Siêu dự án công trình Spirit of Saigon đổi nhà, hút 14.000 tỷ vào nửa năm

[wpseo_breadcrumb]
Siêu dự án công trình Spirit of Saigon đổi nhà, hút 14.000 tỷ vào nửa năm | HungThinhReals

Theo tin tức của Nhadautu.vn, doanh nghiệp lớn TNHH Saigon Glory – nhà dự án dự án công trình Spirit of Saigon (Quận 1, TP.HCM) cách đây 1 tháng sẽ tiến hành thay đổi cơ cấu tổ chức người đóng cổ phần.

Theo đó, Tập đoàn Bitexco không thể là doanh nghiệp lớn mẹ, những người đóng cổ phần mới không được thể hiện, tuy nhiên 3 người được uỷ quyền thay mặt cho 100% phần vốn của Saigon Glory lúc này là ông Vũ Quang Bảo với 2.100 tỷ VNĐ, xấp xỉ 30%, ông Trịnh Quang Công 2.800 tỷ VNĐ (40%) và ông Nguyễn Anh Đức 2.100 tỷ VNĐ (30%).

Ông Vũ Quang Bảo – tổng giám đốc Bitexco Group hiện vẫn là nhà tịch HĐTV của Saigon Spirit, vào khi ông Trịnh Quang Công (SN 1990) đảm trách vai trò Tổng giám đốc, còn ông Nguyễn Anh Đức (SN 1977) là Thành viên HĐQT. Đây cũng là 3 người thay mặt theo luật pháp của Saigon Glory, thay vì chỉ từng ông Vũ Quang Bảo như trước đây.

dự án công trình Spirit of Saigon mang tính chất hình tượng của TP.HCM, xuất hiện tổng vốn dự án 500 triệu USD, thuở đầu được Bitexco dự kiến hoàn thiện vào năm 2017, tuy vậy chỉ xây dựng được phần hầm thời kỳ 2012-2013 rồi “đắp chiếu” một thời hạn dài.

Năm 2018, xuất hiện nhiều tin tức về việc Bitexco sang nhượng vốn dự án công trình cho nhà dự án khác. Đồn đoán càng thêm xuất hiện cơ sở khi Bitexco tháng 6/2018 xây dựng doanh nghiệp lớn con doanh nghiệp lớn TNHH Saigon Glory, đồng thời chuyển nhà dự án dự án công trình sang pháp nhân này.

Việc Bitexco không thể là doanh nghiệp lớn mẹ của Saigon Glory một lần nữa dấy lên giả thiết tập đoàn của đồng đội ông Vũ Quang Hội không thể là tay chơi chính tại khu khu đất vàng 8.600m2 đối diện chợ Bến Thành.

tuy nhiên tuy nhiên với diễn biến hóa nhà, dự án công trình Spirit of Saigon đang tích cực thu xếp nguồn vốn khủng. Theo tính toán của Nhadautu.vn , trực tiếp Saigon Glory từ thời điểm tháng 6-8/2020 sẽ phát hành 10.000 tỷ VNĐ trái phiếu kỳ hạn từ 3-5 năm. Cách đây 2 tuần, CTCP dự án Smart Dragon và CTCP Phát triển BĐS nhà và phố Nhật Quang cũng sẽ phát hành thêm lần lượt 1.900 tỷ VNĐ và 2.150 tỷ VNĐ trái phiếu kỳ hạn 3 năm. Bên thu xếp là Ngân hàng TMCP Kỹ thương (Techcombank) và doanh nghiệp lớn TNHH sale thị trường chứng khoán Kỹ thương (TCBS).

Siêu dự án Spirit of Saigon đổi chủ, hút 14.000 tỷ trong nửa năm - Ảnh 1.

dự án công trình Spirit of Saigon từng được một vài ngân hàng xuất hiện ý định tham gia tài trợ, như Vietinbank hoặc sau này là SHB, SCB, tuy vậy Techcombank thời hạn qua mới là đối tác tín dụng chính của dự án công trình.

từ tầm giữa năm ngoái, khi Saigon Glory tiến hành phát hành trái phiếu, tập đoàn mẹ Bitexco sẽ thế chấp 100% phần vốn của Saigon Glory tại Techcombank khối Ngân hàng sắm sửa miền Nam. Tới thời hạn cuối tháng 1 vừa qua, Saigon Glory tiếp tục thế chấp toàn cảnh dự án công trình The Spirit of Saigon tại Techcombank khối KHDN quy mô vừa.

CTCP dự án Smart Dragon và CTCP Phát triển BĐS Nhật Quang gần như cùng thời hạn cũng sẽ thế chấp những hợp đồng mua diện tích S tiềm năng tại dự án công trình The Spirit of Saigon tại Techcombank khối KHDN quy mô vừa.

vào lúc này, một mối thu hút lớn là ai đứng sau Smart Dragon và BĐS Nhật Quang, hoặc nhà mới siêu dự án công trình Spirit of Saigon là ai?

Theo tìm hiểu, những Smart Dragon và BĐS Nhật Quang xuất hiện liên hệ tới một tập đoàn nhà đất lớn ở TP.HCM – cái tên sẽ được đồn đoán thế chỗ Bitexco tại dự án công trình Spirit of Saigon.

Sự hiện diện này càng trở thành rõ ràng, khi biết rằng ông Trịnh Quang Công – tổng giám đốc và văn minh diện cho 40% phần vốn Saigon Glory từng công tác tại CTCP Phát triển và quản trị Sunny World, hoặc hiện là tổng giám đốc CTCP Tập đoàn quản trị Acumen – những thành viên vào tập đoàn nhà đất đang đề cập.

Vậy ông Nguyễn Anh Đức – người được uỷ quyền giữ 30% vốn còn sót lại vào Saigon Glory thay mặt cho ai? Nguồn tin riêng của Nhadautu.vn cho thấy thêm ông Anh Đức sẽ và đang xuất hiện nhiều năm công tác tại CTCP dự án Thảo Điền, hiện là CTCP Tập đoàn Masterise.

Masterise Group hoặc Thảo Điền Invest là thương hiệu BĐS nhà và phố xuất hiện truyền thống lâu đời, và thời hạn qua không giấu diếm tham vọng vươn mình với việc đổi tên, và Mvàamp;A một loạt dự án công trình lớn ở TP.HCM lẫn thủ đô. vào đó tại khu Ba Son, Masterise đang dần được đồn đoán tiếp nhận phát triển nhiều dự án công trình thành phần từ Alphaking Group – sẽ được Nhadautu.vn đề cập vào một trong những nội dung bài viết trước đây.

Keyword: Siêu dự án công trình Spirit of Saigon đổi nhà, hút 14.000 tỷ vào nửa năm | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68