Tp.HCM nói gì về 61 dự án công trình BĐS bị Sở Kế hoạch và dự án “ngâm” hồ sơ

Tp.HCM nói gì về 61 dự án công trình BĐS bị Sở Kế hoạch và dự án “ngâm” hồ sơ | HungThinhReals

Đó là nội dung được trình diễn tại hội nghị “Gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo cơ quan ban ngành TP.HCM với doanh nghiệp BĐS năm 2021” do UBDN Tp.HCM tổ chức sáng 27/2/2021. Một vào những nội dung được đề cập tại hội nghị là vào năm 2020, trên địa phận TP.HCM xuất hiện 61 dự án công trình BĐS sẽ nộp hồ sơ chấp thuận doanh nghiệp lớn trương dự án nhưng không dự án công trình nào được Sở Kế hoạch và dự án (KHvàamp;ĐT) trình UBND TP.HCM để chấp thuận. 

UBND Tp.HCM cho thấy thêm việc 61 dự án công trình BĐS trên địa phận được chuyển hồ sơ sang Sở Kế hoạch và dự án để triển khai thủ tục chấp thuận dự án nhưng không xuất hiện dự nào được trình UBND Tp.HCM vì nhiều Nguyên Nhân. 

Qua rà soát 61 dự án công trình BĐS do Sở xây dựng Tp.HCM thống kê như nói trên, Sở KHvàamp;ĐT TP cho thấy thêm, những dự án công trình này do nhà dự án nộp hồ sơ tại Sở để triển khai thủ tục quyết định doanh nghiệp lớn trương dự án theo quy định.

vào 61 dự án công trình xuất hiện 2 dự án công trình bị trùng và 3 dự án công trình không phải là hồ sơ lời khuyên quyết định doanh nghiệp lớn trương dự án. sót lại 56 hồ sơ nhà dự án lời khuyên chấp thuận doanh nghiệp lớn trương dự án cho 56 dự án công trình theo Luật dự án 2014.

vào 56 dự án công trình này xuất hiện 17 dự án công trình sẽ trình báo cáo thẩm định lời khuyên UBND Tp.HCM chấp thuận doanh nghiệp lớn trương dự án; 18 dự án công trình không nhận đủ ý kiến của nhiều sở – ngành; 20 dự án công trình sẽ yêu cầu nhà dự án bổ sung update hồ sơ nhưng không nhận được hồ sơ bổ sung update và 1 dự án công trình nhà dự án rút hồ sơ. 

Những hồ sơ được Sở Xây dựng chuyển sang vào tháng 1/2021, Sở KHvàamp;ĐT nhận thấy thành phần hồ sơ và việc lấy ý kiến nhiều sở – ngành đang triển khai theo quy định của Luật nhà ở, không sử dụng theo biểu mẫu quy định của luật pháp về dự án. 

vào khi đó, Luật dự án năm 2020 và nhiều văn phiên bản hướng dẫn tạm thời của Bộ KHvàamp;ĐT không xuất hiện hướng dẫn rõ ràng về việc tiếp tục sử dụng thành phần hồ sơ hoặc sử dụng ý kiến góp ý của nhiều cơ quan liên quan sẽ gửi cho Sở Xây dựng để tiếp tục triển khai theo quy định của Luật dự án năm 2020. 

vì vậy, Sở KHvàamp;ĐT mang ra hướng xử lý khái niệm nhiều dự án công trình do Sở Xây dựng chuyển sang. Sở sẽ xuất hiện văn phiên bản lời khuyên nhà dự án nộp lại hồ sơ theo quy định của Luật dự án năm 2020.

Với ý kiến của nhiều cơ quan tính năng liên quan mà cơ quan đó sẽ đồng thuận thì Sở tiếp tục xem xét hồ sơ, không lấy lại ý kiến. Nếu xuất hiện ý kiến không đồng thuận, lời khuyên nhà dự án giải trình hoặc không phù thích hợp với Luật dự án năm 2020 thì sẽ xuất hiện văn phiên bản hướng dẫn nhà dự án giải trình bổ sung update và lấy lại ý kiến của nhiều cơ quan không đồng thuận.

Trường hợp cơ quan nào không ý kiến thì sau khoản thời hạn nhà dự án nộp hồ sơ, Sở KHvàamp;ĐT sẽ đôn đốc để cơ quan đó sớm vấn đáp.  

Trước đó, Hiệp hội BĐS Tp.HCM cho rằng, xuất hiện dự án công trình không vướng khu đất công nhưng Sở KHvàamp;ĐT vẫn yêu cầu nhà dự án bổ sung update hồ sơ nhiều lần, không trình UBND Tp.HCM chấp thuận doanh nghiệp lớn trương dự án, khiến cho khó khăn cho doanh nghiệp.  Sở KHvàamp;ĐT cho hoặc, vào thời kỳ xử lý hồ sơ, Sở không yêu cầu nhà dự án sửa đổi, bổ sung update hồ sơ nhiều lần. xuất hiện chăng khi lấy ý kiến, nhiều sở – ngành yêu cầu bổ sung update hoặc giải trình thì Sở mới lời khuyên nhà dự án bổ sung update hồ sơ theo ý kiến của nhiều cơ quan. 

Keyword: Tp.HCM nói gì về 61 dự án công trình BĐS bị Sở Kế hoạch và dự án “ngâm” hồ sơ | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BDS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 nhiều dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BDS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BDS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68