5 năm sau mới cấp sổ. Anh phải trả hết tiền, chỉ giữ lại 30 triệu đồng khi nào ra sổ trả nốt. căn nhà này thuộc diện chỉ xuất bán cho cán bộ, công nhân viên chức nhưng nếu anh là người dân thì vẫn mua được, không xuất hiện vấn đề gì” – người này quả quyết.

doanh nghiệp lớn dự án nhấn mạnh không tiếp tay

Theo đại diện thay mặt Quỹ dự án Phát triển tỉnh Đắk Lắk, dự án công trình phát triển nhà ở xã hội xây dựng và hoạt động với tiềm năng ổn định tự nhiên cho cán bộ, công chức, viên chức để họ yên tâm công tác. Để đủ ĐK mua căn nhà, người xuất hiện thị hiếu phải làm hồ sơ gửi cơ quan đang công tác xác nhận và doanh nghiệp lớn dự án, nhiều sở ngành liên quan thẩm định, xét duyệt với tiến độ nghiêm ngặt. Qua 2 mùa rao bán, số căn nhà không xuất hiện doanh nghiệp lớn dư tới một nửa nên doanh nghiệp lớn dự án sẽ báo cáo UBND tỉnh xin mở rộng nhóm người được phép mua xuất hiện thêm lực lượng quân đội, công an, người đang công tác tại doanh nghiệp xuất hiện 50% vốn nhà nước trở lên.

 Nhà ở xã hội dành cho cán bộ được rao bán công khai  - Ảnh 3.

Văn bạn dạng khuyến cáo của doanh nghiệp lớn dự án về việc mua bán nhà ở xã hội

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Phó Giám đốc Quỹ dự án Phát triển tỉnh Đắk Lắk, thừa nhận xuất hiện tình trạng nhà ở xã hội dành riêng cán bộ bị rao bán và đơn vị cũng sẽ xuất hiện văn bạn dạng với nội dung lưu ý rằng, việc bán lại căn nhà vào thời hạn này là không phù thích hợp với hợp đồng mua bán sẽ ký và quy định về luật pháp về nhà ở xã hội. Trường hợp những nhà dự án không thể thị hiếu về nhà ở thì liên hệ với đơn vị để văn bạn dạng thoả thuận hoàn thành hợp đồng mua bán. Nếu phát hiện thấy xuất hiện việc bán lại căn nhà thì người tiêu dùng nhà sẽ ký hợp đồng với doanh nghiệp lớn dự án phải trọn vẹn phụ trách trước luật pháp. trong thực tiễn cũng sẽ xuất hiện một trong những trường hợp xin trả lại nhà.

“Theo hợp đồng, nếu không thể thị hiếu sử dụng thì phải bán lại cho doanh nghiệp lớn dự án hoặc cùng đối tượng người tiêu dùng với giá chỉ xấp xỉ giá chỉ quy định. Từ 5 năm trở lên, người tiêu dùng nhà mới được phép bán lại nên việc rao xuất bán cho mọi đối tượng người tiêu dùng thời hạn này là vi phạm” – ông Thắng nói.

 Nhà ở xã hội dành cho cán bộ được rao bán công khai  - Ảnh 4.

dự án công trình tọa lạc khu vực nhà giàu của tỉnh Đắk Lắk

Theo ông Thắng, tổ công tác của nhiều phòng Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ thao tác làm việc với đơn vị để nắm tình hình về việc mua bán nhà ở xã hội. Hiện nhiều đơn vị này đang tích lũy hồ sơ, chứng cứ phối thích hợp với doanh nghiệp lớn dự án làm rõ vụ việc.

“trọn vẹn không xuất hiện sự tiếp tay của nhân viên, cán bộ lẫn lãnh đạo đơn vị với môi giới BĐS Nhà Và khu đất hoặc cố tình xét duyệt hồ sơ qua loa cho toàn bộ những người tiêu dùng căn nhà để rồi móc nối xuất kho. Hồ sơ người tiêu dùng được hội đồng xét duyệt, thẩm định rất kỹ và xuất hiện thêm nhiều yếu tố thẩm định nên khó xuất hiện sơ hở” – ông Thắng vấn đáp thắc mắc của phóng viên báo chí.

Trách nhiệm thuộc về UBND tỉnh

Ông Nguyễn Toàn Thắng cho biết thêm với tiềm năng, ý nghĩa nói trên, UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ xuất hiện quyết định miễn tiền thuê khu đất cho dự án công trình. tới thời hạn này, ngoài 6 căn ở tầng dưới sử dụng vào muc đích marketing, đang sắp bán đấu giá chỉ thì đơn vị sẽ ký hợp đồng mua bán 139/140 căn (10 căn không lấy tiền) và 24/40 căn cho thuê nhưng chỉ mới tịch thu được hơn 70 tỉ đồng. “Phải 5 năm sau, 40 căn cho thuê mới được phép bán thì mới tính chuyện tịch thu vốn. Qũy làm dự án công trình này mang tính chất chất xã hội chứ theo phê duyệt thì lãi chỉ mấy tỷ trọng” – ông Thắng cho biết thêm.

Theo Điều 30, Nghị định 100/2015/NĐ-CP về quản trị và phát triển nhà ở xã hội thì UBND nhiều tỉnh, TP trực thuộc Trung ương phải xuất hiện trách nhiệm tổ chức thanh tra, kiểm tra, giám sát và xử lý nhiều vi phạm liên quan tới việc bán, cho thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa phận.

Keyword: Nhà ở xã hội dành riêng cán bộ được rao bán công khai minh bạch | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Nhà Và khu đất Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Nhà Và khu đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS Nhà Và khu đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68