Thanh toán nợ tiền sử dụng khu đất – Cảnh giác lừa lách luật

Thanh toán nợ tiền sử dụng khu đất – Cảnh giác lừa lách luật | HungThinhReals

Lợi dụng chính sách trả nợ tiền sử dụng khu đất trước ngày một/3/2021, một số trong những người sẽ thông tin xuất hiện thể “lách luật” để giảm số tiền phải nộp.

Nghị định số 79/2019/NĐ-CP ngày 26/10/2019 sẽ quy định việc thanh toán nợ tiền sử dụng khu đất của Chính phủ khái niệm nhiều hộ mái ấm gia đình, cá thể nợ tiền sử dụng khu đất trước ngày một/3/năm nhâm thìn. tới thời hạn này nếu ai không thanh toán thì số nợ tiền sử dụng khu đất sẽ được tính lại theo giá chỉ khu đất theo giá chỉ của năm 2021. Hiện giá chỉ khu đất quy định mới phát hành của TP.HCM thành phố thủ đô TP Hà Nội năm 2021 cao hơn trước đó.

Vì thế, vào những ngày qua rất nhiều người tới nhiều chi cục thuế quận, huyện để thanh toán.

xuất hiện một điểm rất đáng để thu hút, nhiều mái ấm gia đình, cá thể xuất hiện số nợ ghi bằng tiền trên sổ đỏ còn được xác định lại số nợ theo quy định của Nghị định số 45/2014/NĐ-CP về việc thu tiền sử dụng khu đất. Theo đó, nếu mái ấm gia đình xuất hiện số diện tích S khu đất thừa trước đây sẽ tính phải trả 100% tiền sử dụng khu đất, thì nay chỉ tính 50%. Vì thế nhiều mái ấm gia đình, cá thể này khi tính toán lại, sẽ được giảm tới hàng trăm triệu đồng so với số nợ sẽ ghi trên sổ.

Lợi dụng việc này, một số trong những người “hiểu biết” sẽ nhấc máy thoại cho những mái ấm gia đình này, thông tin xuất hiện cách “lách luật” để giảm số tiền phải đóng. Phần dư ra sẽ chia tuy nhiên từng bên hưởng một nửa.

ví dụ, mái ấm gia đình ông P. ở quận Long Biên – thành phố thủ đô TP Hà Nội, theo số nợ ghi trên sổ là 434 triệu đồng. Ông P. sẽ nhận được một cuộc Smartphone thông tin sẽ xuất hiện cách làm giảm hơn 100 triệu đồng, tức chỉ phải nộp 334 triệu đồng. Nếu ông P. đồng ý, thì 100 triệu đồng đó sẽ chia tuy nhiên cho từng bên một nửa. mái ấm gia đình ông P. sẽ phủ nhận làm kiểu “lách luật” nên thủ đoạn của người gọi bất thành.

trong thực tiễn, khi ông P. tới trả tiền và tuân theo hướng dẫn thì được giảm đúng số tiền như cuộc Smartphone thông tin cho ông. Sở dĩ số tiền được giảm là do cách tính của NĐ45/2014/NĐ-CP, nên mái ấm gia đình ông được giảm số tiền 100 triệu động so với số ghi trên sổ nợ.

Vì vậy, để đáp ứng nhu yếu việc thanh toán nợ tiền sử dụng khu đất theo chính sách lần này, nhiều hộ mái ấm gia đình, cá thể lưu ý rà soát, xem kỹ để tránh việc lợi dụng trục lợi chính sách.

Theo Hà Lê

Vneconomy

Keyword: Thanh toán nợ tiền sử dụng khu đất – Cảnh giác lừa lách luật | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68