TPHCM công khai minh bạch dự án công trình thế chấp ngân hàng, ‘treo’ sổ hồng người dân

[wpseo_breadcrumb]
TPHCM công khai minh bạch dự án công trình thế chấp ngân hàng, ‘treo’ sổ hồng người dân | HungThinhReals

Kiên quyết tịch thu dự án công trình không triển khai

Ông Lê Hòa Bình, Phó nhà tịch UBND TPHCM cho thấy thêm, vừa ký công văn lãnh đạo những sở ban ngành và UBND quận huyện triển khai nhiều nội dung liên quan tới việc tháo gỡ khó khăn về chính sách nhà ở và thị trường nhà đất nhà và phố.

TPHCM công khai dự án thế chấp ngân hàng, treo sổ hồng cư dân - Ảnh 1.
dự án công trình nào không triển khai, để khu đất hoang hoá hoặc triển khai chậm, Sở Tài nguyên môi trường xung quanh phải kiên quyết báo cáo để UBND TPHCM tịch thu theo quy định. 

Theo đó, Sở Xây dựng xuất hiện trách nhiệm theo dõi, thâu tóm tin tức và tình hình diễn biến của thị trường để triển khai những cách bình ổn thị trường, không để xảy ra tình trạng sốt giá thành, “bong bóng” nhà đất nhà và phố.

Đồng thời, Sở Xây dựng cần tăng cường công tác thanh kiểm tra, xử lý nghiêm những vi phạm quy định về dự án, marketing nhà đất nhà và phố; những dự án công trình vi phạm về xây dựng; dự án công trình không triển khai bảo lãnh vào marketing nhà ở tạo ra vào tương lai; những dự án công trình không nghiệm thu sẽ mang vào sử dụng.

khái niệm những dự án công trình sẽ được giao khu đất hoặc chấp thuận nhà trương dự án trước ngày 10/1/2020, nổi bậc là những dự án công trình nhà ở sang trọng và quý phái, Sở Tài nguyên môi trường xung quanh xuất hiện trách nhiệm phối tương thích với sở ngành liên quan và UBND quận huyện kiểm tra, rà soát.

Những dự án công trình nào không triển khai, để khu đất hoang hoá hoặc triển khai chậm, Sở Tài nguyên môi trường xung quanh phải kiên quyết báo cáo để UBND TPHCM tịch thu theo quy định.

công khai minh bạch dự án công trình thế chấp ngân hàng, chậm cấp sổ hồng

Phó nhà tịch UBND TPHCM còn giao Sở Tài nguyên môi trường xung quanh triệu tập kiểm tra, công khai minh bạch list những dự án công trình nhà ở được nhà dự án thế chấp ngân hàng những dự án công trình chậm tiến độ do vướng thủ tục pháp lý về khu đất đai, không nộp tiền sử dụng khu đất hoặc chậm trễ vào việc làm thủ tục cấp sổ đỏ, sổ hồng cho toàn bộ những người dân.

TPHCM công khai dự án thế chấp ngân hàng, treo sổ hồng cư dân - Ảnh 2.
TPHCM đang xuất hiện 60 dự án công trình của 16 doanh nghiệp với hơn 30.000 nhà và căn nhà officetel không được cấp sổ.

Với số tiền thu được thay vì dành quỹ khu đất 20% tại những dự án công trình nhà ở thương mại hoặc khu khu thành phố mới (quy mô dưới 10ha) để tham gia án nhà ở xã hội, Sở ngân sách xuất hiện trách nhiệm phối tương thích với Sở Xây dựng báo cáo tình hình sử dụng khoản tiền này.

Ông Lê Hoàng Châu, nhà tịch HoREA cho thấy thêm, TPHCM còn nhiều doanh nghiệp muốn được cấp sổ hồng nhưng tới nay vẫn không thể đóng được tiền sử dụng khu đất. Ông Châu nêu ra 60 dự án công trình của 16 doanh nghiệp với hơn 30.000 nhà và căn nhà Officetel không được cấp sổ.

Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên môi trường xung quanh TPHCM, về việc cấp sổ hồng, là cơ quan đầu mối nhà trì làm cho xong, Sở xác định mình là người vào cuộc để nhà động xúc tiến tiến độ.

“Với những bức xúc của doanh nghiệp, người dân khi triển khai thủ tục liên quan tới việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng khu đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản không gắn sát với khu đất vào những dự án công trình phát triển nhà ở trên địa phận TPHCM; khi xuất hiện sự chậm trễ, Shop chúng tôi rất thấu hiểu, bởi nếu người dân mua nhà ở và sẽ thanh toán nhiệm vụ ngân sách với nhà dự án, thì yêu cầu được cấp sổ hồng kịp thời là rất chính đáng”, ông Thắng nói.

khái niệm những khó khăn, vướng mắc nổi cộm khiến cho tác động tới công tác cấp sổ hồng vào dự án công trình phát triển nhà ở, theo ông Nguyễn Toàn Thắng, khâu xác xác định bán khu đất của dự án công trình để người tiêu dùng khu đất triển khai nhiệm vụ ngân sách về khu đất đai với nhà nước là khâu khá trọng điểm. trong thực tiễn xuất hiện hàng chục dự án công trình bị “treo” sổ hồng chỉ vì bị tắc tiền sử dụng khu đất của dự án công trình, doanh nghiệp.

vào đó, xác định 7 vấn đề còn khó khăn, vướng mắc liên quan tới việc tổ chức thuê đơn vị tư vấn thẩm xác định bán và thời hạn hiệu lực thực thi của Chứng thư thẩm xác định bán; việc xác xác định bán khu đất vào quá khứ; vướng mắc vào những phương pháp xác xác định bán khu đất khi triển khai thẩm xác định bán; việc xác định bán khu đất khái niệm một vài vị trí xuất hiện ưu thế sinh lợi cao, ở vị trí độc đắc và khó khăn vào việc cấn trừ những khoản giá cả tạo ra lập khu đất vào nhiệm vụ ngân sách.

“những doanh nghiệp nhà đất nhà và phố sẽ sát cánh cùng TPHCM, thêm phần làm thay đổi diện mạo hạ tầng cũng như thêm phần vô cùng lớn vào nguồn thu ngân sách của TPHCM. vì vậy, với dự án công trình hoàn tất pháp lý, Sở sẽ làm cho xong ngay việc cấp sổ hồng. Còn với những vướng mắc phát sinh thì ở cấp độ TPHCM, Sở Tài nguyên môi trường xung quanh sẽ kiến nghị UBND TPHCM xem xét, chấp thuận tiếp tục tổ chức cuộc họp với những sở ngành, đơn vị xuất hiện liên quan về những khó khăn, vướng mắc vào công tác xác xác định bán khu đất rõ ràng và giải pháp tháo gỡ”, ông Thắng nhấn mạnh.

Keyword: TPHCM công khai minh bạch dự án công trình thế chấp ngân hàng, ‘treo’ sổ hồng người dân | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội quần chúng nhà đất nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án nhà đất nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức nhà đất nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68