Việt Nam lọt Top 10 thị trường Logistics mới nổi toàn thế giới, BĐS công nghiệp xuất hiện nhiều tài năng tăng trưởng tuyệt vời ttrong hai năm tới

Việt Nam lọt Top 10 thị trường Logistics mới nổi toàn thế giới, BĐS công nghiệp xuất hiện nhiều tài năng tăng trưởng tuyệt vời ttrong hai năm tới | HungThinhReals

Với tổng điểm 5.67 trên 10, Việt Nam sẽ thăng ba bậc vào bảng xếp hạng này. Với sự hồi phục đáng kể vào cơ sở hạ tầng, Ngân sách đầu tư chi tiêu vận hành thấp và những khoản miễn thuế doanh nghiệp lớn, Việt Nam đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp ngoại dự án, nổi trội là nghành sản xuất công nghiệp. tuy vậy, bức tranh tăng trưởng này không phải là không xuất hiện rủi ro.

vào những năm trở lại đây, khi hội nhập quốc tế tại Việt Nam trở nên phát triển sâu rộng, thị hiếu xuất nhập khẩu tăng cao yên cầu sự đáp ứng yêu cầu từ cơ sở hạ tầng vào nước. Theo Tổng Cục Thống Kê, tổng tiện ích xuất nhập khẩu là 543.9 tỷ USD vào 2020, tăng tới 5.1% so với cùng kỳ.

Đồng thời, tuy bị tác động bởi đại dịch, tuy nhiên tiềm năng tăng trưởng giao thương mua bán của khu nước nhà vẫn được nhận định khả quan dựa trên những hiệp định thương mại được kí trở lại đây, gồm xuất hiện Hiệp Định Thương Mại Tự Do EU-Việt Nam (EVFTA) và Hiệp Định Đối Tác kinh tế tài chính toàn thể Khu Vực (RCEP). Theo doanh nghiệp lớn lớn Cổ Phần marketing thị trường chứng khoán SSI, tiện ích xuất nhập khẩu trải qua đường cảng biển dự đoán sẽ tăng tới 10% vào 2021, được xúc tiến bởi sự phục hồi của nền kinh tế tài chính toàn thế giới, hiệp định thương mại và dịch chuyển chuỗi sản xuất khỏi Trung Quốc. 

Với đà phát triển nhanh gọn như thời đại này, tiềm năng phát triển của ngành cảng biển và logistics được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh vào năm 2021. rõ ràng, tổng lợi nhuận của ngành cảng biển và logistics sẽ tăng tới 10% vào 2021 theo dự đoán của SSI, và ngành sẽ tiếp tục đà phát triển tầm 12-14% như những năm vừa qua. 

Theo Ông Troy Griffith, Phó Tổng Giám Đốc Savills Việt Nam, “Chính Phủ Việt Nam đang dự án mạnh vào cơ sở hạ tầng và tiếp thị những cụm doanh nghiệp nhằm thu hút những doanh nghiệp xuất hiện tiện ích cao vào chuỗi đáp ứng yêu cầu. Những khoản miễn thuế cao cho những doanh nghiệp đang thêm phần đáp ứng yêu cầu tính đối đầu và cạnh tranh nhau thanh khiết vào khu vực”.

Để đáp ứng yêu cầu thị hiếu trở nên tăng vào nghành xuất nhập khẩu, tiềm năng của những cảng biển và ngành logistics vào nước đang được tăng cấp và hồi phục. Với việc mở rộng quy mô những cảng biển như Cái Mép – Thị Vải và Lạch Huyện, Việt Nam sẽ thu hút được những tàu hàng xuất hiện tải trọng lớn thay vì tới những cảng tại Singapore và Hong Kong. vào trong năm này, cảng Gemalink, cảng nước sâu lớn nhất khu nước nhà và top 19 cảng nước sâu lớn nhất toàn thế giới, được dự báo sẽ đạt được mức vận hành lên tới 80% và 100% với cùng 1,5 triệu TEU vào năm 2022. 

Đồng thời, theo khảo sát của Hiệp Hội Doanh Nghiệp phục vụ Logistics Việt Nam (VLA), Việt Nam hiện  xuất hiện tầm 30,000 doanh nghiệp lớn lớn logistics trên khắp khu nước nhà, vào đó, xuất hiện 4,000 doanh nghiệp ngoại. Theo VLA, ngành logistics được dự đoán sẽ tăng trưởng vào năm 2021 khi kinh tế tài chính toàn thế giới được kì vọng sẽ hồi phục.

đồng thời thị hiếu trở nên tăng của cảng biển và ngành logistics, thị hiếu thuê kho bãi thời đại này đang dần theo sát. Ông John Campbell, quản trị tiến độ BĐS Công nghiệp, Savills Việt Nam nhận định: “Với kì vọng tăng trưởng vào xuất nhập khẩu và sản xuất vào nước, thị hiếu cho cơ sở hạ tầng logistics đang được xúc tiến. vào những năm trở lại đây, tổng quy hoạch S kho bãi theo quan sát sẽ tăng đáng kể, và giá chỉ sẽ tăng từ 5-10% từng năm. 

