Xuất hiện nhiều nghi vấn quanh 2 hồ sơ đấu giá khu đất nền trống 80.000m2 tại Côn Đảo

Xuất hiện nhiều nghi vấn quanh 2 hồ sơ đấu giá khu đất nền trống 80.000m2 tại Côn Đảo | HungThinhReals

Ngày 19-11, Trung tâm cách tân và tăng trưởng Quỹ đất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT) đã cho thấy thêm đã gửi văn phiên phiên bản cho đơn vị chức năng đấu giá hợp danh BR-VT – là đơn vị chức năng tổ chức triển khai đấu giá khu đất nền trống gần 80.000m2 tại huyện Côn Đảo , để sao y và gửi toàn bộ hồ sơ quy trình đấu giá khu đất nền trống này cho sở Tư Pháp, Sở Tài nguyên và thiên nhiên môi trường xung quanh (TN-MT).

hành động này trình làng sau khoản thời hạn Ủy Ban Nhân Dân tỉnh BR-VT có văn phiên phiên bản yêu cầu công an tỉnh thanh tra rà soát, thẩm tra lại vụ đấu giá trên.

Theo Trung tâm cách tân và tăng trưởng quỹ đất, trình tự giấy tờ thủ tục hồ sơ và quy trình đấu giá gia tài đã được tiến hành vừa đủ theo quy định, tuy nhiên trong quy trình Sở TN-MT thanh tra rà soát lại để công nhận đấu giá thì phát hiện có sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa 2 hồ sơ đấu giá.

 Xuất hiện nhiều nghi vấn quanh 2 hồ sơ đấu giá khu đất 80.000m2 tại Côn Đảo  - Ảnh 1.

khu đất nền trống gần 80.000m2 tại huyện Côn Đảo

Từ đó, tháng 12-2019, đơn vị chức năng đấu giá hợp danh BR-VT tổ chức triển khai buổi đấu giá khu đất nền trống gần 80.000m2 tại An Hải-An Hội, huyện Côn Đảo, trong nhiều hồ sơ tham gia đấu giá thì chỉ có 2 hồ sơ đủ ĐK gồm bà Trần Ngọc Bích (ngụ phường 12, quận Quận Bình Thạnh, TP HCM) và bà Võ Thị K.C (phường 5, quận Phú Nhuận, TP HCM). cả hai người này sẽ không trực tiếp tham gia đấu giá nhưng ủy quyền cho 2 thành viên khác.

Giá khởi điểm cho khu đất nền trống là 537,129 tỷ vnđ. Hình thức sử dụng đất là thuê đất trả tiền một lần cho toàn bộ thời hạn thuê, thời hạn sử dụng là 50 năm Tính từ lúc ngày phát hành ra quyết định hành động phê duyệt kết quả trúng đấu giá.

Kết thúc vòng 1 thành viên có mức giá trả tối đa là bà Ngọc Bích với giá đã trả hơn 537,330 tỷ vnđ. Ở vòng 2 cả hai bên đều không sở hữu và nhận phiếu trả giá nên kết quả thắng đấu giá thuộc về bà Ngọc Bích với số tiền như trên.

sau khoản thời hạn thanh tra rà soát lại, Sở TN-MT phát hiện có sự trùng hợp giữa 2 hồ sơ đấu giá của 2 thành viên này. ví dụ, cả hai giấy ủy quyền đều được công chứng cũng chính vì văn phòng công chứng Nguyễn Trí Tam (TP HCM). Trong số đó, bà Trần Ngọc Bích ủy quyền cho ông V.A. T tại giấy ủy quyền ngày 17-12-2019, còn bà K.C ủy quyền cho thành viên khác tại giấy ủy quyền ngày 24-12-2019.

 Xuất hiện nhiều nghi vấn quanh 2 hồ sơ đấu giá khu đất 80.000m2 tại Côn Đảo  - Ảnh 2.

Một mặt của khu đất nền trống giáp núi, mặt còn sót lại giáp hồ

Ngoài ra, thời hạn và vị trí xác lập thông tin tài khoản bank của 2 người tham gia đấu giá cũng trùng hợp nhau. Do đó, đã đề nghị Ủy Ban Nhân Dân tỉnh có văn phiên phiên bản thanh tra rà soát lại.

Trung tâm cách tân và tăng trưởng quỹ đất đã cho thấy thêm việc trùng hợp này sẽ không cấm tuy nhiên để khách quan thì nên cần xem xét, thanh tra rà soát lại.

Theo hồ sơ, khu đất nền trống đấu giá gần 80.000m2 ở Côn Đảo được quy hoạch xây dựng cách tân và tăng trưởng du ngoạn sinh thái xanh phía tây-nam và ven hồ, gồm những resort nghỉ ngơi thời thượng có quy mô nhỏ 2-3ha, phải đạt từ 4 sao – 5 sao quốc tế, những khách sạn nhỏ kiểu biệt thự thượng hạng – Bungalow trong mỗi resort; khu nhà hàng quán ăn nhà hàng đặc sản; khu sắm sửa, vui chơi vui chơi, cùng những TM & Dịch Vụ du ngoạn thời thượng khác; khu sân vườn cây xanh khung cảnh, hồ bơi, sân tennis… và khối mạng lưới hệ thống hạ tầng kỹ thuật phục vụ khu resort, khách sạn.

Được biết thêm, bà Ngọc Bích là phụ nữ của ông Trần Quí Thanh, quản trị Doanh Nghiệp lớn lớn nước giải khát Tân Hiệp Phát. Ngoài khu đất nền trống này, trước đó bà Ngọc Bích đã trúng đấu giá 2 khu đất nền trống khác tại Bà Rịa-Vũng Tàu gồm gần 10.000m2 tại đường Bến Đầm, huyện Côn Đảo và khoảng 20.000m2 đất tại huyện Đất Đỏ.

Keyword: Xuất hiện nhiều nghi vấn quanh 2 hồ sơ đấu giá khu đất nền trống 80.000m2 tại Côn Đảo | HungThinhReals
Tham Gia bọn BĐS Hưng Thịnh

💝 những dự án BĐS khu công trình xây dựng BĐS Tại: https://hungthinhreals.com/

💝 Nhóm góp vốn đầu tư BĐS Tại : https://www.facebook.com/groups/Batdongsan/

💝 Xem Thêm Tin Tức BĐS tại : https://hungthinhreals.com/tin-tuc/tin-tuc-thi-truong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0937 00 59 68