Nhiều nhà nhà trọ miễn tiền thuê nhà, hỗ trợ người nghèo xuất hiện chỗ ở vào mùa dịch Covid-19

[wpseo_breadcrumb]
Nhiều nhà nhà trọ miễn tiền thuê nhà, hỗ trợ người nghèo xuất hiện chỗ ở vào mùa dịch Covid-19 | HungThinhReals

Do tình hình dịch bệnh phức tạp, UBND Tp.HCM sẽ xuất hiện thông tin tiếp tục tiến hành giãn cách toàn TP thêm 14 ngày, Tính từ lúc ngày 15/6/2021 để phòng chống dịch. Trước tình hình này, nhiều nhà cho thuê mặt bằng, nhà trọ sẽ nhà động miễn giảm tiền thuê để người thuê vượt qua khó khăn ngày này.

Tại huyện Bình Chánh (Tp.HCM), nhiều nhà nhà trọ sẽ miễn giảm 100% giá chỉ thuê phòng trọ cho những người thuê nhà mùa dịch Covid-19. Đây cũng là cách làm mới vào công tác chăm lo an sinh xã hội của huyện này vào mùa dịch Covid-19 lần thời hạn đầu xuân năm mới 2020. Xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh (Tp.HCM ) cũng là nơi tiên tiến nhất trên địa phận Tp.HCM triển khai tiến hành đó là miễn, giảm tiền thuê nhà trọ.

Từ thời hạn đầu xuân năm mới 2020, cách làm này sẽ  được nhân rộng tại những xã trên địa phận huyện Bình Chánh, và tiếp tục được tiến hành vào mùa dịch Covid-19 lần này. Điều đáng trân trọng hơn đó là sự việc vừa lòng ủng hộ của đại nhiều số những nhà nhà cho thuê trọ chỉ với mong muốn hỗ trợ phần nào đầu tư chi tiêu sinh hoạt cho lao động phổ thông nghèo.

vừa mới đây, hơn 300 người đang thuê trọ tại Khu lưu trú số 1 (huyện Hóc Môn, Tp.HCM) sẽ được anh Phạm Trung Hiếu, nhà khu lưu trú giảm tiền thuê trọ. Được biết, ngoài giảm 50% tiền thuê phòng trọ, anh Hiếu còn tặng quà cho những Cả nhà công nhân sống vào khu này, nhằm hỗ trợ họ vượt qua khó khăn. Đồng thời, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân Tp.HCM cũng sẽ hỗ trợ ATM gạo.

Nhiều chủ nhà trọ miễn tiền thuê nhà, hỗ trợ người nghèo có chỗ ở trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

vào khi đó, tại dãy trọ hơn 20 phòng cho thuê trên đường Nguyễn Công Hoan (phường 7, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM), ông Hồ Đề đang dần miễn phí tiền trọ cho một trong những người thuê trọ tại đây. Người dân địa phương cho biết thêm, việc ông Đề miễn, giảm tiền thuê trọ là điều không mấy xa lạ. Bởi hơn 40 trước đó, ông sẽ nuôi nấng, thậm chí cho những người xuất hiện tình trạng khó khăn, sinh viên nghèo ở trọ miễn phí.

vào khu trọ, ông Đề dán bảng thông tin giảm 50% tiền thuê cho những người xem. Thế nhưng, khi ông biết mái ấm gia đình nào khó khăn quá, ông giảm cho họ từ 60-70% tiền trọ. xuất hiện người được ông miễn trọn vẹn tiền thuê trọ.  nơi đây lần thứ tư người đàn ông này, giảm tiền thuê trọ cho những người công nhân, lao động nghèo.

