Văn phòng cho thuê xuất hiện thể tăng trưởng ổn định nhờ 3 động lực chính

[wpseo_breadcrumb]
Văn phòng cho thuê xuất hiện thể tăng trưởng ổn định nhờ 3 động lực chính | HungThinhReals

tài chính vĩ mô hồi phục

Theo The Economist, năm 2021, GDP Việt Nam sẽ tăng 5,2% theo năm, chậm hơn so với những năm trở lại đây do nền tài chính chịu tác động của Covid-19. FocusEconomics dự báo Việt Nam sẽ xuất hiện tăng trưởng GDP đạt bình quân 6,7%/năm vào thời kỳ 2021-2025 và tiếp tục là một vào những nền tài chính dẫn đầu ở Khu vực Đông Nam Á.

thành phố TP Thành Phố Hà Nội tiếp tục nâng lên môi trường xung quanh sale và hỗ trợ nhà dự án. Năm 2020, thành phố Xì Gòn thu hút 3,72 tỷ USD vốn FDI. khảo sát của Chính phủ về Xu thế sale của những doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, sản xuất ra vào quý IV/2020 cho thấy 41% nhận định vận hành sale tốt hơn quý trước, 35% cho rằng vẫn ổn định và 25% thừa nhận gặp khó khăn. Sự tự tin nâng lên khái niệm quý I/2021 khi 43% kỳ vọng vận hành sale sẽ tốt lên, 38% giữ thái độ trung lập vào khi 19% dự báo khó khăn.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills thành phố TP Thành Phố Hà Nội kỳ vọng thị trường văn phòng tiếp tục phát triển ổn định vào năm 2021, với tình trạng dịch bệnh Covid- 19 bớt nghiêm trọng, lượng khác quốc tế hàng quốc tế tăng, gần kề những yếu tố thuận tiện về tài chính và nhân khẩu học ở Việt Nam. Tăng trưởng của nghành nghề dịch vụ văn phòng cho thuê nhà yếu được xúc tiến bởi yếu tố quý người tiêu dùng xuất hiện trụ sở doanh nghiệp tại Việt Nam và họ xuất hiện đủ tự tin để mở rộng sale tại thành phố TP Thành Phố Hà Nội.

Văn phòng cho thuê có thể tăng trưởng ổn định nhờ 3 động lực chính - Ảnh 1.

Thị trường văn phòng cho thuê xuất hiện những động lực để tăng trưởng vào trong năm này. Ảnh: International Centre

Dữ liệu 6 tháng thời hạn cuối năm 2020 của Savills cho thấy những phương thức của thị trường văn phòng tại thành phố TP Thành Phố Hà Nội đều đạt tới mức tăng trưởng nhất định vào 5 năm qua. ví dụ, phương thức hạng B tăng mạnh nhất là 6%/năm vào khi hạng A tăng 4%/năm và hạng C tăng 3%/năm. Tổng nguồn cung của thị trường văn phòng đạt gần hai triệu mét vuông, tăng 2% theo quý và 6% theo năm sau sự gia nhập của dự án công trình hạng A International Centre với 7.000 mét vuông tại khu vực trung tâm và dự án công trình hạng B Century Tower với 33.000 mét vuông tại khu vực nội thành.giá chỉ thuê gộp và công suất thuê gộp ổn định

giá chỉ thuê gộp và công suất thuê trung bình giữ ổn định theo quý với sự gia nhập thị trường đáng thu hút của những dự án công trình lớn như Capital Place tung ra vào quý III/2020 và Century Tower tung ra vào quý IV/2020 làm khu vực nội thành thay đổi đáng kể.

Savills ghi nhận xuất hiện nhiều sự thu hút tới thị trường văn phòng hạng A từ những nhà dự án và doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật bạn dạng tại thành phố TP Thành Phố Hà Nội. những nhà dự án và những doanh nghiệp lớn đang dần tích cực triển khai vận hành phát triển và dự án vào nguồn cung văn phòng tiện nghi cao tại những thị trường lớn như thành phố TP Thành Phố Hà Nội và TP HCM.

Sự ứng phó linh hoạt của doanh nghiệp

Dữ liệu Savills cũng cho thấy, những ngành không giống nhau xuất hiện thị hiếu thuê không giống nhau. người tiêu dùng sạn và phượt, những ngành bị tác động nặng nề nhất cần ít khu vực hơn vào khi phục vụ, technology tin tức và thương mại điện tử tiếp tục tăng trưởng.

Bà Hoàng Nguyệt Minh, Giám đốc tiến độ Cho thuê Thương mại Savills thành phố TP Thành Phố Hà Nội nhận định: “Rất nhiều doanh nghiệp lớn sẽ thay đổi style thao tác làm việc của họ theo hướng linh hoạt hơn thay vì chỉ thao tác làm việc cố định và thắt chặt trên bàn giấy. Những yêu cầu về văn phòng cũng sẽ dựa trên những yếu tố về hiệu suất cao công việc và sự tiện lợi vào khu vực thao tác làm việc, nổi trội triệu tập phát triển những khu vực sử dụng dân cư thay vì xuất hiện sự phân chia rõ ràng. Nhóm doanh nghiệp là người tiêu dùng thuê xuất hiện thể suy xét nhận định hàng năm về những yêu cầu và tình trạng thuê nhằm theo sát những diễn biến thị trường”.

Xu thế thao tác làm việc tận nhà không rõ rệt do Covid-19 bị kiểm soát kịp thời tại Việt Nam. Dù vậy, nhiều doanh nghiệp lớn coi nơi đây tài năng để thu hẹp quy mô, giảm giá thành vận hành và dự án nhiều hơn thế nữa vào technology.

Savills cho rằng đại dịch đang xúc tiến thị hiếu khái niệm khu vực văn phòng linh hoạt và sáng tạo ra hơn cùng môi trường xung quanh thân thiện với nhân viên nhằm tăng năng suất và tiềm năng sáng tạo ra. Điều này đang thử thách những tòa nhà cũ. những nhà nhà nhà động tạo ra sự riêng không liên quan gì đến nhau bằng những phục vụ bổ sung update và tuân thủ nghiêm ngặt về y tế và trong lành sẽ tăng tiềm năng đối đầu và cạnh tranh nhau. những quy định thuê sẽ cần ứng biến nhanh gọn lẹ tiện hơn nhằm hỗ trợ khu vực linh hoạt.

Keyword: Văn phòng cho thuê xuất hiện thể tăng trưởng ổn định nhờ 3 động lực chính | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline
0937 00 59 68