Thị trường nhà đất toàn thế giới lên cơn “sốt”

Home » Tin tức » Tin Tức Thị Trường » Thị trường nhà đất toàn thế giới lên cơn “sốt”

Thị trường nhà đất toàn thế giới lên cơn “sốt” | HungThinhReals

Khi Covid-19 tiến hành trở thành đại dịch toàn thế giới, giới sale BĐS lo ngại điều xấu nhất xuất hiện thể đang đợi họ. trong thực tiễn lại là một mẩu chuyện trọn vẹn khác, thị trường nhà đất lên cơn “sốt” ở khắp nơi trên trái đất.

Bằng giờ này năm ngoái, công ty chúng tôi suy nghĩ một cuộc rủi ro như năm 2008 sẽ lặp lại. Nỗi lo ở thời hạn đó là giá chỉ nhà sẽ lao dốc tương tự như vào nhiều cuộc suy thoái tài chính trước đây. Nhưng rồi điều đáng sợ đó sẽ không còn xảy ra”, bà Kate Everett-Allen, Trưởng tiến độ tìm tòi thị trường nhà ở toàn thế giới thuộc doanh nghiệp tư vấn BĐS Knight Frank nói.

“SỐT” Nhà Và khu đất KHẮP NƠI

Không những tăng, giá chỉ nhà còn leo thang vào tình trạng trái đất rơi vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất Tính từ lúc Đại suy thoái 1930. Hầu khắp nhiều vương quốc trên trái đất, từ New Zealand tới Mỹ, từ Đức tới Trung Quốc và Peru đều chứng kiến một hiện tượng: giá chỉ nhà tăng vọt, nhiều nhà dự án “sốt xình xịch” vì sợ mất kĩ năng mua.

Dữ liệu từ Tổ chức liên minh và phát triển tài chính (OECD) cho thấy, tại 37 vương quốc thành viên vào khối giá chỉ nhà sẽ tăng bình quân tầm 7% vào thời hạn từ quý 4/2019 tới quý 4/2020 – mức tăng trưởng hàng năm mạnh nhất vào hai thập kỷ trở lại đây.

Giải ưa thích về hiện tượng này, giới nhân viên BĐS mang ra một số trong những Vì Sao. Chính phủ nhiều nước sẽ hỗ trợ người tiêu dùng nhà bằng phương pháp ra lệnh cấm tạm thời khái niệm vận hành tịch biên nhà, giãn nợ vay thế chấp nhà, và bơm hàng nghìn tỷ USD để kích cầu. Việc cắt giảm lợi nhuận nhằm làm nhẹ bớt gánh nặng nợ nần của những người vay thế chấp nhà. Tại một số trong những vương quốc, việc giảm tạm thời thuế mua cũng khuyến nghị việc mua nhà.

Những giải pháp này giữ vai trò như một tấm nệm đỡ thị trường BĐS khỏi cú sốc suy thoái do Covid-19 khiến cho ra. tuy vậy, chính đại dịch cũng là một tác nhân thúc giá chỉ Nhà Và khu đất lên rất cao hơn.

“Ở quán ăn tháng trời vì phong toả, giãn cách, nhiều người tiến hành xem xét liệu họ thực sự muốn điều gì ở ngôi nhà của tôi”, Giám đốc tìm tòi Richard Donnell của website BĐS Anh Zoopla tuyên bố. “Phải biến nhà thành văn phòng hoặc lớp học tại gia, nhiều người tính tới việc sở hữu một khu vực rộng thoải mái hơn. Tại nhiều nước, rất nhiều người xuất hiện ĐK tài chính sẽ bán nhà nội đô để chuyển tới một ngôi nhà rộng thoải mái hơn ở ngoại ô, thậm chí với mong muốn rằng họ sẽ không còn thể phải tới văn phòng ở nội đô để thao tác từng ngày trong cả khi đại dịch kết thúc”.

“vào 38 năm làm nghề mua và bán nhà, tôi không từng chứng kiến một thị trường nào như vậy này. xuất hiện những trường hợp, nhà dự án sẵn sàng trả từ 10.000 Bảng (14.000 USD) trở lên chỉ để được xem một ngôi nhà”, Henry Pryor, một nhà môi giới BĐS Anh, tuyên bố.

Tình hình ngân sách của nhiều người thậm chí còn tốt hơn cả trước lúc xảy ra đại dịch, vì họ cắt giảm được nhiều khoản chi cho phượt và đi ăn quán ăn. Từ đó, họ càng xuất hiện thêm tiền để mua nhà mới. Tại Anh, những vùng lân cận thủ đô London như Bishop’s Stortford hoặc Winchester đều chứng kiến giá chỉ nhà tăng vọt. “tổng cộng ngôi nhà nào xuất hiện văn phòng tại gia và cách London vào vòng một giờ đi tàu đều xuất hiện giá chỉ mua cao hơn khoảng10% so với giá chỉ mở bán”, ông Daniel Harrington, nhân viên thuộc doanh nghiệp môi giới BĐS rất tốt Fine & Country cho hoặc.

giá chỉ nhà ở Anh sẽ tăng 8,5% vào năm ngoái, dù tài chính nước này trải qua cuộc suy thoái tồi tệ nhất ba thế kỷ. Tại Mỹ, doanh số bán nhà sẽ qua sử dụng vào năm 2020 tăng thêm mức tối đa Tính từ lúc 2006. giá chỉ nhà tại Mỹ sẽ tăng 9% vào 2020 và vẫn tiếp tục tăng vào trong năm này, với giá chỉ trung bình của một ngôi nhà cũ sẽ đạt tới mức cao không từng thấy là 329.100 USD vào tháng 3/2021.

xuất hiện một ví dụ tuyệt hảo phản ánh độ “nóng” của thị trường nhà đất ở Mỹ: nhà môi giới Ellen Coleman nhận được 76 lời chào mua trọn vẹn bằng tiền mặt cho một ngôi nhà trị giá chỉ 275.000 USD ở ngoại ô Washington DC, chỉ vào vòng ba ngày sau khoản thời hạn ngôi nhà được đăng bán. sau cùng, ngôi nhà rộng gần 170 mét vuông với bốn phòng ngủ được bán với giá chỉ 460.000 USD, cao hơn 70% so với giá chỉ mở bán.

