Phố Đông vào lòng phố

Phố Đông vào lòng phố | HungThinhReals

Lần lại vóc dáng xưa của Thủ Đức từ thuở sơ khai và định hình bồi đắp xứ Gia Định – Thành phố mang tên Bác vào hàng trăm năm lịch sử vẻ vang sẽ qua, thì nửa quê nửa chợ vốn là “phiên bản sắc” lúc đầu của vùng này.

Phố Đông trong lòng phố  - Ảnh 1.

Thăng trầm chia tách và hợp nhất

Đi đâu mà chẳng biết ta

Ta ở Thủ Đức, vốn nhà làm nem…

Nửa chê, nửa chợ, Thủ Đức xưa sẽ xuất hiện một thuở nổi danh nghề làm nem, nổi danh “ăn ở lành hiền/đi chợ Thủ Đức” (vè). Đó là vùng được tạo ra theo tháng năm và những dấu chân kinh lược mở cõi khu đất phương Nam của Thống suất, Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh, lúc đầu thuộc tỉnh đồng nai và chính thức vào Gia Định tỉnh – Thành phố mang tên Bác thời Pháp thuộc.

Hơn 150 năm theo lưu truyền, tên Thủ Đức do Tiền hiền Tạ Dương Minh- người xuất hiện công lớn khái niệm việc khai khẩn, phát triển vùng và lập ấp Linh Chiểu -đặt cho. Từ ấy tới thời điểm hôm nay, tên Thủ Đức thăng trầm theo chia tách, hợp nhất Tính đến 1/1/2020 mới chính thức ghi danh TP.HCM.

Nhiều người nói rằng nếu biết trước xuất hiện thời điểm hôm nay, xuất hiện lẽ Thủ Đức năm 1997 không phải phải trải qua lần chia tách gần nhất. Bởi từ khi Nghị quyết ủy ban thường vụ Quốc hội khóa XVIII xuất hiện hiệu lực hiện hành, cả 3 quận Thủ Đức, quận 9, quận 2 lại sẽ “châu về hợp phố”.

Nhưng nếu không xuất hiện những thiết lập, những chia tách cũ, liệu TP TP sài gòn sẽ xuất hiện được sự định hình và phát triển mạnh dạn của quận 2 như một quận trung tâm ngân sách mới, và quận 9 xuất hiện thể định hình với khu technology cao; cũng như, Thủ Đức liệu xuất hiện thể định hình và phát triển trở thành “làng ĐH”?

Chia tách để triệu tập thực thi nhiều tiềm năng ưu tiên, là một con phố tạo ra ra nền tảng cốt lõi của những tiện ích Thủ Đức hợp nhất khi lên đời phố…

Khát vọng của thời hướng về thịnh thế

Với 3 lõi trọng tâm, 6 khu trọng điểm trên tổng quy hoạch S 211 km2 và hơn một triệu dân, TP.HCM Thủ Đức được kỳ vọng đóng góp lớn và dẫn dắt tăng trưởng GDP của đầu tàu kinh tế tài chính TP.HCM và khu nước nhà.

Phố Đông trong lòng phố  - Ảnh 2.

Sau lễ mở bán khai trương TP.HCM Thủ Đức vô cùng hoành tráng, chất chứa kỳ vọng, chúng ta trở về vào lòng Thủ Đức với những lo âu ngổn ngang cùng thực tại.

Đó là sự việc ngổn ngang của nhiều thử thách hạ tầng, đón đầu là hạ tầng giao thông. Tình trạng kẹt xe xe con hàng tiếng đồng hồ thời trang nối dài tại Thủ Đức khi người dân từ TP.HCM đi Biên Hòa tỉnh đồng nai hoặc Vũng Tàu đều phải đi trên tuyến đại quan trọng vượt bậc này những ngày Tết dương lịch vừa qua, đang và sẽ bài toán hóc búa nhất của mẩu chuyện tham gia.

Đó cũng là lời ký về “sát gần dân” vào mong mỏi rất đời thường: Thủ Đức phải trở thành TP không ngập nước nội thành. Theo lý thuyết và địa lý tự nhiên, vùng tọa lạc cửa ngõ Đông Bắc dẫn dắt TP.HCM hướng ra phía biển là vùng cao không ngập nước. Nhưng ngập nước bên vào hiện đang là thực tại, là kết quả của thiết lập manh mún, của vận tốc khu thành phố mới vượt mức, của tác động nhân sự dẫn tới thay đổi nhiệt độ, môi sinh tại Thủ Đức nói riêng và TP.HCM thời điểm hôm nay…

Một mai, khi Thủ Đức sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa nhiều đại dự án công trình, quản không khéo thì càng chật chội hơn, dân ở sống động hơn, sông hồ biến mất nhanh gọn lẹ hơn và rác thải nhiều hơn nữa… tính thêm khu vực Thủ Thiêm quận 2 đang từng ngày đương đầu triều cường ven sông Thành phố mang tên Bác, ước vọng đời thường này mong muốn sẽ không còn mãi chỉ là ước vọng.

Nếu hóa giải được nhiều vấn đề cơ phiên bản, đời thường mà sống còn trên, phép thử tiềm năng của tổ chức chính quyền khu đô thị sẽ xuất hiện thể mang Thủ Đức lên tầm TP.HCM đáng sống, lên tầm của phố Đông vào lòng phố, nơi bắt buộc phải còn lưu giữ được những tiện ích lịch sử vẻ vang lịch sử vẻ vang cũ xưa của vùng khu đất này hàng trăm năm qua nhưng đồng thời phản chiếu được sự hài lòng, hạnh phúc của người dân – điều sẽ đặt Thủ Đức, hoặc cả TP.HCM trước áp lực mới của làm cho xong thiết lập sao cho thuận tình, thuận lý, không lặp lại những vết bánh xe hằn cứa vào lòng dân như mẩu chuyện Thủ Thiêm.

Keyword: Phố Đông vào lòng phố | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội dân cư BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68