Theo số liệu từ Savills Việt Nam, giá chỉ thuê trung bình cho nhà kho tại Vùng kinh tế tài chính Phía Bắc và Nam vào năm 2020 lần lượt là 4.1 USD/mét vuông/tháng và 4.4 USD/mét vuông/tháng. Tại những tỉnh như Long An và tỉnh bình dương, những dự án công trình kho bãi và cơ sở phân phối mới đang mọc lên dày đặc khi khu vực TP.HCM và tỉnh bình dương đối diện với vấn đề thiếu vắng nguồn cung”. 

Ông John cũng dẫn chứng thêm, như tại Long An, JD.com sẽ dự án vào dự án công trình kho bãi mới lên tới 10 héc-ta tại huyện Đức Hòa, và Cianiao (Đơn vị được hỗ trợ logistic cho Alibaba) sẽ dự án vào dự án công trình kho bãi tại huyện Bến Lức; hoặc như vào năm ngoái, thị trường cũng từng chứng kiến LOGOS Property, tham gia thị trường với links marketing kho bãi với mức dự án 350 triệu USD. Nhà dự án từ Úc này cũng sẽ dự án xây kho bãi riêng tại huyện Cần Giuộc, Long An.

Dựa trên báo cáo Ngân sách đầu tư chi tiêu Thuê Kho Bãi toàn thế giới, những nhân viên của Savills cũng nhận định rằng khi phân tích Ngân sách đầu tư chi tiêu thuê kho bãi, ngoài giá chỉ thuê thì Ngân sách đầu tư chi tiêu nhân công cũng hết sức trọng điểm khi chiếm tỉ lệ cao vào tổng Ngân sách đầu tư chi tiêu vận hành kho bãi. sát bên đó là Ngân sách đầu tư chi tiêu điện, dầu diesel để vận hành những tòa nhà và phương tiện vận tải. 

Ông John san sẻ thêm: “Báo cáo của 54 thị trường tại 21 vương quốc cho thấy,Việt Nam đang là nơi xuất hiện Ngân sách đầu tư chi tiêu vận hành thấp nhất vào bảng xếp hạng, dẫn đầu bởi TP thủ đô khi Ngân sách đầu tư chi tiêu nhân công cộng với Ngân sách đầu tư chi tiêu tích điện đều ở mức thấp. Việt Nam đang trở thành một điểm tới rất thu hút với những doanh nghiệp nhiều vương quốc khi mức Ngân sách đầu tư chi tiêu thu hút, tuy vậy, chính phủ đang muốn nhắm tới những doanh nghiệp xuất hiện tiện ích cao.”

tuy vậy, bức tranh tăng trưởng này không phải là không xuất hiện rủi ro. Việc Kênh Đào Suez tắc nghẽn vừa qua do con tàu Ever Given sẽ cho thấy những rủi ro tiềm tàng với những doanh nghiệp tại Việt Nam, khi sự cố này khiến cho tác động nghiêm trọng tới việc xuất nhập khẩu của Việt Nam với những nhà dự án lớn tại Châu Âu và Hoa Kỳ, dẫn tới đình trệ giao thương mua bán rất nhiều. Nếu những sự việc tương tự trình làng, những doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sẽ bị tác động nghiêm trọng khi họ sẽ phải phụ trách về những đơn hàng bị giao chậm trễ.

Để tiết giảm những rủi ro kinh tế tài chính, Bộ Công Thương sẽ khuyến nghị những nhà xuất khẩu nên xuất hiện những cách rõ ràng để đối phó với biến cố trên. Ví dụ, Phòng Thương Vụ tại Ai Cập sẽ phối hợp ngặt nghèo với những doanh nghiệp lớn lớn vận chuyển để thâu tóm những diễn biến tiên tiến nhất. 

Ngoài ra, Bộ Công Thương còn khuyến nghị những doanh nghiệp nên xuất hiện bảo hiểm cho những kiện hàng để tiết giảm những rủi ro về vấn đề chậm trễ hoặc hàng hóa hư hỏng, nổi trội khái niệm những món đồ dễ hư tổn như thủy thủy sản. những doanh nghiệp cũng nên nhà động liên lạc với những văn phòng giao thương mua bán và thao tác với đối tác để xử lý vấn đề chậm trễ nhằm tránh những tranh chấp.

Keyword: Việt Nam lọt Top 10 thị trường Logistics mới nổi toàn thế giới, BĐS công nghiệp xuất hiện nhiều tài năng tăng trưởng tuyệt vời ttrong hai năm tới | HungThinhReals
Tham Gia hiệp hội BĐS nhà và phố Hưng Thịnh

💝 những dự án công trình BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm dự án BĐS nhà và phố Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS nhà và phố tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68