Tại Đức, nhiều ngôi nhà được xuất bán chỉ vào vòng hai tuần sau khoản thời hạn đăng và nhiều nhà môi giới chật vật tìm tòi nhiều ngôi nhà rao bán. “Thị trường rất sôi động và giá chỉ nhà chỉ theo”, ông Michael Heming, đại diện thay mặt tại Đức của doanh nghiệp Fine & Country nói.

Tại Bồ Đào Nha, quý khách hàng ngoại quốc tranh nhau mua nhà thậm chí trước lúc xem nhà. giá chỉ nhà ở nước này vào quý 4/2020 tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu của Knight Frank. Ở Ấn Độ, nền tài chính giảm 6,9% vào năm 2020 nhưng giao dịch thanh toán Nhà Và khu đất tăng vọt.

NHỮNG NGUYÊN NHÂN tạo ra RA CƠN SỐT

một số trong những nước sẽ tìm giải pháp để ngăn thị trường BĐS trở thành quá nóng. Tại New Zealand – nơi giá chỉ nhà tăng hơn 24% vào vòng một năm (tính tới tháng 3/2021) và đạt tới cao kỷ lục, Chính phủ nước này sẽ công bố một loạt giải pháp như siết nhiều lỗ hổng về thuế và hạn chế cấp vốn vay dự án BĐS.

Một thắc mắc được nhiều người đưa ra lúc này: liệu những gì đang tung ra trên thị trường nhà đất toàn thế giới xuất hiện phải là một bong bóng sắp vỡ?

vào trong 1 báo cáo vừa qua, Ngân hàng Societe Generale nhận định rằng Chính phủ Trung Quốc “đang quyết tâm hơn lúc nào hết vào việc kiềm chế vay nợ BĐS”. giá chỉ nhà tại nhiều TP.HCM cấp một của nước này như Bắc Kinh, Thượng hải, Thẩm Quyến và Quảng Châu Trung Quốc sẽ tăng 12% vào tháng ba so với cùng kỳ năm ngoái. nhiều giải pháp mà Trung Quốc đang triển khai để hạ sốt BĐS gồm xuất hiện hạn chế mua-bán nhà, siết tín dụng, tăng thời hạn sở hữu nhà để được miễn giảm thuế, và đóng những lỗ hổng như nhiều vụ ly hôn giả. Trước đây, một số trong những cặp vợ ông chồng ở Trung Quốc giả nộp đơn ly hôn để lách quy định về số ngôi nhà tối nhiều mà một mái ấm gia đình được sở hữu.

Một thắc mắc được nhiều người đưa ra lúc này: liệu những gì đang tung ra trên thị trường nhà đất toàn thế giới xuất hiện phải là một bong bóng sắp vỡ? Bà Everett-Ellen cho rằng lời đáp là “không”. “mẩu chuyện sẽ tiếp tục vào thời hạn còn sót lại của trong năm này và năm tới. Rồi xuất hiện thể sẽ tới một thời kỳ nghỉ ngơi của thị trường”, vị nhân viên nhà đất nói thêm.

lợi nhuận siêu thấp sẽ giữ lại được vai trò là một tác nhân doanh nghiệp chốt mang giá chỉ Nhà Và khu đất ở nhiều quốc tăng thêm cao thời hạn qua, nổi bậc tại Mỹ và châu Âu. Thống kê chính thức cho thấy, lợi nhuận vay thế chấp nhà ở 19 vương quốc sử dụng đồng Euro chỉ ở mức 1,3%/năm vào tháng ba. trong cả khi lạm phát tăng tốc, nhiều nhà hoạch định chính sách được kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ lợi nhuận thấp để đáp ứng nhu yếu nền tài chính phục hồi nhấn mạnh.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không xuất hiện tín hiệu nào về thắt chặt chính sách tiền tệ dù chỉ số giá chỉ tiêu sử dụng (CPI) của nước này tăng sốc 4,2% vào tháng tư so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng mạnh nhất 13 năm.

“lợi nhuận vay thế chấp nhà sẽ còn thấp và hỗ trợ cho sự tăng trưởng của thị trường BĐS vào vòng hai năm tới”, ông Adam Challis, Giám đốc phụ trách tìm tòi và sách lược thị trường châu Âu của Jones Lang LaSalle, tuyên bố trên CNN.

Ngoài ra, giới sale BĐS mong muốn khi nhiều vương quốc xuất hiện biên giới trở lại, lực lượng nhà dự án quốc tế sẽ xúc tiến mạnh dạn hơn thế nữa thị hiếu mua nhà. Ở thời hạn hiện tại, lực mua doanh nghiệp yếu tới từ quý khách hàng vào nước.

Keyword: Thị trường nhà đất toàn thế giới lên cơn “sốt” | HungThinhReals

Tham Gia hiệp hội dân cư BĐS Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68