Thủ Đức lên TP. sài thành, nhà và phố sốt giá chỉ

Thủ Đức lên TP. sài thành, nhà và phố sốt giá chỉ | HungThinhReals

Ngày 24/12, tiếp công ty chúng tôi tại một quán cafe trên đường Võ Văn Ngân (Thủ Đức), một thanh niên tên Tú, tay lăm lăm cây bút đỏ, vừa vạch một vòng tròn xung xung quanh địa giới TP. sài thành Thủ Đức vừa nói, nhà và phố ở khu vực này đang lên cơn sốt. “trong năm này xuất hiện dịch COVID-19 nhưng bạn hữu “cò” khu đất ở khu vực này vẫn làm ăn được. Tết trong năm này vẫn “ấm” anh ơi”, Tú nói.

giá chỉ tăng chóng mặt

Dẫn công ty chúng tôi đi xem một ngôi nhà và phố 100m2 trên đường Đặng Văn Bi, Tú nói trước đây ngôi nhà này xuất hiện giá chỉ 7 tỷ VNĐ. Nay ngôi nhà trên được rao bán với giá chỉ 11 tỷ VNĐ. Tú dẫn công ty chúng tôi tới một ngôi nhà khác, vào hẻm thuộc khu vực phường Trường Thọ. ngôi nhà này được rao bán với mức giá chỉ 75-80 triệu/mét vuông. Tú nói, giới đầu cơ nhà và phố sẽ ráo riết săn lùng nhiều khu khu đất, căn nhà, nhà và phố để chờ thời bán lại. Khu vực này, giờ kiếm nhà dưới 70 triệu/m2 là điều không dễ.

Dọc đường Tam nhiều (quận 9) mọc lên nhiều điểm môi giới nhà và phố, từ quán cafe Tính đến nhiều bãi khu đất trống ven đường, dựng lên nhiều biển rao bán sơ sài. Khu vực này doanh nghiệp yếu là khu đất nông nghiệp, khu đất trồng cây hàng năm, ao hồ… nhưng đang được giao dịch thanh toán 20-25 triệu đồng/mét vuông, vào khi giá chỉ ở thời hạn 2019 chỉ 10-15 triệu đồng/mét vuông.

Theo khảo sát của trang gachvang.com, giá chỉ khu đất đường Linh Đông, đường Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) 54,9 triệu đồng/mét vuông – 86,8 triệu đồng/mét vuông, vào khi giá chỉ khu đất khu vực này trước thời hạn xuất hiện đề án TP. sài thành Thủ Đức lần lượt dao động từ 45-50 triệu đồng/mét vuông và 80-83 triệu đồng/mét vuông.

Tương tự, giá chỉ khu đất đường Lò Lu (quận 9) xuất hiện giá chỉ 40-42 triệu đồng/mét vuông vào khi từ thời hạn đầu năm mới 2020 chỉ xuất hiện giá chỉ 30-35 triệu đồng/mét vuông, đường Nguyễn Duy Trinh (phường Bình Trưng Đông, quận 2) xuất hiện giá chỉ từ 65-70 triệu đồng/mét vuông, vào khi cách đây 6 tháng chỉ dao động từ 50-55 triệu đồng/mét vuông…

không riêng nhà và phố hoặc khu đất nền, căn nhà ở TP. sài thành Thủ Đức cũng tăng giá chỉ mạnh. Dữ liệu của batdongsan.com.vn cho thấy, thời điểm từ quý I/2017 tới hết quý IV/2019, giá chỉ căn nhà được rao bán tại ba quận 2, 9 và Thủ Đức tăng mạnh nhất thị trường TPHCM. Ở quý I/2017, giá chỉ bán căn nhà trung bình tại khu vực này vào tầm 29 triệu đồng/mét vuông. số lượng này tăng thêm 38 triệu đồng/mét vuông vào quý IV/2018 và tiệm cận 41 triệu đồng/mét vuông vào quý thời hạn cuối năm 2019. giá chỉ bán căn nhà bình quân tăng gần 45% vào ba năm.

Coi chừng sập bẫy

Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc tìm tòi và Phát triển doanh nghiệp CP DKRA Việt Nam cho rằng, việc xây dựng TP. sài thành Thủ Đức đang nhằm thị trường BĐS nhà và phố khu vực này nóng lên. Nhiều doanh nghiệp dự án tận dụng tối đa tin tức trên làm ưu thế tăng thêm quảng cáo, thu hút người tiêu dùng, nhiều dự án công trình nhờ vậy cũng tranh thủ đẩy mặt bằng giá chỉ lên một mức mới.

tuy vậy, ông Hoàng chú ý, nếu không xuất hiện xây dựng rõ ràng, ở đây sẽ trở thành một khu khu đô thị của những người xuất hiện ĐK ngân sách với giá chỉ BĐS nhà và phố quá cao so với mặt bằng dân cư của TPHCM. Hiện tại không thể tìm thấy một dự án công trình căn nhà giá chỉ dưới 40 triệu đồng/mét vuông tại đây. người tiêu dùng nhà ở vừa túi tiền và nhà ở lần đầu khó xuất hiện thể chen chân vào khu vực này.

TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam cũng nhận định việc xây dựng TP. sài thành Thủ Đức sẽ tạo ra cú hích lớn cho thị trường nhà đất. tuy vậy, ông Khương chú ý xây dựng TP. sài thành Thủ Đức là mẩu truyện của 20-30 năm sau và phải qua nhiều đời lãnh đạo, yên cầu mang ý nghĩa kế thừa và xuyên suốt. Nếu không làm được điều này nhấn mạnh sẽ xuất hiện những khó khăn cho toàn bộ những người làm sale ở từng thời hạn không giống nhau.

Ngoài ra, tài chính khu đô thị cũng là một bài toán lớn. Phải làm sao để người dân triệu tập về đây xuất hiện thể sống và thao tác, chứ không phải cứ đổi tên thì nơi đó sẽ trở thành một khu đô thị. khu đô thị đó phải làm cho xong được bài toán công ăn việc làm, định cư xã hội cũng như thỏa mãn nhu cầu yêu cầu được tính links vùng giữa TP. sài thành Thủ Đức và nhiều tỉnh lân cận.

Keyword: Thủ Đức lên TP. sài thành, nhà và phố sốt giá chỉ | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội dân cư BĐS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68