Tp.HCM tháo gỡ khó khăn cho những dự án công trình BĐS

Tp.HCM tháo gỡ khó khăn cho những dự án công trình BĐS | HungThinhReals

doanh nghiệp lớn tịch UBND TP cho biết thêm, vào những năm qua, TP.HCM phải tiếp rất nhiều mùa thanh tra, kiểm tra liên quan tới những dự án công trình BĐS. vào thời kỳ đó, những sở ngành của TP.HCM phải tiếp, giải trình cho đoàn công tác, làm tác động rất rộng tới vận hành của những doanh nghiệp BĐS. Đồng thời, xuất hiện một số trong những dự án công trình liên quan tới Nhà Và khu đất công cũng phải đình lại.

Theo ông Phong, về phía TP.HCM hoặc phía Trung ương cũng đều xuất hiện khó khăn riêng. Còn với những doanh nghiệp, một khi triển khai dự án công trình BĐS mà bị đình lại thì thiệt hại rất nhiều. vào hai mươi năm qua, dù xuất hiện những lúc thăng trầm nhưng BĐS vẫn là nghành thu hút nhiều nhà dự án vào và ngoài nước tham gia.

TP.HCM hiện xuất hiện 10.200 doanh nghiệp xuất hiện số vốn trên 100 tỷ VNĐ, vào đó 32% là doanh nghiệp BĐS. thời kỳ năm 2016 – 2020, sale BĐS tăng trưởng 2,9%/năm. Năm 2020, do tác động của dịch bệnh Covid-19 nên không ghi nhận tăng trưởng. nghành BĐS chiếm 4,2% GRDP của TP.HCM. những doanh nghiệp BĐS đóng góp đáng kể cho nguồn thu ngân sách, vào tầm 8,2% tổng thu trong nước. Vì vậy, ông Phong cho rằng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho những doanh nghiệp BĐS cũng là một nhằm cho Tp.HCM phát triển về tài chính.

khái niệm những dự án công trình BĐS hiện đang bị ách tắc, doanh nghiệp lớn tịch UBND Tp.HCM yêu cầu Phó doanh nghiệp lớn tịch UBND TP Lê Hòa Bình cùng lãnh đạo những sở, ngành vào khối khu đô thị làm cho xong, sau đó xuất hiện Kết luận ví dụ từng vấn đề rồi báo cáo Thường trực UBND TP.

Ông Phong lãnh đạo phải tháo gỡ cho được, những sở thấy vấn đề nào không rõ, cần dứt khoát phải ngồi bàn với nhau cho ra. Những vấn đề vào thẩm quyền của TP.HCM thì sẽ xử lý, còn vấn đề thuộc thẩm quyền Trung ương quyết định thì phải xin ý kiến.

vào thẩm quyền của TP.HCM, ông Phong kiến nghị những sở ngành tìm tòi thiệt kỹ hồ sơ từng trường hợp, mời doanh nghiệp lên một lần để thông tin tổng cộng khó khăn vướng mắc ở đâu để xử lý, tránh để doanh nghiệp phải lưu thông nhiều lần, tạo thành tư tưởng không ổn. Từ nay tới 15/4, những sở ngành cần làm cho xong xong những dự án công trình đang ách tắc.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống tài chính

Keyword: Tp.HCM tháo gỡ khó khăn cho những dự án công trình BĐS | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68