phương thức nào phù thích hợp với thị trường BĐS vào thời hạn tới?

phương thức nào phù thích hợp với thị trường BĐS vào thời hạn tới? | HungThinhReals

san sẻ tại hội thảo vừa mới qua, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc tiến độ Randamp;D DKRA Vietnam cho rằng, vào thời gian tới, việc phát triển phân khúc căn hộ là điển hình, vì đây vẫn là phương thức doanh nghiệp lớn đạo của thị trường BĐS. tuy vậy, căn hộ héc-tạng C, căn hộ vừa túi tiền (giá dưới 25 triệu đồng/mét vuông) thì không còn nữa. Còn căn hộ có giá trên dưới 35 triệu đồng/mét vuông mới mở bán thì được khách héc-tàng lựa chọn, tìm mua nhiều nhất. Mặc dù vậy, phân khúc này cũng gần như không còn. Dự án giá 30 triệu đồng/mét vuông (không VAT) thì ở rất xa, chỉ ở những khu vực vùng ven hoặc tỉnh lân cận Tp.HCM.

Theo ông Hoàng, với tình hình hiện tại, dự kiến năm 2012 căn hộ héc-tạng C vẫn không có nguồn cung. Phân khúc từ 35 – 40 triệu đồng/mét vuông vẫn còn nhưng ngày càng ít. vào khi đó, một số chủ đầu tư đang chuẩn bị thủ tục, quy trình như thế nào để ra được héc-tàng mới là vấn đề.

“Hiện nay, phương thức triệu tập nhiềúp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nhà lần đầu, ở thực vẫn sẽ rất được yêu thích vào thời hạn tới, đây là thành phầm thị trường cần. Nếu làm cho xong vấn đề mua để ở thì thị trường thứ cấp giảm bớt rất nhiều. Cần phải có chính sách cho người mua để ở lần đầu”, ông Hoàng san sẻ.

Cùng quan điểm, GS.TSKH Đặng Hùng Võ, Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường xung quanh cho hoặc, phương thức nhà ở trung bình rất được yêu thích nhất. phương thức này đang hết cung, xuất hiện nghĩa là rất được yêu thích nhất thì mới hết cung, vì nó phù hợp với nhiềụi nhiều số cầu hiện nay.

Phân khúc nào phù hợp với thị trường BĐS trong thời gian tới? - Ảnh 1.

“Còn phương thức nào Chính phủ suốt ngày đau nhiềúu suy nghĩ để phát triển thì đó cũng là phân khúc thích hợp, bởi giá chỉ trung bình phù thích hợp với đại nhiều số cầu. Về mặt Nhà nước, nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ là phương thức cần thu hút, vào đó có cả việc cải tạo thành upgrade xã hội dân cư cư cũ. Đây là chính sách lớn vì nó liên quan đến an sinh xã hội. Chính sách của phòng nước là thu hút về phân khúc này, nhưng cần điều chỉnh tuy nhiên chút về chính sách”, ông Hùng nhấn mạnh.

Còn ông Nguyễn Văn Đính, Phó Tổng Thư ký Hội Môi giới nhà đất nhà và phố Việt Nam san sẻ, cần có nhiều giải pháp để thúc đẩy các dự án nhà ở giá thấp, giá bình dân để nguồn cung trở lại thị trường, cân bằng giá. Được biết, ở Tp.HCM hiện nay có những căn hộ có chất lượng bình dân nhưng bán giá cao, không phù hợp với thị trường.

Về phát triển nhà ở giá rẻ, ông Đính cho rằng vào lõi khu đô thị không nên phát triển nhà ở dân dã, bởi đô thị sang trọng, văn minh thì không thể đồng nghĩa dân dã được. Chúng ta tạo thành ra tự nhiên bằng việc đầu tư, tạo thành ra những khu vực có tiện ích, sang chảnh, tạo thành ra khu đô thị văn minh hơn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó doanh nghiệp lớn tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cũng bày tỏ quan điểm, vào 5 năm, 10 năm tới thì nhu cầu về nhà ở tăng cao và phân khúc nào cũng có nhu cầu, kể cả cao cấp, bình dân, nhà ở xã hội, nhà công nhân… Nhà ở cho công nhân vào thời gian tới cần được thu hút vì chúng ta đang đón dòng vốn nước ngoài. Việc đầu tư vào phân khúc nhà ở công nhân thời gian tới sẽ rất sôi động.

Hiện nay, giá thành nhà ở đang tăng rất cao. Nguyên nhân giá nhà tăng vì nhiều yếu tố như cung cầu, pháp lý, vốn, đất đai. Bên cạnh các yếu tố trên, giá nhà tăng còn do yếu tố kỹ thuật như việc áp dụng quy chuẩn, tiêu chuẩn mới, căn hộ xanh, an toàn… Việc tiêu chuẩn cao kéo theo giá thành nhà ở cao, cứ nhiềù tăng như thế này thì thị trường rất khó khăn.

Tuy vậy, các cơ quan quản lý nhà nước cũng rất thu hút khi sửa đổi nhiều quy định liên quan đến thị trường bất động sản như sửa đổi Luật Đầu tư, Luật Đất đai, sửa đổi quy định chấp thuận đầu tư hoặc ban héc-tành Nghị định 148/NĐ-CP… Việc Chính phủ sửa đổi các nghị định là rất quan trọng, bởi nó giải quyết được một loạt vấn đề. Từ việc sửa đổi các quy định, hy vọng vướng mắc, khó khăn các dự án nhà ở được tháo gỡ, thúc đẩy thị trường.

“Còn làm sao để giảm giá nhà xuống thì phải tăng nguồn cung, điều chỉnh chính sách và có cơ chế hỗ trợ các phân khúc. Những cơ chế, chính sách là rất quan trọng vì thị trường BĐS liên quan đến nhiều lĩnh vực. Chính sách thì có, rất hoặc nhưng thực hiện kém. Nhiều doanh nghiệp cũng trăn trở khi giá quá cao thì dễ dẫn đến khủng hoảng, bong bóng, ảnh hưởng trực tiếp tới doanh nghiệp”, ông Hà nhấn mạnh.

Keyword: phương thức nào phù thích hợp với thị trường BĐS vào thời hạn tới? | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội xã hội dân cư nhà đất nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án nhà đất nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức nhà đất nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68