[tay nghề góp vốn đầu tư] Khi có tin tức sốt đất cũng là thời gian nguy hiểm nhất trên thị trường

[Kinh nghiệm đầu tư] Khi có tin tức sốt đất cũng là thời gian nguy hiểm nhất trên thị trường | HungThinhReals

đầu xuân năm mới tết đến 2020, thấy tình hình nhà đất khu vực Thạch Thất, Hòa Lạc đang nóng, bà Nguyễn Thị Điệp (CG cầu giấy, TP. TP.Hà Nội) cũng phát sinh ý định góp vốn đầu tư với số vốn gần 2 tỷ VNĐ. Nghe tin tức đất khu vực Cần Kiệm (Thạch Thất) đang sốt khi có Dự Án BĐS khu công trình xây dựng lớn về góp vốn đầu tư bà tìm kiếm thêm những môi giới để hỏi han. 

Nhận thấy bà Điệp mong ước mua, nhiều môi giới nhà đất nhiệt tình chăm sóc. Họ liên tục gọi điện mời chào và sẵn sàng đưa xe tới tận nhà để dẫn bà Điệp ra ngoài thành phố xem đất. sau thời gian được môi giới dẫn đi bà khá ưng lô đất tại Cần Kiệm với diện tích quy hoạnh S ở 50m2 và mảnh đất vườn 250m2. 

Bà Điệp kể lại “khu đất nền trống này nằm sát cạnh một Dự Án BĐS khu công trình xây dựng lớn đang rất được quy hoạch nên môi giới cho biết thêm thêm giá trưởng thành và cứng cáp rằng sẽ tăng. Hồi giữa năm 2019 lô này chỉ có mức giá khoảng 800 triệu, tuy nhiên thời hạn thời gian gần đây có Dự Án BĐS khu công trình xây dựng về gia chủ đang chào giá 1,2 tỷ VNĐ. đấy là lô đất có mức giá phải chăng nhất khu vực, nên những khi được môi giới tư vấn tôi cũng không chần chừ xuống tiền”. 

Bà Điệp kể lại sau thời gian mua xong khoảng 2 tuần có môi giới hỏi thâu tóm về cho khách 1,4 tỷ VNĐ nhưng bà từ chối bán vì nghĩ Dự Án BĐS khu công trình xây dựng lớn nên cạnh được triển khai giá nhà đất sẽ còn tăng nữa. Tuy nhiên, tới tháng 9 vừa qua bà thế hệ té ngửa lúc biết siêu Dự Án BĐS khu công trình xây dựng kia sẽ không còn triển khai nữa. Gọi gọi điện nhờ môi giới bán giúp thì nhận được câu vấn đáp giờ khó thanh toán giao dịch, muốn bán phải cắt lỗ sâu.

không những có bà Điệp, hàng nghìn nhà góp vốn đầu tư tại Thạch Thất thời hạn qua cũng nếm trái đăng lúc không tìm hiểu kỹ, nghe theo tư tưởng đám đông về khu vực Thạch Thất mua mảnh đất nền Đồng Trúc trong cơn sốt ảo và đu theo siêu Dự Án BĐS khu công trình xây dựng không được phê duyệt tại Cần Kiệm, Bình Phú (Thạch Thất).

Theo ông Phan Công Chánh, TGĐ Phú Vinh Group cũng, khi cả thị trường đã biết tới sốt đất, truyền thông rầm rộ đưa tin, nhà nhà đều nói tới sốt đất, những nhà góp vốn đầu tư đổ xô đi mua mảnh đất nền đó là thời gian rất nguy hiểm của thị trường, tín hiệu cảnh báo nhắc nhở về việc cơn sốt đất sắp “sập”.

Mặt khác, một khủng hoảng tổng lực nữa so với những nhà góp vốn đầu tư là họ “chỉ trọn vẹn có thể biết được thị trường sốt, đạt đỉnh khi đó là đỉnh của ngày ngày qua, còn ngày mai có đạt đỉnh hay là không thì không thể biết trước được. Do đó những nhà góp vốn đầu tư sẽ rất khó tóm gọn được thị trường để lướt sóng trong cơn sốt đất. Có những người dân ở sát đỉnh nhưng vẫn cố chờ thêm tới khi thị trường sập thì không thoát được nữa”, ông Chánh share.

