Vắng nhà dự án, Cần Thơ kiến nghị mang 3 khu công nghiệp ra khỏi thiết lập

Vắng nhà dự án, Cần Thơ kiến nghị mang 3 khu công nghiệp ra khỏi thiết lập | HungThinhReals

TP Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phát triển 8 KCN với tổng quy hoạch S hơn 2.349ha. tuy vậy, thời hạn qua, việc dự án phát triển những KCN trên địa phận TP còn gặp nhiều khó khăn vướng mắc. Chỉ xuất hiện KCN Trà Nóc I và KCN Trà Nóc II được dự án bằng vốn ngân sách nhà nước đi kèm theo với những chính sách ưu đãi thời hạn trước đây, nên sẽ thu hút được nhiều dự án công trình dự án (KCN Trà Nóc I lấp đầy 100%, KCN Trà Nóc II lấp đầy 89%).

những KCN còn sót lại triển khai chậm do thiếu nguồn lực có sẵn dự án, giá chỉ cho thuê khu đất cao, không thừa hưởng ưu đãi dự án, thiếu cơ chế chính sách triển khai triển khai thích hợp. Mặt khác, khu vực, vị trí, quy mô của một trong những KCN không thiệt sự thích hợp, không thu hút được sự thu hút của những nhà dự án, dẫn tới một trong những KCN tới nay vẫn không thể triển khai được.

UBND TP Cần Thơ ý kiến đề nghị Bộ KHandamp;ĐT thẩm định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định mang ra khỏi thiết lập phát triển KCN trên địa phận TP tới năm 2020 khái niệm những KCN không thu hút được sự thu hút của những nhà dự án và không hề phù thích hợp với thiết lập phát triển kinh tế tài chính – xã hội của TP.

ví dụ gồm: KCN Ô Môn (600ha); KCN Bắc Ô Môn (400ha) và KCN Thốt Nốt – thời kỳ 2 (400 héc-ta). thời nay, những KCN này không được xây dựng, không triển khai chuyển đổi tiềm năng sử dụng khu đất, không triển khai giải phóng mặt bằng và không xuất hiện nhà dự án thứ cấp vào KCN.  

sau khoản thời hạn được Thủ tướng đồng ý mang những KCN nói trên ra khỏi thiết lập, phần quỹ khu đất thiết lập những KCN này sẽ được không thay đổi tình trạng. Trường hợp triển khai chuyển đổi tiềm năng sử dụng khu đất sẽ update phù thích hợp với thiết lập phát triển kinh tế tài chính – xã hội TP, dự kiến là phát triển khu đô thị và phục vụ logistic.

Đồng thời, UBND TP Cần Thơ kiến nghị bổ sung update những KCN vào thiết lập phát triển KCN trên địa phận TP tới năm 2020, gồm xuất hiện: KCN Ô Môn – Cần Thơ (vị trí thiết lập dự kiến tại phường Trường Lạc, quận Ô Môn, quy mô diện tích S tầm 500ha); KCN Vĩnh Thạnh (tại xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, diện tích S 900ha).

Theo UBND TP Cần Thơ, tổng quy hoạch S KCN ý kiến đề nghị mang ra khỏi thiết lập và tổng quy hoạch S KCN ý kiến đề nghị bổ sung update là ngang nhau (1.400ha) nên không làm tăng tổng quy hoạch S khu đất thiết lập. Do vậy, việc bổ sung update đáp ứng nhu yếu thích hợp thiết lập tổng thể phát triển kinh tế tài chính – xã hội TP Cần Thơ tới năm 2020, tầm nhìn tới 2030 sẽ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

diện tích S chuyển đổi để triển khai 2 KCN bổ sung update là khu đất trồng lúa 2 vụ, dự kiến sản lượng lúa của TP sẽ bị giảm đi tầm 9.859 tấn, chiếm tỷ trọng rất nhỏ so với sản lượng lúa của toàn TP (năm 2019 là một trong những những,3 triệu tấn), do vậy vẫn đáp ứng nhu yếu giám sát lương thực trên địa phận TP. Ngoài ra, vị trí dự kiến bổ sung update thiết lập 2 KCN này cũng xuất hiện ĐK thuận tiện về giao thông, xuất hiện tiềm năng links phát triển đối ngoại cao, xuất hiện nguồn đáp ứng nhu yếu vật liệu, lao động, phục vụ dồi dào, phong phú…

Keyword: Vắng nhà dự án, Cần Thơ kiến nghị mang 3 khu công nghiệp ra khỏi thiết lập | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68