Tổng cục Thuế lên tiếng trước tin tức “người cho thuê nhà phải đóng thuế cả năm dù chỉ thu tiền được vài tháng”

[wpseo_breadcrumb]
Tổng cục Thuế lên tiếng trước tin tức “người cho thuê nhà phải đóng thuế cả năm dù chỉ thu tiền được vài tháng” | HungThinhReals

vừa qua, Bộ trưởng Bộ ngân sách sẽ phát hành Thông tư số 40/2021/TT-BTC (Thông tư 40) hướng dẫn thuế tiện ích tăng thêm (GTGT), thuế thu nhập cá thể (TNCN) và quản trị thuế khái niệm hộ, cá thể marketing. Thông tư 40 này nổi trội thu hút sự thu hút của xã hội, nổi trội là việc tiến hành nhiệm vụ thuế khái niệm vận hành cho thuê nhà.

Để làm rõ nội dung liên quan tới vận hành cho thuê nhà, vừa qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Đặng Ngọc Minh sẽ giải yêu thích với báo chí: “xuất hiện thể nói chính sách thuế khái niệm vận hành cho thuê nhà không xuất hiện gì thay đổi”. 

ví dụ, vào Thông tư 40 chỉ quy định một số trong những phương pháp để vừa lòng yêu cầu công tác quản trị sát với vận hành cho thuê nhà và vô tư với những vận hành marketing khác cũng như việc làm công ăn lương. Bởi theo Luật số 31/2013/QH13 sửa đổi một số trong những điều của Luật thuế GTGT cũng như một sự Luật số 71/2014/QH13 sửa đổi bổ sung update một số trong những điều của những Luật thuế vào đó xuất hiện thuế TNCN đều quy định: cá thể và người marketing xuất hiện tổng lợi nhuận dưới 100 triệu đồng/năm (năm dương lịch) đều không phải nộp thuế GTGT và thuế TNCN.

Thông tư 40 chỉ quy định về mặt thủ tục hành chính thuế khái niệm thu nhập phát sinh vào năm ví dụ như người cho thuê xuất hiện thể xuất hiện nhiều nhà không giống nhau, ở những địa phận không giống nhau hoặc người xuất hiện nhà cho thuê nhưng không đứng tên hợp đồng cho thuê và lại ủy quyền cho những người khác. vượt trội như rất nhiều người ở thành phố thành phố thủ đô nhưng lại dự án cho thuê nhà tại TP Đà Nẵng.

Chính vì vậy, cơ quan thuế phải xuất hiện quy định và hướng dẫn ví dụ khái niệm những trường hợp đặc trưng này để những người được ủy quyền cho thuê hoặc vào những trường hợp cá thể cho thuê nhà theo từng lần phát sinh xuất hiện thể tính được số thuế để nộp được quy định ví dụ tại Điều 9 Thông tư 40 quy định rõ phương pháp tính thuế khái niệm cá thể cho thuê nhà. tuy vậy, ông Minh cho biết thêm, cần nhấn mạnh đây chỉ là số tạm thu theo tổng lợi nhuận phát sinh.

không riêng xuất hiện vậy, Thông tư 40 cũng xuất hiện quy định cá thể xuất hiện thể lựa chọn kê khai thuế theo năm và người cho thuê nhà tùy từng trong thực tiễn phát sinh xuất hiện thể lựa chọn hình thức kê khai, nổi trội những tổ chức khai thay, nộp thay được ủy quyền xuất hiện thể kê khai ngay phù tương thích với kỳ hạch toán Ngân sách của doanh nghiệp. Bởi bên khai thay, nộp thay không thể biết được một cá thể xuất hiện bao nhiêu nguồn thu nhập không giống nhau từ vận hành marketing.

Trường hợp cá thể sẽ nộp thuế, tới thời hạn cuối năm tổng hợp những nguồn thu nhập nếu từ 100 triệu đồng trở xuống thì cá thể được ý kiến đề nghị xử lý hoàn trả hoặc bù trừ vào số phải nộp phát sinh của kỳ sau theo quy định của luật pháp về quản trị thuế.

Ngoài ra, để giảm sút khó khăn cho những người nộp thuế do tác động của đại dịch Covid-19, Chính phủ sẽ phát hành Nghị định số 52/2021/NĐ-CP, vào đó xuất hiện quy định rõ nếu, cá thể cho thuê tài sản phát sinh thuế TNCN phải nộp vào năm 2021 sẽ không còn phải nộp thuế Tính đến ngày 31/12/2021.

Cũng theo ông Minh, thu ngân sách từ hộ marketing và cá thể chiếm tỷ trọng không lớn vào tổng thu ngân sách. Đơn cử như năm 2020, tổng thu ngân sách tầm 1.260.000 tỷ VNĐ nhưng số thu từ vận hành của những hộ, cá thể marketing vào đó xuất hiện vận hành cho thuê nhà chỉ xuất hiện gần 4.000 tỷ VNĐ (chiếm tầm 0,3% tổng số thu NSNN).

Chính vì vậy, việc tăng quản trị khái niệm cá thể marketing, vào đó xuất hiện cá thể cho thuê nhà không đặt nặng việc tăng thu ngân sách mà trọng điểm hơn là tạo thành môi trường thiên nhiên vô tư, bình đẳng với những vận hành marketing khác.

Keyword: Tổng cục Thuế lên tiếng trước tin tức “người cho thuê nhà phải đóng thuế cả năm dù chỉ thu tiền được vài tháng” | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội nhà đất nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án nhà đất nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức nhà đất nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68