Vị nhân viên cấp dưới này cũng share sốt đất dụng võ ra trong thời hạn rất ngắn, thời cơ chỉ giành riêng cho những nhà góp vốn đầu tư biết trước tin tức và vào thị trường trước lúc cơn sốt đất dụng võ ra. trong lúc đó, những nhà góp vốn đầu tư tới sau, “ảo tưởng” về việc trọn vẹn có thể giàu nhanh qua một đêm sẽ rất thuận tiện rơi vào bẫy của những nhà đầu tư mạnh.

Cùng quan điểm với ông Chánh, anh Thanh – một trùm môi giới tay nghề gần 20 năm trong nghề trải qua hàng trăm cơn sốt đất nền trống trình làng tại nhiều địa phương trên toàn quốc như Tỉnh Bắc Ninh, Vân Đồn, TP. Đà Nẵng, Quảng Nam, Phú Quốc, Đà Lạt… trọn vẹn có thể thấy rõ thị trường đang tồn tại kiểu sốt đất rất nguy hiểm đó là sốt đất để thoát hàng. 

Cơn sốt để thoát hàng thường được tạo ra chính vì một nhóm những nhà góp vốn đầu tư. sau thời gian nhóm này đã tóm gọn được những quỹ đất rẻ họ cùng bắt tay nhau tạo ra những cơn sốt áo, tạo sốt giả trên thị trường để hút nhà góp vốn đầu tư sau. sau thời gian những nhà góp vốn đầu tư đi sau vào thị trường, đẩy được hàng nhóm đầu tư mạnh rút cũng là lúc con sốt nhanh gọn lẹ sập.

Với chiêu làm giá như vậy nên những cơn sốt thoát hàng thường chỉ trình làng trong thời hạn rất ngắn có những khu vực chỉ 2-3 ngày như cơn sốt đất nền trống tại Đồng Trúc Hòa Lạc hồi đầu xuân năm mới tết đến 2020, hay tại Cẩm Phả, sốt đất chỉ trình làng trong tầm 5 – 4 ngày. Tại Vân Phong, Vân Đồn cơn sốt đỉnh điểm bị đưa lên chỉ trước vài ngày sau thời gian tin tức cấm chuyển nhượng ủy quyền.

Với những nhà góp vốn đầu tư không tồn tại tin tức, thường góp vốn đầu tư theo tư tưởng đám đông rất thuận tiện mắc vào những cơn sốt thoát hàng cua nhóm đầu tư mạnh, nguy hại bị đọng vốn lâu. Những nhà góp vốn đầu tư vào sau thường phải chịu thâm hụt nặng để thoát hàng hoặc phải chờ rất rất lâu để thị trường đội giá thực.

Ông Ông Lê Hoàng Châu, quản trị Thương Hội cộng đồng BĐS Nhà Đất TP.HCM (HoREA) nhận định rằng, cơn sốt đất lúc bấy giờ ở nhiều địa phương mang đặc thù chất rất ảo, nhưng thiệt hại sau cuối sẽ thuộc về những nhà góp vốn đầu tư sau thời gian cơn sốt trải qua.

“Điều này đã được chứng tỏ rất rõ ràng ở Phú Quốc và Bắc Vân Phong từ hồi 2017, khi cơn sốt đã vượt đỉnh, Thương Hội cộng đồng đã đưa ra cảnh báo nhắc nhở cho những người dân góp vốn đầu tư thiếu tin tức, góp vốn đầu tư với tư tưởng ăn theo sẽ thiệt hại rất rộng, trọn vẹn có thể tán gia bại sản”, ông Châu nói.

Cũng theo ông Châu, không những những nhà góp vốn đầu tư thành viên khốn đốn, với doanh nghiệp, những cơn sốt đất cũng khiến cho họ lao đao khi khó tiếp cận quỹ đất, chính vì giá bị thổi cao và không ngừng nghỉ thiết lập mặt phẳng giá thế hệ. Khi giá đã quá cao thì những doanh nghiệp cũng không mặn nhưng mà với quỹ đất tại địa phương đó. chưa tính, khi tỷ giá của đất nền lên quá cao so với thực tiễn, người chi tiêu và sử dụng cũng ngần ngại dẫn tới tình trạng ế ẩm tồn kho, thị trường BĐS Nhà Đất “ngừng hoạt động”. 

Keyword: [Kinh nghiệm đầu tư] Khi có tin tức sốt đất cũng là thời gian nguy hiểm nhất trên thị trường | HungThinhReals
Tham Gia bè bạn BĐS Nhà Đất Hưng Thịnh

💝 những Dự Án BĐS khu công trình xây dựng BĐS Nhà Đất Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS Nhà Đất tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68