thời hạn cuối tháng 5/2021, hẻm 352/17 đường Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh bị phong tỏa. Cả khu trọ với 36 phòng của ông Nguyễn Văn Tới (57 tuổi) cũng thuộc chuỗi nhà bị cách ly. ngay trong lúc bị phong tỏa, ông Tới sẽ xuất hiện thông tin giảm 50% tiền trọ tháng 6. Hôm sau, ông Tới còn đi mua gạo, mì gói, dầu ăn… tặng cho toàn cảnh 36 phòng trọ. Trước cửa nhà ông xuất hiện một chiếc bàn nhỏ được kê sẵn, chất đầy rau xanh, củ quả tươi. Đồng thời, ông còn liên hệ UBND phường 28 và mạnh thường quân xin hỗ trợ hàng trăm suất ăn để tặng cho những người nghèo vào khu trọ.

hoặc, khi dịch Covid-19 bùng phát, bà Bùi Thị Tuyết Lan, nhà một khu nhà trọ trên đường Võ Văn Vân, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, sẽ tặng từng phòng trọ một phần khẩu trang, nước rửa tay khử khuẩn và 10 kg gạo. Khu nhà trọ bà Lan hiện xuất hiện 40 phòng, giá chỉ thuê 1,1 triệu đồng/tháng và hơn 10 trong năm này không đổi.  Tùy tình trạng, bà Lan giảm từ 30-50% để động viên Cả nhà em vượt qua mùa dịch.

Trước đó, vào những mùa dịch trước, nhiều nghĩa cử cao đẹp như giảm, miễn tiền thuê phòng trọ cho công nhân đã được nhiều nhà nhà trọ vận dụng. đồng thời đó, một trong những doanh nghiệp cho thuê mặt bằng marketing cũng nhà động giảm tiền thuê mặt bằng hỗ trợ cho những người marketing. Đây sẽ là những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái vào lúc khó khăn.

Quả thực, dịch Covid-19 làm những người marketing, đối tượng người tiêu dùng công nhân, lao động nghèo sẽ khó khăn càng thêm khó khăn hơn. vào mùa dịch lần này, Tp.HCM giãn cách xã hội lâu sẽ tác động rất rộng lớn tới vận hành marketing, marketing cũng như công ăn việc làm của nhiều người. Vì thế, những giải pháp hỗ trợ, tương thân tương ái lúc này là trọn vẹn cấp bách.

Bà Võ Thị Khánh Trang, Giám đốc tiến độ tìm tòi, Savills Tp.HCM cho biết thêm, thị trường đang chuyển sang hướng người tiêu dùng thuê dẫn dắt thị trường, vào khi, nhà nhà đang giảm dần sự sáng sủa và sẽ tiến hành tiếp nhận việc thương lượng để xuất hiện thể cho thuê mặt bằng. giá chỉ thuê tiếp tục lao dốc khi những khảo sát của Savills trở lại đây cho thấy: để giữ chân người tiêu dùng thuê hiện tại, nhà nhà phải ưu đãi chỉ thuê; vào khi với những mặt bằng đang chào thuê, nhà nhà phải đương đầu với yêu cầu giảm từ 20% tới 40% giá chỉ chào thuê hiện tại. 

Thời hạn hợp đồng vẫn giữ lại ở mức 3 tới 5 năm, tuy vậy, người tiêu dùng thuê khuyến nghị không tăng giá chỉ thuê vào suốt thời hạn thuê mặt bằng. sát bên đó, một trong những nhà nhà cho biết thêm, nếu mùa giãn cách quá dài và mức giảm tiền thuê không được thống nhất bởi hai bên, nhà nhà và phố cũng sẽ suy nghĩ tới giải pháp tìm tòi người tiêu dùng thuê mới và ưu tiên cho người tiêu dùng thuê văn phòng, trụ sở doanh nghiệp lớn vì nhóm người tiêu dùng này ít bị tác động hơn so với ngành nhỏ lẻ.

Keyword: Nhiều nhà nhà trọ miễn tiền thuê nhà, hỗ trợ người nghèo xuất hiện chỗ ở vào mùa dịch Covid-19 | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội dân cư BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68